9 sự thật về Elon Musk

Elon Musk, ngoài việc là một trong những người giàu nhất thế giới và có ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế toàn cầu, thì đơn giản Elon Musk lại là một người có tính cách kỳ dị. Thỉnh thoảng, anh ấy tweet điều gì đó gây tranh cãi hoặc cuối cùng làm rung chuyển thị trường chứng khoán hoặc thị trường tiền điện tử.

Và dù muốn hay không muốn biết anh ấy là ai, sự liên quan quốc tế của anh ấy khiến chúng ta gần như bắt buộc phải biết tác động của các công ty của anh ấy đối với tương lai của nhân loại.

Chẳng hạn, ông sở hữu SpaceX, công ty muốn đưa con người lên sao Hỏa trong những thập kỷ tới. Từ Tesla Motors, công ty muốn phổ biến ô tô điện. Và thậm chí cả Neuralink, tổ chức muốn nghiên cứu bộ não con người và cấy một con chip vào đầu chúng ta để giúp chúng ta thực hiện các nhiệm vụ và chữa bệnh.

Và đối với những người muốn biết thêm về cuộc sống của tính cách này, đây là danh sách những điều tò mò.


1🇧🇷 Bạn có phải là fan hâm mộ của truyện tranh?

Elon Musk là một người hâm mộ truyện tranh, điều này được phản ánh trong một số lựa chọn tò mò và quan trọng trong cuộc đời ông. Một ví dụ về điều này là việc thành lập công ty X.com vào năm 1999, một ngân hàng trực tuyến sẽ tạo ra PayPal.

Bất cứ ai biết X-Men từ truyện tranh hoặc phim đều có thể nhận ra biểu tượng “X” trên thẻ công ty bên dưới.

Có thể nói chúng tôi có “cảm hứng mạnh mẽ” về truyện tranh từ Marvel🇧🇷 Và đối với những người có thể nghĩ rằng đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, chúng tôi có thể xác nhận rằng đây không phải là một sự tình cờ nhờ có tỷ phú.

Cuối cùng anh ta xác nhận rằng về cơ bản anh ta đã sao chép thiết kế logo của người đột biến từ Marvel🇧🇷 Và nó còn đi xa hơn, cách đây một thời gian, một người theo dõi anh ấy đã tweet cho thấy tấm thiệp này và Elon đã trả lời rằng: “Hãy nhìn xem… Tôi thậm chí còn có một đứa con trai tên là Xavier để vinh danh Giáo sư Xavier.”

Và đối với những ai đã biết đến SpaceX, công ty vũ trụ của Musk, có thể bạn sẽ thắc mắc ý nghĩa của chữ “X” trong tên công ty là gì. Nhưng ít nhất tên của công ty không liên quan gì đến Marvelđến từ SpaceExsự cày cuốc.

Nhưng mối quan hệ trìu mến của Musk với X thậm chí còn sâu sắc hơn. Năm 2017, anh công khai chia sẻ việc mua miền “do PayPal chịu trách nhiệm.

Và sau khi mua, anh ấy đã công khai nói như sau: “Cảm ơn Paypal đã cho phép tôi mua lại miền! Không có kế hoạch cho nó vào lúc này, nhưng nó có giá trị tinh thần rất lớn đối với tôi.”

Vì tò mò, trang web hiện chỉ hiển thị dấu X khi bạn cố gắng truy cập địa chỉ.

Và liên quan đến việc mua tên miền, số tiền phải trả không hề thấp chút nào. Mặc dù nó chưa được tiết lộ, nhưng chúng ta có thể biết thông qua việc mua tên miền “Z.com”, được bán với giá U$6🇧🇷8 triệu cùng một lúc.


2🇧🇷 Đã kết hôn với Grimes

Một điều chúng ta phải đồng ý về Elon Musk là anh ấy không phải là một người bình thường. Những ý tưởng của anh ấy về tương lai cho nhân loại là hoàn toàn vượt trội. Không phải ai cũng nghĩ đến việc cấy chip vào người, bay lên sao Hỏa, tạo ra một thiết bị thay thế máy bay, v.v.

Và thậm chí có báo cáo rằng anh ta cũng không phải là người dễ đối phó. Bức chân dung này của Musk đòi hỏi một sự hợp tác cũng nổi bật vì sự khác biệt.

Đây là một điểm dường như giải thích cho sự kết hợp thoáng qua của anh ấy với Grimes, một ca sĩ lập dị thực sự tự gọi mình là Claire Elise Boucher.

Và về mối quan hệ, nó chỉ kéo dài hơn ba năm và kết thúc gần đây. Trên thực tế, khi tôi bắt đầu viết bài này, họ vẫn ở bên nhau.


3.Có con trai tên là X AE A-12

Cuộc hôn nhân giữa ca sĩ Grimes và Elon Musk đã sinh ra một bé trai tên là X AE A-12. Vâng, tên của cậu bé là khác thường và thu hút sự chú ý của ngay cả những người không biết cặp đôi.

