Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

8 thiết bị đầu cuối/ứng dụng SSH tốt nhất cho iPad và iPhone [2023]

Bạn muốn nhanh chóng thực thi lệnh từ xa, chuyển tiếp cổng hoặc gỡ lỗi máy chủ SSH qua internet công cộng một cách an toàn từ iPad hoặc iPhone của bạn? Dưới đây là các thiết bị đầu cuối hoặc ứng dụng SSH tốt nhất mà bạn có thể sử dụng ngay.

Máy chủ và máy tính để bàn từ xa là hai sản phẩm CNTT quan trọng nhất. Máy chủ phục vụ người dùng và khách hàng bằng cách xử lý dữ liệu, lưu trữ ứng dụng, xử lý giao dịch, v.v.

Máy tính để bàn hoặc máy trạm từ xa giúp nhân viên điều hành công việc kinh doanh của họ. Nhưng hai điều này có thể sai bất cứ lúc nào. Máy khách SSH hoặc ứng dụng đầu cuối sắp ra mắt. Bạn có thể sử dụng ứng dụng như vậy để khắc phục sự cố và khởi động máy chủ và máy trạm.

Nhưng với hàng ngàn lựa chọn có sẵn trong cửa hàng Apple App Store việc tìm kiếm ứng dụng khách SSH phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Đừng lo lắng bây giờ! Hãy tham gia cùng tôi khi tôi liệt kê các ứng dụng Terminal/SSH tốt nhất cho thiết bị iOS bên dưới.

Bắt đầu kiểm soát các hệ thống từ xa, quản lý tệp và giải phóng năng suất của bạn một cách an toàn và thuận tiện từ iPhone hoặc iPad.

Ứng dụng đầu cuối/SSH là gì?

Máy khách đầu cuối mô phỏng hoặc ứng dụng SSH là giao diện người dùng cho SSH. SSH là viết tắt của Secure Socket Shell hoặc Secure Shell.

Nó là một giao thức mạng mật mã để truy cập máy tính để bàn và máy chủ từ xa qua mạng không bảo mật, Internet công cộng, v.v. SSH cung cấp tất cả cơ sở hạ tầng được mã hóa và bảo mật cần thiết để gửi các gói dữ liệu.

Nó tạo ra một đường hầm kết nối dữ liệu giữa máy tính từ xa và máy tính cục bộ, do đó bạn có thể sử dụng giao tiếp dữ liệu mà không phải lo lắng về việc nghe lén kỹ thuật số.

SSH hỗ trợ nhiều phương thức xác thực khác nhau như mật khẩu, mật mã khóa công khai và xác thực hai yếu tố. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng SSH để truy cập GUI trên máy chủ từ xa bằng cách bật chuyển tiếp X11.

Trước SSH, quản trị viên hệ thống hoặc kỹ thuật viên CNTT đã sử dụng Telnet hoặc FTP để quản lý từ xa máy chủ và máy tính để bàn. Nhưng các giao thức này có điểm yếu mà SSH không thể tránh khỏi. Vì vậy, SSH đã trở thành một giao thức mạng phổ biến để điều khiển các máy chủ từ xa.

Việc sử dụng các ứng dụng Terminal/SSH là gì?

Tìm cách sử dụng máy khách SSH hoặc ứng dụng đầu cuối bên dưới:

 • Truy cập và quản lý an toàn các máy chủ hoặc máy tính từ xa.
 • Thực thi các lệnh trên hệ thống từ xa.
 • Truyền tập tin an toàn giữa máy cục bộ và máy từ xa.
 • Cấu hình và quản lý các thiết bị mạng từ xa.
 • Thiết lập các kết nối được mã hóa an toàn để quản trị từ xa.
 • Khắc phục sự cố và gỡ lỗi các ứng dụng hoặc dịch vụ trên hệ thống từ xa.
 • Truy cập từ xa và xem nhật ký, thông tin hệ thống và tệp cấu hình.
 • Tạo đường hầm an toàn và chuyển tiếp cổng để liên lạc an toàn.
 • Cho phép truy cập từ xa vào các ứng dụng đồ họa thông qua X11 passthrough.
 • Cộng tác với nhóm của bạn bằng cách cung cấp quyền truy cập từ xa an toàn vào các hệ thống dùng chung.
 • Sử dụng ứng dụng SSH/Terminal trên iPhone hoặc iPad

  Giao tiếp giữa máy khách và máy chủ có thể dễ dàng bị xâm phạm nếu bạn sử dụng các thiết bị và giao thức mạng không đạt tiêu chuẩn. Và khi dữ liệu đó bị xâm phạm, bạn có thể mất quyền kiểm soát máy chủ. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là tin tặc bán dữ liệu khách hàng cho bên thứ ba, khiến doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro.

