Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

8 nền tảng kiểm tra tiếng Anh tốt sẽ tăng sự tự tin của bạn

Bạn có thể là một nhà văn xuất sắc bằng tiếng Anh, nhưng còn việc nói tiếng Anh thì sao? Hãy sử dụng những giải pháp kiểm tra tiếng Anh này để nói tiếng Anh tự tin hơn.

Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ quốc tế; nó là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc (LHQ). Đối với cả Khối thịnh vượng chung và các quốc gia khác, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ giao tiếp.

Vì những lý do hiển nhiên, tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của tất cả những người nói nó. Khi nói đến việc nói, những khó khăn của những người không nói tiếng Anh bản xứ đều quen thuộc với mọi người. Nếu bạn là một trong số họ và muốn kiểm tra hoặc luyện nói tiếng Anh, bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của các nền tảng kiểm tra tiếng Anh tốt nhất.

Các bài kiểm tra nói tiếng Anh có thể giúp ích cho trình độ ngôn ngữ như thế nào

  • Khi bạn làm bài kiểm tra miệng, nó sẽ đánh giá bạn về nhiều khía cạnh khác nhau, từ đó giúp bạn biết được điểm yếu của mình.
  • Những bài kiểm tra này mô phỏng các tình huống giao tiếp trong đời thực để bạn có thể thực hành trong bối cảnh có ý nghĩa và hấp dẫn. Nó giúp bạn trở thành một người giao tiếp tự tin.
  • Nếu bạn muốn diễn đạt suy nghĩ của mình một cách mạch lạc bằng tiếng Anh, những bài kiểm tra này sẽ cho phép bạn làm việc trong lĩnh vực cụ thể này và cải thiện khả năng trôi chảy của bạn.
  • Khi bạn có thể thực hiện những bài kiểm tra này và có cơ hội vượt qua giới hạn của mình, sự tự tin của bạn sẽ tự động tăng lên.
  • Các bài kiểm tra tiếng Anh thường tạo ra một báo cáo về kết quả của bạn. Bạn có thể theo dõi kết quả và từ đó biết được vị trí của mình với tư cách là một người nói tiếng Anh.

Lợi ích của nền tảng trực tuyến cho các bài kiểm tra tiếng Anh

  • Sự thuận tiện là ưu điểm lớn nhất của việc làm bài thi tiếng Anh trực tuyến. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đến trung tâm khám sức khỏe và cho phép bạn làm bài kiểm tra từ bất kỳ nơi nào trên thế giới một cách thuận tiện. Đặc biệt nếu bạn không có bất kỳ trung tâm khảo thí nào trong thị trấn của mình, các nền tảng trực tuyến sẽ tỏ ra rất có lợi cho bạn.
  • Thông thường, các bài kiểm tra cá nhân đều phải trả phí, chưa kể chi phí đi lại và ăn ở bổ sung. Tuy nhiên, nền tảng trực tuyến sẽ có chi phí thấp hơn so với các bài kiểm tra truyền thống. Bạn thậm chí có thể lựa chọn nền tảng thử nghiệm trực tuyến miễn phí nếu cần.
  • Nếu bạn sử dụng bất kỳ nền tảng trực tuyến nào để kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình, bạn có thể lên lịch kiểm tra tùy thuộc vào khả năng của bạn. Đây là yếu tố quan trọng đối với những người có lịch trình bận rộn. Đối với các bài kiểm tra miệng truyền thống, bạn có thể cần phải tuân theo lịch trình của họ. Một số nhà cung cấp giải pháp trực tuyến thậm chí còn cho phép bạn làm lại bài kiểm tra.
  • Các nền tảng kiểm tra kỹ năng nói hiện đại cung cấp các tính năng tương tác như lời nhắc bằng video, bản ghi âm và phát lại tức thì để nâng cao trải nghiệm người dùng. Điều này làm cho các bài kiểm tra trở nên phong phú và thực tế hơn đồng thời mô phỏng các tình huống giao tiếp trong đời thực.
  • Trên nền tảng trực tuyến, bạn có thể nhận được phản hồi tức thì về bài kiểm tra miệng của mình, chẳng hạn như điểm kiểm tra và báo cáo chi tiết. Một số nền tảng cũng cung cấp phản hồi về điểm mạnh và điểm yếu của người dùng để xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

Dưới đây là một số nền tảng trực tuyến giúp bạn thực hành nói tiếng Anh.

