Android 12 Thêm Trang tổng quan trò chơi mới; Sẽ cho phép bạn chơi trò chơi khi họ tải xuống

bảng điều khiển trò chơi android 12

Google đã thử nghiệm bản beta cho bản phát hành Android lớn tiếp theo, Android 12, trong vài tháng nay. Chúng tôi đã thấy một loạt các tính năng mới sẽ đến với các thiết bị Android vào cuối năm nay và điều này bao gồm một bảng điều khiển trò chơi đã được phát hiện vào đầu năm nay. Và bây giờ, Google cuối cùng đã xác nhận sự tồn tại của nó và cung cấp thêm thông tin chi tiết về Bảng điều khiển trò chơi Android 12 sắp tới tại Hội nghị dành cho nhà phát triển trò chơi của nó.

Trong bài phát biểu quan trọng của Hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển trò chơi của Google, công ty đã giới thiệu Bảng điều khiển trò chơi dành cho Android 12. Nó sẽ cho phép người chơi xem lớp phủ các trò chơi và tối ưu hóa tiêu đề để ưu tiên thời lượng pin và hiệu suất.

Hơn nữa, Bảng điều khiển trò chơi nổi sẽ cho phép người dùng truy cập các tính năng bổ sung trong các phiên chơi trò chơi của họ. bao gồm các tiện ích như Không làm phiền, ảnh chụp màn hình và ghi màn hình, điều chỉnh độ sáng, khóa xoay, YouTube phát trực tiếp và hơn thế nữa.

Bên cạnh những tính năng này, Google đã xác nhận rằng Bảng điều khiển trò chơi Android 12 cũng sẽ bao gồm các tính năng tối ưu hóa trò chơi. Nhờ đó, người chơi sẽ có thể tối ưu hóa tiêu đề để ưu tiên thời lượng pin bằng cách giới hạn FPS và năng lượng hoặc ưu tiên hiệu suất bằng cách tăng FPS và sử dụng nhiều pin hơn. Mặc dù tính năng tối ưu hóa trò chơi yêu cầu hỗ trợ thêm của nhà phát triển, Google đã công bố Samsung là đối tác OEM ban đầu của mình.

Công ty nói rằng tính năng Bảng điều khiển trò chơi sẽ có sẵn trên “lựa chọn” Các thiết bị tương thích với Android 12 vào cuối năm nay. Nhiều thiết bị hơn sẽ hỗ trợ tính năng tiện lợi này vào năm 2022.

Ngoài ra, gã khổng lồ Mountain View cũng đang bổ sung một tính năng hữu ích trong Cửa hàng Play, cho phép người dùng chơi trò chơi khi chúng đang được tải xuống. Tính năng này được gọi là “Chơi khi bạn tải xuống”. Và như tên cho thấy, về cơ bản, nó cho phép người dùng bắt đầu chơi một trò chơi trước khi nó được tải xuống hoàn toàn trên thiết bị của họ.

Các trò chơi tương thích với tính năng này sẽ hiển thị dấu hiệu tia chớp cùng với nút “Cài đặt” trong danh sách Cửa hàng Play. Bạn có thể xem ảnh GIF chính thức hiển thị cách hoạt động của tính năng ngay tại đây:

Ngoài những điều này, Google cũng đã công bố Bộ phát triển trò chơi Android để các nhà phát triển cung cấp cho họ các công cụ và thư viện để “Phát triển, tối ưu hóa và cung cấp các trò chơi Android chất lượng cao.” Vậy, bạn hào hứng với tính năng chơi game mới nào của Android 12 này? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến.