Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Anti-Recovery Flash trên 3uTools là gì?

Trên 3uTools Easy Flash có 3 chế độ: Chế độ flash nhanh, Giữ lại dữ liệu của người dùng, Flash chống phục hồi.

Chế độ flash nhanh: Chế độ này phù hợp cho nhân viên bảo trì, nhân viên bán hàng và người dùng thông thường nhằm đạt được các mục tiêu sau: cập nhật phiên bản iOS nhanh chóng; xóa dữ liệu người dùng, khôi phục về trạng thái ban đầu hoặc thử sửa chữa phiên bản iOS

Giữ lại dữ liệu của người dùng: Chế độ này chỉ được sử dụng để cập nhật phiên bản iOS hoặc cố gắng sửa chữa phiên bản iOS. Tất cả các ứng dụng đã cài đặt và dữ liệu người dùng trong iDevice sẽ được giữ nguyên.

Flash chống phục hồi: Chế độ này phù hợp với những người muốn bán iDevice của riêng mình hoặc muốn hủy dữ liệu riêng tư bên trong iDevice. Do mỗi đơn vị bộ nhớ của chip đĩa cứng trong iDevice cần được định dạng nên tốc độ flash sẽ rất chậm và mất tới vài giờ.

Hướng dẫn flash 3uTools:

Bước chân 1: Đầu tiên, tải xuống và cài đặt phiên bản 3uTools mới nhất, kết nối iDevice với máy tính bằng cáp USB; Đi đến Flash & JBDễ Tốc biến, khi kết nối thành công sẽ tự động khớp với flash firmware. Như được hiển thị bên dưới, các phiên bản iOS có sẵn được hỗ trợ sẽ được hiển thị nội tuyến.

Bước chân 2: Chọn firmware bạn muốn flash, chọn một trong ba chế độ trong số Chế độ flash nhanh, Giữ lại dữ liệu của người dùng, Flash chống phục hồi. (Easy Flash không cần phải vào DFU mode. Normal mode, Recovery mode, DFU mode đều có thể flash ở mục Easy Flash. Nếu gặp trường hợp đặc biệt như táo trắng, bạn có thể tham khảo các model sau vào DFU chế độ, sau khi vào chế độ DFU hãy flash lại.)

– Cách vào chế độ DFU cho iPhone 6s trở về trước, iPad hoặc iPod touch:

1. Cắm cáp USB trong khi vẫn giữ iDevice ở chế độ bật nguồn hoặc chế độ khôi phục.

2. Trước tiên hãy nhấn nút “HOME” của iDevice, không nhả nút ra, sau đó nhấn “Nút nguồn” của iDevice. Không nhả nút cho đến khi màn hình iDevice tắt rồi mới nhả “Nút nguồn” của iDevice trong khoảng 4 giây nhưng không thả nó ra. “Nút HOME”, cho đến khi trạng thái kết nối phần mềm nhắc “Chế độ DFU” rồi nhả “nút HOME”.

(Note: iPad Air 3/ nhỏ 5 vẫn sử dụng phương pháp này).

– Cách vào chế độ DFU trên iPhone 7 hoặc iPhone 7Plus:

1. Cắm cáp USB trong khi vẫn giữ iDevice ở chế độ bật nguồn hoặc chế độ khôi phục.

2. Trước tiên, nhấn nút “Giảm âm lượng” của iDevice, không thả nút ra, sau đó nhấn nút “Bật nguồn” của iDevice. Không nhả nút cho đến khi màn hình iDevice tắt rồi mới nhả “Nút bật nguồn” của thiết bị trong khoảng 4 giây, nhưng đừng làm mất nó. Bật “Phím giảm âm lượng” cho đến khi “Chế độ DFU” nhắc trạng thái kết nối phần mềm rồi nhả “Phím giảm âm lượng”.

– Cách vào chế độ DFU trên iPhone 8 hoặc các mô hình cao hơn:

(Áp dụng: iPhone 8/8 Ngoài ra, dòng iPhone X, iPad Pro3 (11 inch)/(12.9-inch))

1. Cắm cáp dữ liệu trong khi vẫn giữ iDevice ở chế độ bật nguồn hoặc chế độ khôi phục.

2. Nhấn nút “Volume Plus” của iDevice để nhả, nhấn lại “Nút Giảm âm lượng” để nhả, sau đó nhấn và giữ “Nút bật nguồn” để không nhả.

3. Nhả “Nút bật nguồn” cho đến khi màn hình iDevice tắt, sau đó nhấn và giữ ngay nút “Bật nguồn” và “Giảm âm lượng” trong khoảng 5 giây để nhả “Nút bật nguồn”, nhưng không nhả nút “Giảm âm lượng”. Nhả “Nút Giảm âm lượng” cho đến khi trạng thái kết nối phần mềm nhắc “Chế độ DFU”.

Chế độ flash nhanh

Bước chân 1: Trước tiên hãy tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của 3uTools, kết nối iDevice với máy tính bằng cáp USB; Đi đến Flash & JBDễ Tốc biếnlựa chọn “Chế độ flash nhanh“, nhấp chuột “Tốc biến” bên dưới và sau đó lời nhắc flash sẽ bật lên. Sau khi đọc kỹ, hãy nhấp vào “Tốc biến”.

Nếu bạn đã tải xuống chương trình cơ sở, bạn có thể nhấp vào “Nhập khẩu” và sau đó nhấp vào “Tốc biến“.

Bước chân 2: Đợi flash xong như trong hình: (Quá trình flash khoảng 10 phút);

Bước chân 3: Sau khi iDevice được bật, hãy nhấp vào “Đèn flash chuyên nghiệp Kích hoạt iDevice” để kích hoạt nó. (hoặc tích vào ô “Tự động kích hoạt iDevice sau khi kết nối” trước khi flash)

Giữ lại dữ liệu của người dùng

Bước chân 1: Mở 3uTools, kết nối iDevice với máy tính bằng cáp USB; Đi đến Flash & JBDễ Tốc biếnlựa chọn “Giữ lại dữ liệu của người dùng” bên dưới, nhấp vào “Tốc biến”, sau đó đèn flash nhắc nhở sẽ bật lên. Sau khi đọc kỹ, hãy nhấp vào “Tốc biến”.

Bước chân 2: Đang chờ đèn flash hoàn tất. (iDevice sẽ tự động khởi động lại sau khi quá trình flash hoàn tất và tính năng Giữ lại dữ liệu của người dùng không cần phải kích hoạt.)

Flash chống phục hồi

Bước chân 1: Mở 3uTools, kết nối iDevice với máy tính bằng cáp USB; Đi đến Flash & JBDễ dàng Flashlựa chọn “Flash chống phục hồi” bên dưới, nhấp vào “Tốc biến”, sau đó đèn flash nhắc nhở sẽ bật lên. Sau khi đọc kỹ, hãy nhấp vào “Tốc biến”.

Bước chân 2: Chờ Chống Phục Hồi Fdây da roi để hoàn tất, như trong hình: (Quá trình nhấp nháy khoảng 10 phút);

Bước chân 3: Sau khi thiết bị khởi động lại, iDevice sẽ được tự động định dạng và chuyển sang chế độ định dạng sâu; (không tháo iDevice sau khi flash xong)

Bước chân 4: Flash chống phục hồi đã hoàn tất. Sau khi iDevice được bật, hãy nhấp vào “Đèn flash chuyên nghiệp Kích hoạt iDevice” để kích hoạt nó. (hoặc tích vào ô “Tự động kích hoạt iDevice sau khi kết nối” trước khi flash)