SmallTalk2Me

SmallTalk2Me là một chương trình mô phỏng nói tiếng Anh tự luyện tập sẽ nâng cao sự tự tin của bạn. Nó giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, cuộc phỏng vấn hoặc bất kỳ dịp nào khác mà bạn cần nói tiếng Anh.

Sử dụng nền tảng này, bạn có thể biết trình độ tiếng Anh của mình là gì, xác định điểm mạnh và điểm yếu trong bài phát biểu của mình, từ đó cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp của mình.

SmallTalk2Me đánh giá mức CEFR của bạn với độ chính xác 95% và cho phép bạn làm lại bài kiểm tra. Cung cấp ngay lập tức đánh giá nhóm và báo cáo chi tiết. Sử dụng nền tảng này, bạn cũng có thể luyện nói thường xuyên.

theo dõi bài kiểm tra

Tại Tracktest bạn có thể làm bài kiểm tra trực tuyến để kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của mình. Bạn có thể tham gia mô-đun tùy chọn này sau khi vượt qua kỳ thi S/W. Để tham gia bài kiểm tra này, bạn cần có máy tính có trình duyệt web hiện đại và micrô hoạt động (bên ngoài hoặc bên trong).

Bài kiểm tra kéo dài khoảng mười phút và yêu cầu bạn trả lời tám câu hỏi đàm thoại. Đối tượng kiểm tra nhận được cả phản hồi định lượng và định tính về kết quả kiểm tra của họ. Kết quả, cùng với nhận xét về kết quả của bạn, sẽ có trong vòng bảy ngày làm việc.

Nói chuyện và cải thiện

Những người muốn cải thiện kỹ năng nói để học tập, làm việc và các kỳ thi khác nhau có thể hưởng lợi từ dự án nghiên cứu Speak&Improve của Đại học Cambridge. Không giống như một số nền tảng khác được đề cập trong bài viết này, nó không yêu cầu đăng ký hoặc đăng nhập.

Bạn có thể trực tiếp bắt đầu cuộc trò chuyện với robot giọng nói Sandi của nền tảng này bằng cách trả lời các câu hỏi của nó. Sau khi lắng nghe bạn, họ sẽ đánh giá kỹ năng nói của bạn theo thang điểm CEFR được quốc tế công nhận. Nếu bạn thấy một số câu hỏi khó, bạn có thể trả lời lại để cải thiện điểm số của mình.

lời nói

Bạn đang tìm kiếm một bài kiểm tra tiếng Anh được hỗ trợ bởi AI vừa khách quan vừa hấp dẫn? Hãy chọn Speechace, một bài đánh giá tức thời miễn phí, để kiểm tra kỹ năng nói tiếng Anh của bạn.

Các bài kiểm tra ở đây hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn chấm điểm TOEFL, IELTS, PTE và TOEFL. Vì lý do này, điểm kiểm tra có thể được so sánh với điểm IELTS, TOEFL và PTE.

Sau bài kiểm tra, Speechace đưa ra một báo cáo chi tiết về cách phát âm, độ lưu loát, từ vựng và ngữ pháp của tiếng Anh nói. Phản hồi mang tính mô tả của anh ấy sẽ giúp bạn giải quyết những lĩnh vực cần cải thiện. Bạn thậm chí có thể chia sẻ báo cáo này trên LinkedIn và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Hội đồng Anh

Về kỳ thi IELTS, Hội đồng Anh là một trong những tổ chức quản lý nó. Không còn nghi ngờ gì nữa, Bài kiểm tra nói trực tuyến miễn phí của Hội đồng Anh là một trong những bài kiểm tra nói đáng tin cậy nhất hiện có.

