Apple được cho là đang Làm việc trên Cảm biến 3D dựa trên Laser cho …

IPhone X 2017 chỉ vừa mới ra mắt và mọi người vẫn đang đắm chìm trong sự mới lạ của animoji, nhưng những tin đồn về AppleiPhone 2019 đã xuất hiện. Bloomberg đã đưa ra một báo cáo hôm nay cho thấy Apple đang phát triển một “cảm biến 3D” mới cho mặt sau của điện thoại năm 2019 sẽ được sử dụng để cải thiện các ứng dụng và dịch vụ thực tế tăng cường đang phát triển của công ty.

Hệ thống được đề xuất sẽ hoạt động bằng cách bắn tia laser ra khỏi thiết bị và đo thời gian cần thiết để phản xạ quay trở lại thiết bị để thiết lập bản đồ độ sâu. Thông tin độ sâu tương tự có thể thu được bằng cách sử dụng máy ảnh kép, như Apple đã làm được, và thông qua hệ thống FaceID dựa trên tia hồng ngoại tạo ra tai thỏ ở mặt trước của iPhone X. Google thậm chí còn làm điều đó bằng cách sử dụng pixel kép trong Pixel mới nhất của mình 2 máy ảnh, tạo ra hiệu ứng thị sai vừa đủ để hoàn thành công việc. Nhưng AppleHệ thống mới của có lẽ đang được phát triển để tạo ra kết quả chính xác và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Bloomberg nói rằng Apple hiện đang thu hút các nhà cung cấp cho hệ thống cảm biến 3D mà công ty có trong tâm trí, tuy nhiên vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn rằng công nghệ này sẽ xuất hiện trên iPhone 2019. Điều đảm bảo, theo báo cáo, là các cảm biến TrueDepth giúp FaceID hoạt động ở mặt trước của iPhone X vẫn ở đó và Apple đang làm việc để tạo ra cảm biến 3D cho phía sau để cung cấp cho thiết bị nhận biết 3D ở cả hai bên.

AppleARKit của đã chứng minh một số ví dụ cực kỳ ấn tượng về thực tế tăng cường trên các thiết bị iOS và nó chỉ hợp lý rằng Apple sẽ tìm cách nhấn mạnh lợi thế đó bằng cách thêm vào kho vũ khí phần cứng của nó. Thời gian có thể chưa được chắc chắn, tuy nhiên cảm biến 3D này rất phù hợp với AppleHồ sơ theo dõi gần đây của nó – bao gồm Taptic Engine, bộ xử lý A11 Bionic và toàn bộ hệ thống FaceID – tìm cách tăng cường vị trí dẫn đầu phần mềm lâu đời của mình với phần cứng iPhone đặt riêng.

Nguồn: the verge