Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ấn Độ tìm kiếm quyền sửa chữa điện thoại, máy tính bảng và hơn thế nữa

Ấn Độ đang chuẩn bị giới thiệu khuôn khổ Quyền sửa chữa, cho phép mọi người dễ dàng sửa chữa các sản phẩm như điện thoại di động, máy tính bảng, đồ dùng lâu bền và ô tô/thiết bị ô tô. Ý tưởng là giúp mọi người tự hoạt động hiệu quả đồng thời đóng góp cho một môi trường bền vững.

Quyền sửa chữa luật sắp có ở Ấn Độ?

Cuộc thảo luận nhằm giới thiệu khuôn khổ Quyền sửa chữa được tổ chức vào ngày 13 tháng 7 và do Smt chủ trì. Nidhi Khare, Thư ký bổ sung, Vụ Các vấn đề Người tiêu dùng ở Ấn Độ. Cuộc thảo luận còn có sự tham gia của DoCA, Ủy ban Giải quyết Tranh chấp Người tiêu dùng Tiểu bang và các Nhà hoạt động Người tiêu dùng & Tổ chức Người tiêu dùng với tư cách là thành viên.

Cuộc họp nói về vấn đề chính là các công ty không cung cấp tài liệu hướng dẫn để người dân dễ dàng sửa chữa sản phẩm của mình. Nó cũng được lưu ý rằng các nhà sản xuất đang quảng cáo một nền văn hóa ‘lỗi thời có kế hoạch’, liên quan đến việc thiết kế một sản phẩm không tồn tại lâu và do đó cần được thay thế quá nhanh. Điều này không chỉ khiến người dân tốn kém hơn mà còn làm tăng lượng rác thải điện tử.

Một thông cáo báo chí của Bộ Các vấn đề Người tiêu dùng cho biết: “Mục đích của việc phát triển khuôn khổ về quyền sửa chữa ở Ấn Độ là trao quyền cho người tiêu dùng và người mua sản phẩm tại thị trường địa phương, hài hòa thương mại giữa các nhà sản xuất thiết bị gốc và người mua và người bán bên thứ ba, nhấn mạnh vào việc phát triển việc tiêu thụ sản phẩm bền vững và giảm tiêu thụ sản phẩm. rác thải điện tử.

Luật về Quyền sửa chữa sẽ giúp hạn chế vấn đề này. Nó sẽ giúp mọi người có nhiều tự do hơn để sửa chữa sản phẩm khi cần thiết và tiết kiệm. Và đây có thể là một điều dễ dàng ở Ấn Độ đối với “tồn tại một lĩnh vực dịch vụ sửa chữa sôi động và dịch vụ sửa chữa của bên thứ ba, bao gồm cả những bên sử dụng sản phẩm để cung cấp phụ tùng thay thế cho nền kinh tế tuần hoàn.”

Khung đề xuất là dựa trên ý tưởng của phong trào LiFE (Lối sống vì môi trường), do Thủ tướng Narendra Modi phát động gần đây. Nó khuyến khích tái sử dụng và tái chế các sản phẩm tiêu dùng khác nhau.

Điều này được đưa ra sau khi Hoa Kỳ, Anh và Liên minh Châu Âu đưa ra sáng kiến ​​Quyền sửa chữa. Theo đó, các thương hiệu như Apple và Samsung cho phép người dùng dễ dàng sửa chữa thiết bị tại nhà với mức giá hợp lý. Bước đi của Ấn Độ theo hướng này có thể tạo điều kiện dễ dàng hơn nữa cho những người có thể thoải mái làm điều đó. Như Bộ đã nói, nó sẽ là “một nhân tố thay đổi cuộc chơi cả về tính bền vững của sản phẩm, đồng thời đóng vai trò là chất xúc tác tạo việc làm thông qua Aatmanirbhar Bharat bằng cách cho phép bên thứ ba sửa chữa.

Vì cuộc họp này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm nên chúng tôi vẫn còn nhiều thông tin chi tiết cần được cung cấp, bao gồm cả thời điểm và liệu một đạo luật có được thông qua hay không cũng như cách thức giải quyết vấn đề này ở Ấn Độ. Chúng tôi sẽ biết thêm thông tin chi tiết khi thảo luận về động thái này trong tương lai. Vậy nên hãy chờ trong giây lát. Bạn có nghĩ luật về Quyền sửa chữa là thứ chúng ta cần không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về điều này trong phần bình luận bên dưới.