  Để tránh những rủi ro như vậy, các thiết bị di động được bảo mật tốt như iPhone hoặc iPad có thể được sử dụng để liên lạc với các máy chủ từ xa. Trước đây, các thiết bị iOS không hỗ trợ tính năng này, nhưng bây giờ thì có. Chỉ cần cài đặt bất kỳ ứng dụng khách hoặc ứng dụng đầu cuối SSH nào được mô tả trong bài viết này.

  Các tính năng và lợi ích của thiết bị đầu cuối/ứng dụng SSH

  Dưới đây là một số tính năng hữu ích của máy khách SSH và cách chúng giúp bạn:

  # 1. Đồng bộ hóa các khóa và tính năng bảo mật của bạn

  Nếu bạn đang sử dụng đường hầm SSH từ các thiết bị khác nhau thì tính năng đồng bộ hóa thực sự là một điều tuyệt vời. Bạn có thể lưu và đồng bộ hóa các máy chủ, khóa bảo mật, mật khẩu, cú pháp được sử dụng thường xuyên và khóa riêng yêu thích giữa các thiết bị như iPhone, iPad và Mac. Mỗi lần thay đổi thiết bị, bạn không phải bắt đầu lại từ đầu. Sử dụng dữ liệu được đồng bộ hóa để điều khiển máy chủ từ xa thông qua đường hầm SSH.

  #2. Lệnh yêu thích

  Bạn cần nhớ tất cả các lệnh bạn sử dụng trên máy khách SSH. Sử dụng tính năng yêu thích, bạn có thể tạo danh sách các lệnh. Bạn cũng có thể tạo các danh sách khác nhau cho các máy chủ khác nhau. Truy cập danh sách từ ứng dụng đầu cuối nếu cần và bạn đã hoàn tất.

  #3. Hệ thống bảo vệ trên thiết bị

  Hầu hết các ứng dụng khách SSH đều tích hợp với thiết bị của bạn để sử dụng khóa thiết bị, mã PIN, mật khẩu, khóa sinh trắc học, v.v. Điều này giúp bạn yên tâm ngay cả khi thiết bị của bạn bị mất.

  #4. Quản lý khóa bảo mật

  Quản lý khóa riêng rất quan trọng vì nó là chìa khóa để liên lạc giữa máy chủ từ xa và thiết bị khách. Bạn có thể cần tạo khóa riêng mới, khôi phục khóa trước đó hoặc chia sẻ khóa với người dùng khác. Ứng dụng đầu cuối cung cấp các tùy chọn như vậy.

  #5. bàn phím QWERTY

  Các ứng dụng SSH đi kèm với bàn phím QWERTY trên màn hình. Vì vậy, bạn có thể truy cập các phím như Ctrl, Shift, Return, Command, Alt, Insert, v.v. trên màn hình để dễ dàng thực hiện lệnh hoặc gỡ lỗi máy chủ từ xa.

  #6. Tích hợp đám mây

  Bạn có thể tích hợp ứng dụng khách SSH của mình với các máy chủ đám mây như AWS, Digital Ocean, Google Cloud, Azure, v.v. Những tích hợp như vậy cung cấp kết nối nhanh chóng và an toàn, truy cập đơn giản, khắc phục sự cố nhanh chóng và nhiều lợi ích khác.

  #7. Nhiều ngôn ngữ lập trình

  Các máy chủ từ xa khác nhau trong tổ chức của bạn có thể sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy, các ứng dụng máy khách SSH tốt nhất đều hỗ trợ mã hóa đa ngôn ngữ. Ví dụ: bạn có thể kiểm soát các máy chủ sử dụng Bash, Ruby, Python, PowerShell, Perl, Lua, JavaScript, C++, v.v.

  #8. Phiên song song

  Khi bạn cần gỡ lỗi một máy chủ và thực thi lệnh trên một máy chủ khác, bạn cần có các phiên tạo đường hầm SSH đồng thời. Một số ứng dụng tạo đường hầm SSH cho iPhone và iPad cung cấp tính năng này để bạn có thể kiểm soát nhiều máy chủ cùng một lúc.

  Bây giờ bạn đã hiểu cơ bản về ứng dụng đầu cuối hoặc ứng dụng khách SSH, hãy cùng chúng tôi khám phá những tùy chọn nào phù hợp nhất cho iPhone hoặc iPad của bạn:

  Gợi ý

  Nhắc là ứng dụng khách SSH phổ biến dành cho người dùng iPad và iPhone. Nó cho phép bạn đồng bộ hóa máy chủ, khóa bảo mật, lệnh và khóa riêng trên các thiết bị để bạn có thể tiếp tục các tác vụ trên iPhone nếu để máy Mac ở nhà hoặc ở văn phòng.

