Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

7 Ứng dụng iOS để có trải nghiệm du lịch tốt nhất

Khi dự định bắt đầu chuyến du lịch của mình, một điều bạn có thể muốn nghĩ đến là một số ứng dụng có thể giúp trải nghiệm du lịch đó hiệu quả hơn, thú vị hơn và cung cấp các tài nguyên mà bạn muốn hoặc cần.

Có một số lượng lớn các ứng dụng như vậy và rất khó để tách biệt và xác định những ứng dụng nào sẽ tốt nhất cho cả khách du lịch và khách đi công tác.

Dưới đây là bảy ứng dụng mà nếu chưa có, bạn nên cân nhắc thêm vào điện thoại của mình trước khi rời đi.

  1. ~~Google Dịch~~

Đây không phải là một công cụ dịch thuật hoàn hảo nhưng nó đáp ứng được những nhu cầu cơ bản đối với những bản dịch đơn giản. Một trong những tính năng thú vị nhất của ứng dụng này là khách du lịch thực sự có thể chụp ảnh bảng hiệu, thực đơn, v.v. và dịch nó ngay lập tức.

Tuy nhiên, đây không phải là ứng dụng được sử dụng cho các bản dịch quan trọng.

  1. ~~Uber/Lyft~~

Cả hai công ty này đều đã vươn ra toàn cầu, Uber nhanh hơn Lyft một chút. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể đặt mua một trong số chúng ở tất cả các thành phố lớn trên hành tinh. Hãy nghĩ về những lợi ích này: chúng sẽ rẻ hơn taxi; bạn sẽ nhận được mô tả về chiếc xe, tên tài xế và thời gian đến. Ngoài ra, bạn đặt hàng và thanh toán cho chuyến đi của mình bằng thẻ ngân hàng chứ không phải tiền mặt – không gặp rắc rối với tiền nội tệ và tiền boa.

  1. ~~Ứng dụng ngân hàng~~

Hãy chắc chắn tải lên các ứng dụng cho ngân hàng và tài khoản thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của bạn. Bạn không muốn mạo hiểm khi sử dụng các dịch vụ web Wi-Fi của khách sạn khi bạn không chắc chắn về các biện pháp bảo mật mà họ có thể áp dụng hoặc không.

  1. ~~Airbnb/Hostelworld/Couchsurfing~~

Có, đây là ba ứng dụng riêng biệt, nhưng đối với những người đi du lịch, cả ba đều có thể hữu ích. Cho dù bạn cần một chiếc ghế dài, một căn phòng, một căn hộ, một ngôi nhà hay một ký túc xá hợp lý, những thứ này sẽ phục vụ tốt cho bạn. Mỗi ứng dụng này cho phép bạn khám phá tất cả các tùy chọn, giá cả và nhiều ứng dụng có sẵn trong thời gian rất ngắn. Nếu bạn không có lịch trình cụ thể, những ứng dụng này sẽ rất hữu ích. Với mỗi trong số chúng, bạn có thể đặt tham số của mình và được hiển thị tất cả những gì có sẵn trong ngôn ngữ. Nếu bạn có một hành trình, bạn có thể đặt trước – ngân sách của bạn sẽ cảm ơn bạn.

  1. ~~Maps.Me~~

Đây là một ứng dụng bạn có thể sử dụng ngoại tuyến khi đi du lịch. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống bản đồ cho một địa điểm cụ thể và bạn sẽ có các tuyến đường đi bộ đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Đây là một ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng và hoàn hảo để ngắm cảnh khi bạn thích đi bộ.

Một lưu ý ở đây: Nếu bạn đang đi bộ, bạn phải lưu ý rằng, ở một số thành phố nhất định, bạn sẽ cần phải mang theo giấy thông hành bên mình. Điều quan trọng là phải có những bản sao của những thứ này nếu những thứ bạn mang theo bị mất hoặc bị đánh cắp. Nghiên cứu các tài liệu bạn cần cho mọi quốc gia bạn định đến và lấy các mẫu đã dịch của chúng để giữ an toàn trong khách sạn hoặc những nơi an toàn khác.

  1. ~~Máy quét bầu trời~~

Thay vì kiểm tra các chuyến bay giá rẻ qua mọi trang web và ứng dụng cung cấp chúng, hãy cuộn tất cả tìm kiếm của bạn vào một ứng dụng duy nhất. Nó sẽ tìm kiếm trong hàng triệu chuyến bay từ tất cả các nguồn khác và tìm cho bạn chuyến bay rẻ nhất, dựa trên chi tiết nhập cảnh của bạn. Điểm cộng thêm của ứng dụng này là nó sẽ hiển thị những ngày tốt nhất để đi du lịch với giá rẻ nhất và sẽ gửi cho bạn thông báo khi giá thay đổi.

  1. ~~Ứng dụng hàng không~~

Mỗi hãng hàng không lớn đều có một ứng dụng mà bạn có thể tải xuống thiết bị Android hoặc iPhone. Bạn nên tải xuống tất cả những thứ bạn thường xuyên sử dụng để có một số tiện ích:

  • ~~Bạn nhận được thẻ lên máy bay kỹ thuật số sẽ giúp bạn dễ dàng đi qua các trạm kiểm soát – không còn thẻ lên máy bay được in ra nữa~~
  • ~~Bạn có thể đăng ký nhận thông báo từ tất cả các hãng hàng không này. Họ sẽ thông báo cho bạn về sự chậm trễ chuyến bay, thay đổi cổng, v.v.~~

Bảy cái này…

Đây có phải là một danh sách đầy đủ? Tuyệt đối không. Mỗi khách du lịch sẽ có những nhu cầu riêng – phương pháp theo dõi chi phí, hành trình phức tạp được tổng hợp ở một nơi, tìm điểm tham quan, nhà hàng, v.v. Hãy suy nghĩ về loại ứng dụng nào sẽ phục vụ nhu cầu của bạn, nghiên cứu để tìm ra những ứng dụng tốt nhất và giữ điện thoại đó đã sạc.