Chỉ có một phiên bản bài kiểm tra miệng cho IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát có sẵn trên nền tảng này. Tuy nhiên, nó phù hợp với tất cả thí sinh vì câu hỏi và chủ đề của cả hai bài thi đều giống nhau.

Để sử dụng tài liệu thực hành này, bạn phải tìm một người bạn cùng học và làm cả ba phần của bài kiểm tra mà không được nghỉ giải lao. Để được hướng dẫn thêm, người dùng có thể nghe bản ghi âm của bài kiểm tra này.

IELTS8Plus

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và muốn đạt điểm cao ở phần nói thì có thể luyện nói tiếng Anh trên IELTS8Plus. Tại đây bạn cần làm theo hướng dẫn trên màn hình và bắt đầu thực hiện bài kiểm tra.

Sau đó, thuật toán AI của nó sẽ đánh giá bạn và cung cấp kết quả cũng như động lực cho sự cải thiện của bạn. Vì thuật toán của nó tương thích với các bộ mô tả điểm IELTS và được đào tạo dựa trên các kỳ thi IELTS gốc nên bạn có thể tin cậy vào kết quả của nó.

Nó đánh giá khả năng nói của bạn dựa trên ngữ pháp, cách phát âm, sự trôi chảy và nguồn từ vựng. Hơn nữa, IELTST8Plus còn cung cấp câu trả lời mẫu cho nhóm 7+ mà bạn có thể xem lại để hiểu những gì giám khảo đang tìm kiếm.

TCY trực tuyến

Bất kể bạn sắp tham gia bài kiểm tra tiếng Anh nào, TCY Online đều cung cấp một bộ sưu tập lớn các bài kiểm tra miệng trực tuyến miễn phí. Một số bài kiểm tra miệng phổ biến bao gồm IELTS, TOEFL, PTE và CELPIP. Sau mỗi bài kiểm tra, anh ấy sẽ cho bạn biết bạn đang đứng ở đâu và bạn có thể làm gì để cải thiện.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn bài kiểm tra ưa thích của mình từ menu thả xuống danh mục và nhận tất cả các bài kiểm tra có sẵn cho bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra đó. Trên nền tảng này, bạn cũng có thể truy cập các công cụ lập kế hoạch học tập được cá nhân hóa và tìm hiểu các khái niệm khác nhau trong chế độ trò chơi hóa.

đang nói9

Talking9 là một trang web luyện nói IELTS chuyên dụng. Bằng cách thường xuyên sử dụng nền tảng luyện nói này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hình thức thi vấn đáp và chuẩn bị cho bài thi thật. Nó cũng lý tưởng để cải thiện khả năng phát âm và tăng sự tự tin khi nói.

Nó ghi lại câu trả lời của bạn, bạn có thể nghe lại sau để đánh giá cách phát âm của mình và tìm ra lỗi. Nó cũng đóng vai trò như bằng chứng vật lý về sự tiến bộ của bạn. Trong phần mô phỏng nói IELTS này, nó bao gồm cả ba phần của bài kiểm tra để giúp bạn làm quen với nó. Talking9 cung cấp các câu hỏi cập nhật cho bài kiểm tra Nói IELTS.

những từ cuối

Khả năng nói tiếng Anh trôi chảy và tự tin trong các tình huống thực tế là rất quan trọng đối với sinh viên và người đi làm. Bạn có thể nói tiếng Anh với gia đình và bạn bè, nhưng bạn giỏi đến mức nào so với tiêu chuẩn quốc tế?

Tại đây, bạn có thể xem một số nền tảng để kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của mình và tìm hiểu xem bạn đang đứng ở đâu về mặt ngữ pháp, phát âm và độ trôi chảy. Nếu bạn đang chuẩn bị thi GMAT, bạn cũng nên đọc về các bài thi thử GMAT.