Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

AMD xác nhận kiến ​​trúc RDNA3 với thiết kế Chiplet đang được triển khai

AMD đã chính thức xác nhận sự tồn tại của kiến ​​trúc GPU RDNA3 với các nhà đầu tư của mình trong Ngày phân tích tài chính năm 2022. Xác nhận được đưa ra bởi David Wang, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật của Radeon Technologies Groups (RTG).

Trong phiên họp, Wang nói với các nhà đầu tư rằng RDNA3 sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn và nâng cao hơn 50% so với kiến ​​trúc RDNA2 hiện tại, đồng thời đưa ra tuyên bố táo bạo rằng RDNA2 đã tiết kiệm điện hơn so với kiến ​​trúc Ampere của đối thủ. Ngoài ra, Wang cho biết RDNA3 cũng sẽ được xây dựng dựa trên nút quy trình 5nm mới và sẽ là GPU đầu tiên có gói chiplet tiên tiến hoàn toàn mới, cùng với Đơn vị tính toán “được cấu trúc lại”, Đường ống đồ họa được tối ưu hóa và AMD thế hệ tiếp theo. Bộ đệm vô cực.

Về thời điểm RDNA3 ra mắt, chúng ta có thể không phải đợi quá lâu để xem nó: AMD cho biết họ có kế hoạch ra mắt ít nhất ba card đồ họa dựa trên kiến ​​trúc Navi 3x vào cuối năm nay, nhưng chưa thực sự nói chính xác đó là gì. chúng sẽ là những tấm thẻ. Có lẽ đây có thể là ba chiếc card dòng Radeon RX 7000 vừa được phát hiện trên máy tính công suất của Seasonic.

Như một lời giới thiệu nhanh, ai đó trên Twitter đang loay hoay trên trang của nhà sản xuất PSU thì họ phát hiện ra công cụ web này đã liệt kê ba thẻ Radeon không được báo trước. Những thẻ đó là Radeon RX 7700XT, 7800XT và 7900XT. Một lần nữa, trong khi AMD vẫn chưa xác nhận tên chính thức của họ, quy ước đặt tên dường như đã sớm xuất hiện và với sự tiết lộ về RDNA3 cũng như lời hứa ra mắt trong năm nay, sự xuất hiện của những GPU đó trên máy tính có thể còn hơn thế nữa. chỉ là “chuyện ấy”.

Ngoài ra, AMD không tiết lộ thêm thông tin cụ thể nào về RDNA3. Tuy nhiên, Wang cũng đã nói ngắn gọn về kiến ​​trúc GPU thế hệ tiếp theo, RDNA4, đưa ra tuyên bố rõ ràng rằng GPU sẽ sử dụng “nút nâng cao” hơn RDNA3 và nó sẽ được giới thiệu vào khoảng năm 2024.

(Nguồn: AMD qua Card màn hình)