  Bạn có thể thêm máy chủ, tùy chỉnh cài đặt máy khách SSH, quản lý khóa riêng tư và hơn thế nữa bằng giao diện người dùng đồ họa trang nhã. Bảng điều khiển của nó cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh chóng về tất cả các máy chủ được thêm vào thiết bị đầu cuối và số liệu thống kê quan trọng của chúng.

  Các tính năng chính khác bao gồm:

  • Lưu trữ các lệnh và văn bản dưới dạng clip và truy cập chúng dễ dàng từ bàn phím
  • Chặn ứng dụng bằng tính năng bảo mật FaceID của iOS
  • Tạo khóa riêng cho kết nối thứ hai mà không phá vỡ kết nối hiện có
  • Sử dụng thao tác vuốt cạnh hoặc thanh tab để dễ dàng chuyển đổi giữa các cuộc gọi

  Tải xuống: Gợi ý 2 | Giá: Bắt đầu từ $ 14,99

  ga cuối

  Ngoài kết nối SSH, Termius còn cho phép bạn sử dụng các giao thức kết nối máy chủ từ xa khác như Telnet, Mosh, SFTP và Prot Forwarding. Bàn phím ảo trên iPhone và iPad có tất cả các phím đặc biệt mà bạn có thể cần để dễ dàng gửi mã đến máy chủ từ xa.

  Ứng dụng đầu cuối cũng hỗ trợ bàn phím Bluetooth của iOS, đặc biệt là cho iPad. Ngoài ra, bạn có thể làm việc trên nhiều máy chủ, bao gồm cả máy chủ dùng chung, sử dụng giao diện người dùng nhiều tab của Termius.

  Nếu cần, bạn có thể chia bảng điều khiển máy chủ hoặc chế độ xem mã hóa để so sánh hiệu suất máy chủ hoặc mã đang chạy. Các tính năng bổ sung của nó bao gồm:

  • Lịch sử lệnh đầu cuối
  • Tạo phím tắt cho các tập lệnh và lệnh shell được sử dụng thường xuyên
  • Kho lưu trữ đám mây để chia sẻ thông tin xác thực trực tuyến
  • Tự động hoàn thành mã và tập lệnh trong ứng dụng đầu cuối

  Tải xuống: Termius: Terminal và máy khách SSH | Giá: Bắt đầu từ $12,00

  chết tiệt

  Nếu bạn đang phát triển iOS cục bộ hoặc cần trình mô phỏng thiết bị đầu cuối cục bộ cho các máy chủ từ xa, bạn có thể muốn dùng thử a-shell. Nó cho phép bạn chạy hầu hết tất cả các lệnh Unix trên iPad hoặc iPhone trong giao diện dòng lệnh Unix gốc.

  Bạn có thể phát triển cục bộ các ứng dụng hoặc máy chủ iOS bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như JavaScript, Perl, Lua, C, C++, Python, v.v. bằng cách sử dụng a-Shell.

  Điều tốt nhất về ứng dụng đầu cuối này là khả năng tương thích với ứng dụng Phím tắt iOS. Bạn có thể tạo các tập lệnh đơn giản để tự động thực thi lệnh, tải lên tệp, tải xuống tệp, v.v. bằng cách sử dụng phím tắt và a-shell.

  Tải xuống: a-shell | Giá: miễn phí tải xuống và sử dụng

  xTerminal

  Giải pháp SSH hoàn chỉnh cho iPad và iPhone là xTerminal. Bảng điều khiển tương tác của nó cho phép bạn nhập mã nhanh hơn và kết nối nhanh chóng với máy chủ từ xa hoặc máy chủ dùng chung thông qua một đường hầm an toàn. Sử dụng Ctrl, Mũi tên và các phím đặc biệt khác trên bàn phím ảo xTerminal, bạn có thể chỉnh sửa tập lệnh hoặc tài liệu mã bằng trình chỉnh sửa Vim/Vi.

  Ngoài ra, để tăng tốc quá trình quản lý máy chủ, bạn có thể tạo, sắp xếp và gắn thẻ các đoạn. Đoạn mã là danh sách các mã mà bạn thường thực thi trên máy khách đầu cuối SSH. Do đó, bạn có thể dựa vào bộ nhớ của ứng dụng nhiều hơn bộ nhớ của chính mình để thực thi mã không có lỗi trên máy chủ từ xa.

  Hơn nữa, nó cho phép bạn thực thi các lệnh trên các máy chủ khác nhau theo đợt. Nếu bạn định cấu hình ứng dụng đúng cách, bạn có thể tìm thấy tất cả kết quả trong một cửa sổ ứng dụng.

  Tải xuống: xTerminal – SSH Terminal Shell | Giá: Bắt đầu lúc 40,99 USD

  Blink Shell là ứng dụng khách SSH dành cho máy tính để bàn có hỗ trợ tích hợp cho Microsoft Visual Studio Code. Bạn không cần phải tương tác với các giao diện người dùng nhàm chán trong Blink. Nó cung cấp cho bạn khả năng viết mã trên dòng lệnh ngay sau khi khởi chạy ứng dụng.

