Android 12 Tiếp tục Đặt lại Cài đặt Ứng dụng Mặc định của Người dùng

Biểu trưng Android 12 trên Google Pixel 5

Đây là một “tính năng” mà tôi thực sự hy vọng Google sẽ không ăn cắp Apple. Hệ điều hành Android 12 mới đang xóa một số cài đặt ứng dụng mặc định của người dùng, khiến các liên kết mở ứng dụng Rif, chẳng hạn, sẽ mở trong trình duyệt Chrome. Điều tồi tệ hơn, người dùng gặp phải vấn đề này lần đầu tiên khi Android 12 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng Google vẫn chưa giải quyết nó.

Một số người dùng Android 12 trên Reddit và Twitter đã báo cáo vấn đề này, có vẻ như chủ yếu ảnh hưởng đến các ứng dụng của bên thứ ba như Albatross (một Twitter ứng dụng) và Rif (một ứng dụng Reddit). Trong khi Android 12 là để cho mọi người đặt các ứng dụng của bên thứ ba này làm “mặc định”, ứng dụng này sẽ tự động xóa tùy chọn của họ sau một hoặc hai ngày.

Tuy nhiên, một vấn đề khó chịu khác của Android 12 – các ứng dụng của bên thứ 3 mất giá trị mặc định và không mở liên kết nữa.

Ví dụ: các liên kết reddit không mở trong Reddit là điều thú vị cho đến khi tôi thêm các hộp kiểm theo cách thủ công vào cài đặt mặc định của nó.

Tất cả chúng đều tự động đặt lại thành ngày hôm nay. (┛◉Д◉) ┛ 彡 ┻━┻ pic.twitter.com/igLWSerl9U

– Artem Russakovskii (@ArtemR) Tháng 11 5, Năm 2021

Người dùng Android 12 đã phải vật lộn với vấn đề này kể từ khi bản beta dành cho nhà phát triển thứ ba ra mắt vào tháng 7. Đương nhiên, họ lo lắng rằng Google đang cố gắng đẩy các ứng dụng “chính thức” qua các tùy chọn của bên thứ ba, điều mà bạn sẽ không mong đợi trên thiết bị Android.

Google chưa giải quyết vấn đề này, đây không phải là một dấu hiệu tuyệt vời! Nhưng về mặt sáng sủa, công ty đã không thay đổi hướng dẫn dành cho Nhà phát triển về xác minh liên kết ứng dụng Android. Bất chấp tất cả sự thất vọng mà người dùng Android 12 đang cảm thấy ngay bây giờ, có vẻ như đây là một lỗi và nó có thể sớm được giải quyết… nếu Google thừa nhận điều đó.

Nguồn: / r / android_beta, @ArtemR