Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

7 Những điều cần chú ý khi mua máy bay không người lái

Máy bay không người lái rất tuyệt và chúng sẽ không sớm biến mất. Drone là cái tên phổ biến được đặt cho những món đồ chơi mới trong thị trấn có tên thật là máy bay trực thăng bốn cánh. Dù bạn gọi chúng là gì thì chúng vẫn ở đây và giờ đây chúng có nhiều hình dạng, kích cỡ, màu sắc, thông số kỹ thuật và giá cả khác nhau.

Một tìm kiếm đơn giản với từ ‘máy bay không người lái’ trên Amazon sẽ cho bạn ý tưởng về số lượng máy bay không người lái khác nhau trên thị trường hiện nay.

Giống như điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác mà bạn mua, có một số tính năng quan trọng bạn cần xem xét trước khi chọn mua máy bay không người lái nào. Dưới đây là một số điều quan trọng cần xem xét khi tìm kiếm một chiếc máy bay không người lái (máy bay bốn cánh).

Kinh nghiệm bay:

Đối với người mới bắt đầu, việc mua máy bay không người lái rẻ nhất trên thị trường thường là một ý tưởng hay. Có máy bay không người lái rẻ tới 18 USD Amazon. Đây gần như là một mức giá không đáng kể vì bạn sẽ cảm nhận được việc lái máy bay không người lái là như thế nào. Tất cả những gì bạn có ở đây là máy bay không người lái, bộ điều khiển và quan trọng nhất là trải nghiệm bay. Với khoảng 50 đô la, bạn có thể mua được một chiếc máy bay không người lái nhanh hơn và có camera tốt.

Những người dùng có kinh nghiệm hơn và biết cách bay có thể mua máy bay không người lái cao cấp hơn với mức giá $300-$400. Những chiếc máy bay không người lái này có tốc độ cao hơn, camera tốt hơn, bộ điều khiển tiên tiến hơn và thường lớn hơn với pin và phụ kiện lớn hơn.

Người dùng thành thạo là những chuyên gia với máy bay không người lái. Nếu bạn thực sự giỏi về máy bay không người lái và có thể muốn sử dụng nó cho mục đích thương mại thì bạn cần thứ tốt nhất. Máy bay không người lái ổn định nhất với thông số kỹ thuật tốt nhất. Những máy bay không người lái tốt nhất trên thị trường bao gồm DJI Mavic Pro với giá khoảng 1000 USD.

Giá:

Giá cả luôn quan trọng. Có máy bay bốn cánh bắt đầu từ $2 thậm chí lên tới khoảng 2000 đô la ngay cả trên Amazon. Như thường lệ, những thiết bị đắt tiền hơn là những thiết bị thú vị hơn với thông số kỹ thuật và thiết kế tốt hơn. Tùy thuộc vào bạn để tìm ra sự cân bằng giữa thông số kỹ thuật bạn muốn và số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra.

Thời gian bay:

Thời gian bay phụ thuộc vào loại pin bạn có trên máy bay không người lái và lượng điện năng mà máy bay không người lái của bạn sử dụng. Thông số kỹ thuật càng lớn thì máy bay không người lái càng tiêu thụ nhiều pin. Máy bay không người lái lớn hơn thường có pin lớn hơn giúp tiết kiệm thời gian bay. Bạn có thể nhận được một loạt 3-5 phút cho thời gian bay ngắn nhất đến 23-30 phút đối với máy bay không người lái tiên tiến nhất.

Phạm vi:

Phạm vi về cơ bản là khoảng cách mà máy bay không người lái có thể bay. Kiểm tra phạm vi bay của bất kỳ máy bay không người lái nào trước khi bạn mua nó. Máy bay không người lái càng tiên tiến và đắt tiền thì phạm vi bay thường càng lớn.

Tốc độ:

Máy bay không người lái có tốc độ khác nhau và bạn nên cân nhắc điều này tùy thuộc vào mục đích bạn muốn sử dụng máy bay không người lái. Máy bay không người lái được biết là có thể đạt tốc độ trên 100km/h. Máy bay không người lái dùng để quay cảnh phim phải nhanh hơn máy bay không người lái mua chỉ để giải trí.

Camera trên tàu:

Hầu hết các máy bay không người lái đều có camera gửi nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp tới bộ điều khiển hoặc chỉ ghi và lưu cảnh quay và ảnh trên thẻ sd. Loại và thông số kỹ thuật của camera trên máy bay xác định nó sẽ được sử dụng vào mục đích gì và rõ ràng là cả giá cả. Các loại camera từ camera 2MP đơn giản đến camera độ phân giải full HD 4k.

Kích thước và thiết kế

Vấn đề kích cỡ! Máy bay không người lái có nhiều loại từ máy bay không người lái cỡ lòng bàn tay cho đến những loại khác cần một chiếc ô tô chỉ để di chuyển. Nếu bạn là người học, máy bay không người lái càng nhỏ thì càng tốt. Một số máy bay không người lái cũng được thiết kế với cánh tay có thể gập lại để bỏ vào túi của bạn và một số khác phải được mang trong ba lô. Khi tìm mua một chiếc máy bay không người lái, hãy nghĩ đến cách bạn sẽ di chuyển nó từ điểm này sang điểm khác.

Trong số những yếu tố khác cần chú ý như độ bền, màu sắc, hình dạng, v.v., đây là những yếu tố rung chuông chính. Nếu bạn làm đúng những điều này thì bạn có chiếc máy bay không người lái đúng, 9 lần trong số 10.