Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

​ASUS ZenBook Pro 14 Duo là một sản phẩm bắt mắt

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay, thì bạn có rất nhiều việc phải làm. Có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng đồng thời thực sự có rất ít máy tính xách tay thực sự nổi bật. Ít nhất là không khi nói đến ngoại hình. Hầu hết các bản sao gần như giống hệt nhau. Nhưng: hiện tại chúng tôi đã có trong tay một chiếc máy tính xách tay không gặp phải vấn đề đó. ASUS Zenbook Pro 14 Duo gây ấn tượng đặc biệt với màn hình phụ đặc biệt phía trên bàn phím. Tuy nhiên, liệu anh ta có nhiều hơn để mang theo?

Bàn phím màn hình Plus

Màn hình thứ hai có tên là Screenpad Plus và nó là một màn hình khá đặc biệt. Khi bạn đóng laptop lại thì nó cũng giống như bao laptop khác nhưng khi mở ra thì màn hình sẽ hướng lên trên. Kết quả là nó không nằm phẳng mà hơi dựng lên và điều đó đảm bảo rằng nó không biến mất vào bàn phím. Đó là một màn hình đẹp, mặc dù nó có vẻ không giống loại màn hình OLED lớn. Tuy nhiên, nó không gây phiền toái mà còn tạo ra ranh giới phân chia tốt giữa hai bên.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng màn hình phía dưới đó để thiết lập Spotify của mình. Bằng cách này, bạn có thể điều khiển nhạc qua màn hình nhỏ trong khi tiếp tục chơi hoặc làm việc trong thời gian chờ đợi. Và việc chơi game và làm việc diễn ra như một chuyến tàu trên thiết bị này. Nó nhanh và nhờ công nghệ đặc biệt, thiết bị được thông gió tốt. Đó là điều đáng chú ý. Bạn đột nhiên phải chờ ít thời gian hơn rất nhiều khi một ứng dụng được mở. Điều đó thật đẹp 2Màn hình 8K cũng tham gia nhanh chóng với tốc độ làm mới 120Hz cũng giúp ích cho điều đó. Cảm giác như bạn đang làm việc trên một loại máy tính xách tay siêu nhỏ nào đó và điều đó thật tuyệt.

Zenbook Pro 14 Duo

Đó cũng là suy nghĩ mà Asus đã có khi làm ra chiếc laptop này. Ví dụ: nó muốn những người thiết kế hoặc chỉnh sửa video – những công việc có phần nặng nề hơn – cũng chọn chiếc máy tính xách tay này. Do đó, nó cũng được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như Photoshop và Lightroom. Điều thú vị là những ứng dụng này đã có cách để màn hình nhỏ hiển thị các công cụ làm việc, để màn hình lớn thực sự tập trung vào hình ảnh và bạn có thể chọn các công cụ gần tay mình.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải có khả năng thưởng thức Duo này: bạn cũng có thể làm việc trên nó. Ít nhất, điều đó phụ thuộc vào nơi bạn làm việc chính xác. Nếu bạn là người thực sự thích một chiếc máy tính xách tay đi văng thì đây không phải là chiếc máy tính xách tay dành cho bạn. Thật không may, vấn đề chính xác là ở màn hình thứ hai. Điều này đã di chuyển bàn phím xuống và bàn di chuột sang bên phải. Bạn thực sự cần phần đáy đó để tựa tay khi thực hiện nhiều tư thế ngồi trên ghế dài trên máy tính xách tay.

Rất nhiều cổng

Dù sao, chúng ta khó có thể đổ lỗi cho Asus: nó là một chiếc máy tính xách tay dành cho công việc thực sự và bạn không nên làm điều đó như một con tôm trên ghế dài mà hãy tạo ra âm thanh gọn gàng, tiện dụng phía sau bàn làm việc. Nhân tiện, chúng tôi cũng muốn nói đến việc chơi game theo công việc, bởi vì chiếc máy tính xách tay hàng đầu này cũng không xoay tay – hoặc màn hình – cho việc đó. Do tốc độ của nó, nó cung cấp hiệu suất chơi game tốt. Nếu bạn muốn sáng tạo hơn một chút, cũng có hỗ trợ bút cảm ứng. Và nếu bạn muốn kết nối tất cả các loại thiết bị với máy tính xách tay của mình, bạn có thể tin tưởng vào kho cổng lớn, bao gồm cả HDMI 2.1 và một tia sét.

Điều chúng ta có thể đánh giá cao ở chiếc laptop này là nó không quá vụng về. Máy tính xách tay chơi game thường rất mập mạp nhưng cũng lớn và nặng. Zenbook Pro này nhỏ gọn hơn: nó đi kèm với 1,7 kg không nhẹ lắm nhưng nhẹ hơn mong đợi. Hơn nữa, kích thước 14 inch rất đẹp: nó vừa vặn trong túi xách của bạn và dễ dàng mang theo bên mình. Bạn sẽ không mong đợi chiếc máy tính xách tay này sẽ trở thành một cỗ máy mạnh mẽ về kích thước và trọng lượng, nhưng chắc chắn là như vậy. Anh ấy có vấn đề gì khác ngoài bàn phím được đặt hơi kỳ quặc không? À, bàn di chuột cũng hơi nhỏ. Nó không tập trung theo chiều ngang mà theo chiều dọc và đó là một sự điều chỉnh lớn, nhưng không thực sự là một điều đáng hoan nghênh.

Máy tính xách tay dành cho chuyên gia

Nó cũng không phải là một chiếc máy tính xách tay cực kỳ rẻ: ít nhất bạn hiện đang ở đó 2mất 0,099 euro. Tuy nhiên, điều đó không hề tệ một chút nào đối với chiếc laptop này. Đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng nó một cách chuyên nghiệp. Các nhà thiết kế đã nghĩ về máy tính xách tay từ trên cao 10,200 euro, trong khi những cá nhân đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay khá bình thường thường không bắt đầu nhanh như vậy.

Nếu bạn chỉ muốn thực hiện một số công việc gửi email và xử lý văn bản thì chiếc máy tính xách tay này có lẽ hơi quá sức đối với bạn. Tuy nhiên, mặt khác, nó có thể truyền cảm hứng cho bạn chơi game hoặc sáng tạo hơn một chút; thứ gì đó mà bạn chắc chắn có thể sử dụng bút cảm ứng để thể hiện đầy đủ bản thân. ASUS ZenBook Pro 14 Duo là một thiết bị rất đẹp mà bạn có thể làm những điều rất hay. Nhưng: không phải trên ghế dài.

Laura Jenny

Khi không khai thác, cô ấy đang đi du lịch vòng quanh thế giới giải trí tuyệt vời hoặc một nơi thú vị nào đó trong thế giới thực. Mario là người đàn ông của đời cô,…

Mục lục