  Với mô-đun VS Code, bạn tạo chương trình cho các dự án từ xa trên máy chủ từ xa. Ngoài ra, bạn có thể tạo cục bộ các dự án mã hóa phần mềm hoặc ứng dụng bằng tài nguyên phần cứng iPhone và iPad.

  Bạn có thể chuyển đổi kết nối mạng khi đang di chuyển và kết nối máy chủ của bạn sẽ vẫn trực tuyến với Mosh. Nó cũng đảm bảo rằng kết nối sẽ không bị ngắt kết nối hoặc bị trì hoãn khi thiết bị được khởi động lại hoặc chuyển sang chế độ ngủ.

  Tải xuống: Blink Shell, Build & Code | Giá: Bắt đầu lúc 70,99 USD

  ứng dụng ISH

  Ứng dụng ISH là một dự án phát triển sáng tạo mang toàn bộ môi trường shell Linux vào iPhone hoặc iPad của bạn. Nó sử dụng trình mô phỏng chế độ người dùng x86 để mô phỏng thiết bị đầu cuối Linux. Ngay sau khi bạn cài đặt ứng dụng từ App Store và chạy nó, bạn sẽ nhận được Alpine Terminal cho Linux.

  Đó là một ứng dụng khách đầu cuối nhẹ dựa trên busybox và musl libc để bạn có thể viết mã nhanh hơn mà không tiêu tốn tài nguyên phần cứng của iPhone hoặc iPad. Bàn phím ảo được sửa đổi của nó có các phím cần thiết để lập trình, chẳng hạn như Tab, Ctrl, Esc và Arrows. Ngoài ra, trên bàn phím còn có phím cài đặt chuyên dụng để sửa đổi giao diện ứng dụng như giao diện, biểu tượng ứng dụng, v.v.

  Tải xuống: iSH Shell | Giá: miễn phí tải xuống và sử dụng

  iTerminal

  iTerminal – SSH Telnet Client là ứng dụng khách đầu cuối Telnet và SSH của Comcsoft. Khi kết nối với máy chủ từ xa, bạn có thể triển khai tên người dùng và mật khẩu để tăng cường bảo mật. Mật khẩu hoạt động chống lại thách thức xác thực khóa riêng SSH.

  Bạn có thể tạo danh sách các máy chủ từ xa và chia sẻ mà bạn thường quản lý bằng SSH hoặc Telnet. Nếu bạn cần cân bằng tải máy chủ, bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư dữ liệu, bạn có thể sử dụng proxy SOCKS 5. Để tăng cường bảo mật, bạn có thể thường xuyên tạo khóa riêng mới bằng khóa PPK và PEM với mã băm 4096 bit.

  Tải xuống: iTerminal – Máy khách SSH Telnet | Giá: Bắt đầu lúc 40,99 USD

  CRT an toàn

  SecureCRT là ứng dụng khách SSH/Telnet dành cho iOS. Cho phép truy cập từ xa an toàn và mô phỏng thiết bị đầu cuối tốt nhất từ ​​iPad và iPhone. Với SecureCRT, bạn có thể dễ dàng kết nối với các hệ thống UNIX, Linux hoặc VMS từ iPhone hoặc iPad của mình. Tất cả các kết nối đều thông qua đường hầm SSH để bảo mật tối đa.

  Tính năng quản lý phiên nâng cao cho phép bạn sắp xếp các phiên vào các thư mục và nhập phiên từ màn hình SecureCRT. Có nhiều tùy chọn trình mô phỏng khác nhau như ANSI, VT100/102/220, Wyse 50/60, SCO ANSI, Linux Console và Xterm. Hơn nữa, bạn có thể kết nối với cùng một máy chủ từ xa để thực thi các lệnh khác nhau trong các tab chuyên dụng.

  Tải xuống: SecureCRT | Giá: 90,99 USD

  Ứng dụng

  Giờ đây, bạn đã biết ứng dụng khách SSH nào tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên iPad hoặc iPhone để gửi lệnh từ xa đến máy chủ hoặc máy tính để bàn của mình. Bên cạnh tính bảo mật và quyền riêng tư cao độ, các ứng dụng này còn mang đến sự tiện lợi và trợ giúp về mã hoặc cú pháp đầu cuối cần được ghi nhớ và thực thi.

  Do đó, đừng ngần ngại, hãy thử bất kỳ ứng dụng SSH nào ở trên và giữ cho máy chủ của bạn chạy từ mọi nơi bằng cách thực thi lệnh từ xa.

  Sau đó, bạn cần biết các lệnh đầu cuối của Mac.