Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Android 6 Có Trình quản lý ứng dụng mặc định chuyên dụng riêng

Thông thường, bạn có nhiều ứng dụng có thể thực hiện cùng một chức năng trên thiết bị Android của mình và bạn sẽ luôn được nhắc sử dụng một trong số chúng khi nhấn vào phím tắt. ví dụ: Nếu bạn có nhiều trình duyệt hơn trên thiết bị của mình, bạn sẽ được nhắc chọn một trình duyệt khi nhấn vào một liên kết.

Nếu không muốn tiếp tục bị nhắc, bạn có thể chọn một trong các ứng dụng cho một hành động cụ thể làm ứng dụng mặc định. Trong các phiên bản Android cũ hơn, không có cách cài đặt, xóa và thay đổi ứng dụng mặc định rõ ràng.

Mặc dù đã có một cách giải quyếtmột số người thích sử dụng ứng dụng của bên thứ ba từ cửa hàng ứng dụng để quản lý các ứng dụng mặc định của họ.

Với Android 6 marshmallow, việc quản lý các ứng dụng mặc định trên thiết bị Android của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Phiên bản Android này đi kèm với trình quản lý ứng dụng mặc định được tích hợp sẵn. Bạn có thể đặt và thay đổi các ứng dụng mặc định cho bất kỳ hành động nào ngay từ cài đặt của mình. Thật tuyệt vời phải không?

Cách sử dụng Trình quản lý ứng dụng mặc định trong Android 6 :

Nhấn vào menu Android của bạn và chọn ‘Cài đặt’. Trên trang cài đặt, chạm vào ‘Ứng dụng’ hoặc ‘Ứng dụng’.

Nhấn vào menu ở góc trên bên phải và chọn ‘Ứng dụng mặc định’. Chọn hành động mà bạn muốn chọn ứng dụng mặc định. (thường là trình duyệt, điện thoại hoặc SMS). Sau đó chọn ứng dụng mặc định.

Đó là một tính năng khá đơn giản. Một trong những tính năng ‘ẩn sâu’ mà Google đã dày công phát triển để giúp nền tảng Android ngày càng tốt hơn qua mỗi năm. Nếu bạn có Android 6 Marshmallow, hãy tiếp tục và thử tính năng này. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.