Nhưng tại sao lại có cái tên đó? Thêm vào đó, làm thế nào để bạn phát âm nó? Cha của đứa trẻ đã đến để trả lời câu hỏi lớn này trong một chương trình podcaster Joe Rogan, và lời giải thích là ngẫu nhiên nhất có thể.

Theo ông, Grimes là người chịu trách nhiệm chính cho cái tên gây tò mò. Ông giải thích rằng chữ “X” được phát âm một mình trong tiếng Anh, ký hiệu được tạo thành bởi “A” và “E” được phát âm là “ésh” hoặc “ash” và phần cuối là sự kết hợp của chữ “A” với số mười hai. Theo cách này, cách phát âm chính xác là “Éx Ash Ei Twelve”.

Vẫn trên cái tên, ký hiệu Æ, “tro”, xuất hiện trong một số ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Đan Mạch và tiếng Na Uy.

Ngoài ra, anh ấy nói rằng đóng góp thực sự của anh ấy cho cụm từ thực sự này là “A-12”, có liên quan đến hàng không. A-12 quay trở lại Archangel 12, một máy bay chiến đấu tiền thân của SR-71, có vẻ ngoài thực sự thú vị.

Và một phần thưởng về con trai của mình! Anh ấy sinh vào ngày 4 tháng 5, được coi là ngày Chiến tranh giữa các vì sao không chính thức vì cách chơi chữ “May de Fourth” và “May the Force Be With You”.


4.có sáu người con

Và đối với những người gặp khó khăn trong việc tìm thời gian để gặp gia đình và tổ chức cuộc sống chuyên nghiệp của họ, hãy tưởng tượng có sáu người con và những công ty hứa hẹn sẽ thay đổi thế giới.

Có năm người con với người vợ đầu Justine Musk và Ash với Grimes.

Những đứa con của cuộc hôn nhân đầu tiên là: bộ ba Kai, Saxon và Damian Musk và cả Griffin và Xavier Musk.

Và thời gian dường như ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ của Musk. Về đoạn kết với ca sĩ Grimes, tỷ phú cho Trang biết ông cần thường xuyên có mặt ở Texas để lo liệu cho công ty, trong khi Grimes chủ yếu làm việc ở Los Angeles.

Theo tin tức được cung cấp độc quyền, cả hai chỉ tập trung vào việc nuôi dạy đứa trẻ.


5.Tạo trò chơi ở tuổi 12

Sự tò mò thứ năm cho thấy Elon là một người khác. Rốt cuộc, bạn biết bao nhiêu người đã tạo ra một trò chơi khi họ chỉ mới 12 tuổi?

Năm 1971, Musk tạo ra trò chơi Blastar, theo chủ đề yêu thích của ông: tàu vũ trụ. Trong Blastar, bạn điều khiển một con tàu vũ trụ bắn vào các tàu địch khác.

Và nghe có vẻ ngớ ngẩn, trò chơi đã kiếm được một số tiền kha khá, nó được bán cho tạp chí với giá 500 đô la.

Cho đến gần đây, trò chơi đã có sẵn trực tuyến thông qua một trang web, nhưng sau đó nó đã ngoại tuyến.


6.Không phải người sáng lập Tesla

Đối với đại đa số mọi người, không còn nghi ngờ gì nữa, Elon Musk là người sáng lập Tesla Motors. Nhưng sự thật là anh ấy không chịu trách nhiệm thành lập công ty.

Tesla Motors thực sự được thành lập bởi Marc Tarpenning và Martin Eberhard vào đầu những năm 2000. Cả hai đã có ý tưởng ban đầu, tìm kiếm các nhà đầu tư, tìm ra những gì cần thiết để hoạt động kinh doanh.

Eberhard đam mê xe thể thao và muốn một chiếc vừa nhanh vừa chạy bằng điện. Tức là, Tesla chủ yếu xuất phát từ niềm đam mê xe thể thao của Eberhard và việc ông là một doanh nhân vĩ đại vào thời điểm đó. Ông là người đồng sáng tạo ra thiết bị đọc sách điện tử đầu tiên, một thiết bị đọc sách kỹ thuật số theo phong cách Kindle🇧🇷

Và để chúng tôi có ý tưởng về sự tham gia của Elon Musk, ông ấy là CEO thứ tư duy nhất của công ty. Chỉ đến năm 2008, ông mới nhậm chức.

Dù vậy, ông vẫn là một trong số ít nhà đầu tư vào thời điểm đó tin rằng ô tô điện sẽ phổ biến trong tương lai.

Elon Musk là một trong số ít người dừng lại và lắng nghe những người muốn đầu tư tiền để thành lập một công ty ô tô điện.

Vì vậy, anh ấy đã đầu tư một số tiền lớn vào công ty, giành được không gian và (chắc chắn) là cái tên chính khi chúng ta nhắc đến Tesla ngày nay.

