Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple Đưa ra lời khuyên về việc chọn bộ định tuyến Wi-Fi

Như chúng tôi đã đưa tin ngày hôm qua Apple Chính thức ngừng dòng bộ định tuyến AirPort, không có kế hoạch cho phần cứng trong tương lai. Apple cũng đã xuất bản một tài liệu hỗ trợ với các mẹo chọn bộ định tuyến Wi-Fi.

Tài nguyên hữu ích này theo sau xác nhận của ngày hôm qua từ một Apple người phát ngôn rằng công ty đã chính thức ngừng sản xuất dòng trạm gốc không dây AirPort.

Tài liệu hỗ trợ có sẵn trên Appletrang web của và đưa ra lời khuyên về cách chọn bộ định tuyến Wi-Fi để sử dụng với máy Mac, iPhone, iPad, Apple TV, HomePod hoặc thiết bị khác Apple thiết bị.

Nó liệt kê các tính năng cần thiết sau đây về khả năng tương thích, độ tin cậy và hiệu suất mà khách hàng nên tìm kiếm khi mua bộ định tuyến Wi-Fi của bên thứ ba.

IEEE 802.11ac: Chuẩn mạng không dây mới nhất.

Băng tần kép đồng thời: Điều này cho phép bộ định tuyến truyền qua 2Tần số .4GHz và 5GHz cùng một lúc. Bất kể thiết bị không dây của bạn sử dụng băng tần nào, chúng sẽ tự động kết nối với băng tần khả dụng tốt nhất để có hiệu suất nhanh nhất có thể.

Mã hóa WPA2 Cá nhân (AES): Hình thức bảo mật Wi-Fi mạnh nhất hiện nay.

MIMO hoặc MU-MIMO: Công nghệ này mang lại hiệu suất được cải thiện khi nhiều thiết bị sử dụng mạng Wi-Fi của bạn cùng lúc hoặc bạn muốn tận dụng tối đa kết nối Internet tốc độ cao hoặc bạn cần phủ sóng Wi-Fi trên một khu vực lớn hơn.

Công ty công nghệ Cupertino lưu ý: “Một bộ định tuyến đơn, truyền thống phù hợp với kích thước và cách bố trí của hầu hết các môi trường gia đình”. Đối với các khu vực lớn hơn, hệ thống Wi-Fi dạng lưới cung cấp phạm vi phủ sóng linh hoạt với nhiều nút giúp dễ dàng cung cấp Wi-Fi cho cả nhà.

Không giống như bộ mở rộng Wi-Fi truyền thống, Wi-Fi dạng lưới có thể giải quyết các điểm chết trong nhà hiệu quả hơn. Bằng cách tận dụng hai hoặc nhiều thiết bị giống như bộ định tuyến, mạng Wi-Fi dạng lưới hoạt động như nhiều bộ mở rộng Wi-Fi phủ sóng Wi-Fi cho ngôi nhà của bạn.

Nguồn: idb