Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

9 Mẹo chuyên nghiệp để khắc phục tính năng Tự động khóa iPhone không hoạt động trong iOS 17

Có phải tính năng Tự động khóa iPhone của bạn không hoạt động sau [iOS 17](https://www.apple.com/ios/ios-17-preview/) cập nhật? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao Tự động khóa không hoạt động trên thiết bị iOS 17 của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố.

Tính năng tự động khóa trên iPhone sẽ tự động khóa thiết bị iOS 17 của bạn (màn hình cảm ứng của thiết bị sẽ khóa và màn hình sẽ mờ – chế độ ngủ) sau một khoảng thời gian không hoạt động trừ khi bạn tắt tính năng này. Mặc định là một phút.

Bạn vẫn sẽ nhận được cuộc gọi và tin nhắn khi thiết bị của bạn bị khóa.

Một số người dùng iOS 17 đang phàn nàn về sự cố với tính năng tự động khóa. Người dùng cho rằng bản cập nhật iOS 17 đã gây ra vấn đề là tính năng này không còn hoạt động, khiến thiết bị của họ sử dụng nhiều năng lượng hơn, gây hao pin.

Nếu Auto-Lock không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17, nghĩa là nếu thiết bị của bạn không chuyển sang chế độ ngủ sau một thời gian không hoạt động, bạn có thể thử các mẹo sau để khắc phục.

Note: Bạn không thể thay đổi cài đặt tự động khóa khi ở Chế độ nguồn điện thấp. Nếu các tùy chọn chuyển sang màu xám thì điều này là do thiết bị của bạn đang ở chế độ này.

Để thay đổi chế độ tự động khóa, hãy đi tới Cài đặt > Độ sáng màn hình > Tự động khóa

**Xin lưu ý:** Các giải pháp giải thích trong bài viết này áp dụng cho tất cả các thiết bị được hỗ trợ iOS 17 bao gồm: iPhone 14, iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11, iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.

Đã sửa lỗi Tự động khóa không hoạt động trong iOS 17

Nếu iPhone của bạn không tự động khóa sau khi cập nhật iOS 17, hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục sự cố:

1. Đảm bảo Tự động khóa không được đặt thành Không bao giờ

Nếu bạn thấy iPhone Auto-Lock không hoạt động thì có thể tính năng Auto-Lock được đặt thành Không bao giờ. Đảm bảo Tự động khóa được bật trên thiết bị iOS 17 của bạn. Đi đến Cài đặt > Độ sáng màn hình > Tự động khóa và đặt hẹn giờ (trừ Không bao giờ).

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn là một cách khắc phục phổ biến cho các sự cố phần mềm nhỏ có thể ngăn màn hình tự động tắt. Dưới đây là cách khởi động lại iPhone tùy thuộc vào kiểu máy bạn có:

  • iPhone không có Face ID: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện dòng chữ “slide to power off”. Sau đó vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Để bật lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi Apple logo xuất hiện trực tiếp ở giữa màn hình.
  • iPhone có Face ID: Nhấn và giữ đồng thời nút sườn và nút âm lượng cho đến khi dòng chữ “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải qua “trượt để tắt nguồn”. Đợi một lát, sau đó nhấn và giữ nút bên một lần nữa để bật lại iPhone X hoặc mới hơn.

3. Tắt mật mã

Tắt mật mã là một cách khác để loại bỏ trục trặc nhẹ có thể khiến Khóa tự động gặp trục trặc. Bạn có thể tắt Passcode bằng cách vào Cài đặt > Face ID & Mật mã (bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã) > và nhấn vào Tắt mật mã. Sau đó khởi động lại thiết bị của bạn và bật lại Passcode.

4.Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Bằng cách buộc khởi động lại iPhone, bạn sẽ buộc nó tắt và bật lại đột ngột. Đôi khi phần mềm bị lỗi có thể gây ra sự cố Tự động khóa, do đó, việc khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục được sự cố.

Thực hiện theo các bước bên dưới để hard reset iPhone của bạn:

Đầu tiên, nhấn và thả nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn và thả nút giảm âm lượng. Cuối cùng, giữ nút bên cạnh ở bên phải iPhone của bạn cho đến khi màn hình tắt và Apple logo xuất hiện.

5. Thay đổi cài đặt tự động khóa

Ví dụ: nếu khóa tự động của bạn được đặt thành 1 phútđổi nó thành 30 giây. Và kiểm tra xem điều này có tạo nên sự khác biệt nào không.

6. Tắt AssistiveTouch, nếu nó được bật

Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ những người cho biết họ đã thành công trong việc khắc phục sự cố Tự động khóa không hoạt động trong iOS 17 bằng cách tắt AssistiveTouch. Dưới đây là cách tắt AssistiveTouch trên iPhone của bạn: Truy cập Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Chạm > Hỗ trợTouch

7. Cập nhật iPhone của bạn

Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần mềm nhằm giới thiệu các tính năng mới của iPhone và sửa các lỗi, lỗi rắc rối. Vì vậy, nếu bạn vẫn gặp phải sự cố tự động khóa không hoạt động trong iOS 17, hãy mở Cài đặt một lần nữa và nhấn Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật phần mềm.

8. Tắt chế độ nguồn điện thấp

Cài đặt Tự động khóa trên iPhone của bạn có bị chuyển sang màu xám không? Nếu bạn gặp phải hiện tượng này thì rất có thể iPhone của bạn đang ở trạng thái Chê độ năng lượng thâp. Chế độ nguồn điện thấp điều chỉnh nhiều cài đặt khác nhau của iPhone để giúp tiết kiệm pin. Một điều mà Chế độ nguồn điện thấp thực hiện là đặt Tự động khóa thành 30 giây. Để khắc phục điều này, chỉ cần tắt Chế độ nguồn điện thấp bằng cách đi tới Cài đặt > Ắc quy > và tắt Chê độ năng lượng thâp.

9. Đặt lại tất cả các thiết lập

Đặt lại tất cả cài đặt là nỗ lực cuối cùng của chúng tôi nhằm khắc phục mọi sự cố phần mềm cơ bản có thể ngăn màn hình iPhone của bạn tự động khóa. Việc đặt lại này sẽ đưa tất cả cài đặt iPhone của bạn về mặc định ban đầu, vì vậy bạn sẽ phải quay lại và nhập lại mật khẩu Wi-Fi cũng như định cấu hình các cài đặt yêu thích của mình.

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone và nhấn vào Cài lại. Bây giờ hãy nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập. Bạn sẽ được yêu cầu nhập iPhone của mình mật mãsau đó xác nhận quyết định của bạn bằng cách chạm vào Đặt lại tất cả các thiết lập. Sau khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại.

Mẹo chuyên nghiệp để khắc phục iOS 17 Auto Lock không hoạt động trên iPhone

Bạn đã khắc phục sự cố với iPhone của mình và tính năng Tự động khóa đang hoạt động trở lại! Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội để hướng dẫn gia đình và bạn bè của bạn cách khắc phục sự cố Tự động khóa không hoạt động trong sự cố iOS 17. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới!