Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Appletính năng mới của quét ảnh để phát hiện hành vi lạm dụng trẻ em

Apple xác nhận kế hoạch triển khai hệ thống có thể phát hiện ảnh lạm dụng trẻ em trên iOS, macOS, watchOS và iMessage. Điều này hiện áp dụng cho các thiết bị iOS và iPadOS ở Hoa Kỳ. Họ sẽ nhận được bản cập nhật vào mùa thu với công nghệ đó, nhằm mục đích giảm sự lan truyền của các bức ảnh lạm dụng trẻ em.

Hệ thống quét ảnh trên thiết bị được sử dụng để chụp chúng mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng. Điều này xảy ra trước khi chúng được tải lên iCloud. Quá trình quét chỉ diễn ra khi ảnh biến mất trên đám mây.

Apple cam kết đấu tranh chống lạm dụng trẻ em

Apple cũng sẽ chỉ được thông báo về việc trùng khớp với các bức ảnh có khả năng lạm dụng trẻ em khi chứng từ mật mã từ một tài khoản cụ thể đáp ứng các yêu cầu nhất định liên quan đến tài liệu khiêu dâm trẻ em.

Đám mây (Hình ảnh: Apple / Biên tập: OMT)

Apple đã sử dụng hệ thống băm trong nhiều năm để khám phá những bức ảnh như vậy khi chúng được gửi qua email. Công ty không phải là duy nhất trong việc này: Google cũng làm điều này với Gmail chẳng hạn. Hệ thống tương tự này hiện được áp dụng cho các ảnh đi vào iCloud – ngay cả khi chúng không được chia sẻ với bất kỳ ai khác.

Quyền riêng tư vẫn được đảm bảo

Apple nằm trong một bản PDF cho biết có một số hạn chế nhất định trong quá trình quét để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Công ty…

  • …không trích xuất thông tin từ những bức ảnh không đáp ứng yêu cầu nêu trên;
  • …sẽ không có quyền truy cập vào siêu dữ liệu hoặc dữ liệu ảnh khác của các bức ảnh lạm dụng trẻ em được tìm thấy cho đến khi vượt quá các ranh giới cụ thể;
  • …nói rằng nguy cơ ảnh được quét không chính xác là rất nhỏ, những bức ảnh được tìm thấy sẽ được kiểm tra thủ công trước khi được chuyển tiếp;
  • …nói rằng bản thân người dùng không thể truy cập cơ sở dữ liệu của các hình ảnh được tìm thấy;
  • …cũng nói rằng người dùng không thể biết khi nào ảnh của họ bị gắn cờ.

Hệ thống sử dụng ba hệ thống mật mã để đảm bảo mọi thứ đều mạnh mẽ. Nhà sản xuất iPhone vẫn chưa công bố khi nào hệ thống này sẽ đến Hà Lan.

Ngoài ra, ứng dụng iMessage còn liên tục quét các bức ảnh khiêu dâm trên thiết bị được trẻ em sử dụng. Những bức ảnh như vậy sau đó sẽ bị làm mờ. Điều đó không mới. Điều mới là cha mẹ có thể đặt cảnh báo khi trẻ gửi hoặc nhận ảnh khiêu dâm.

Apple