Và về câu chuyện danh hiệu người sáng lập này, sự thật là một cuộc chiến pháp lý đã kéo dài trong nhiều năm để xác định ai thực sự có thể được coi là người sáng lập.

Và tóm lại, Elon Musk và Martin Eberhard đã phạm lỗi với nhau trong những năm đầu thành lập công ty, Eberhard rời bỏ nhà sản xuất ô tô điện và các triệu phú đã không thành công trong một thời gian dài.

Sau nhiều cuộc thảo luận tại tòa án, người ta đã thống nhất rằng năm người sẽ được coi là những người sáng lập mặc dù Eberhard và Tarpenning đã đưa ra ý tưởng ban đầu.

Như vậy, trước pháp luật, những người sáng lập Tesla Motors được hiểu là: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk và JB Straubel.


7🇧🇷 SpaceX lý tưởng hóa ở Florianópolis

Sự tò mò tiếp theo là thú vị đối với những người Brazil, và thậm chí còn hơn thế nữa đối với những người sống ở thành phố Florianópolis.

Bởi vì chính trên đảo Magia, ở Floripa, tỷ phú đã nảy ra ý tưởng tuyệt vời là đầu tư vào tên lửa, vào việc tạo ra SpaceX.

Musk cho biết ông đã thảo luận về ý tưởng này ở Florianópolis trong một cuộc trò chuyện với Peter Diamandis, người sáng lập Xprize.

Nhìn thấy Elon Musk phát âm Florianópolis sẽ rất tò mò, nhưng thấy anh ấy bình luận về ý tưởng này còn thú vị hơn.

Trong video trên, anh ấy kể rằng đồng nghiệp của anh ấy là Peter Diamandis đang cố thuyết phục anh ấy không đầu tư vào tên lửa. Đây là vào đầu những năm 2000.

Người bạn muốn Musk đầu tư vào công ty của mình, nhưng đầu tư vào tên lửa có vẻ là một ý tưởng tốt hơn.


8.Smoked cỏ sống

sự tò mò về con số 8 cho thấy sức ảnh hưởng của tính cách này.

Mọi điều anh ấy làm hoặc nói đều có tác động ngay lập tức đến hành động của các công ty mà anh ấy chịu trách nhiệm.

Và trên podcast của Joe Rogan (một lần nữa), anh ấy đã hút cần sa trực tiếp. Điều này khiến đây trở thành tập được xem nhiều nhất trên kênh YouTube🇧🇷

Điều mà anh ấy không tưởng tượng được là khoản đầu tư này sẽ rất tốn kém. Chi phí ít nhất là 5 triệu đô la.

Và không có bất kỳ luật nào bị vi phạm, vì cần sa được sử dụng hợp pháp để giải trí ở California, nơi nó đã từng.

Hóa ra, làn khói đó đã khơi mào cho một loạt diễn biến phức tạp.

Đầu tiên là sau đó NASA đã lấy 5 hàng triệu đô la từ kho bạc công cộng để tìm hiểu xem SpaceX có tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt tại nơi làm việc hay không.

Theo trang web, công ty đã yêu cầu phân tích môi trường làm việc này ngay sau đó chính xác là do sự phung phí.

Và mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng phân tích này liên quan đến một loạt quá trình đào tạo và đòi hỏi sự thích nghi.

Và sau đó, chính Musk đã nói rằng ông hối hận vì đã thử cần sa trước hàng triệu người và phải giải thích nội bộ tại công ty, đưa ra một ghi chú nội bộ:

“Nhân viên của SpaceX không được sở hữu hoặc sử dụng bất kỳ chất bị kiểm soát nào trong khi làm việc, họ cũng không được chịu ảnh hưởng hợp pháp hoặc bất hợp pháp của ma túy khi đang làm nhiệm vụ. Bất kỳ ai có biểu hiện say xỉn hoặc chịu ảnh hưởng của ma túy trong công ty sẽ bị xử lý một bài kiểm tra và các hành động việc làm tiềm năng khác”.

Về thuốc lá, trong chương trình, anh ấy nói rằng “anh ấy hầu như không bao giờ hút cần sa và anh ấy không nghĩ rằng nó rất tốt cho năng suất. Nó giống như đối lập với một tách cà phê,” anh giải thích.

Và tất cả những điều này đủ để khiến cổ phiếu, ít nhất là của Tesla, rơi vào cảnh 6🇧🇷 Chưa kể, cùng ngày, hai lãnh đạo cấp cao của công ty cũng tuyên bố ra đi. Trùng hợp?


9🇧🇷 Nó là một phần của MCU

Elon Musk là một phần của vũ trụ điện ảnh Marvel🇧🇷 Bằng chứng cho điều này là anh ấy xuất hiện trong một trong những bộ phim của chính Người sắt. Tự phiên dịch.

Ngoài ra, anh chàng thực sự thích xuất hiện trong phim nghe nhìn, anh ấy đã tham gia , , , và thậm chí

Những bài viết liên quan

Back to top button