Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bạn có cần gặp chuyên gia để bảo trì máy tạo độ ẩm không?

Tiết lộ: Đây là một bài đăng được tài trợ, chúng tôi đã được bồi thường để xuất bản bài viết này trên trang web của chúng tôi.

Máy tạo độ ẩm được thiết kế để làm ẩm không khí khô trong nhà bằng cách phân tán một làn hơi nước vào không khí. Với máy tạo độ ẩm, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ da khô, đảm bảo rằng có tĩnh điện tối thiểu trong nhà của bạn và giữ ẩm cho mũi và đường hô hấp. Mặc dù máy tạo độ ẩm là một thiết bị vô giá trong một gia đình hoặc văn phòng hiện đại, nó có thể phá vỡ hoặc phát triển các vấn đề cần phải gọi cho chuyên gia.

Mặc dù có một vài điều mà bạn có thể tự làm, chẳng hạn như làm sạch máy tạo độ ẩm hai đến ba ngày một lần và thay nước hàng ngày, các hoạt động bảo dưỡng và sửa chữa khác là tốt nhất dành cho chuyên gia. Để nhờ chuyên gia sửa chữa sự cố trong máy tạo độ ẩm, bạn có thể gọi Lò hành động. Dưới đây là một vài điều mà bạn không nên ngần ngại gọi cho một chuyên gia.

Máy tạo độ ẩm không thổi hơi

Nếu máy tạo độ ẩm của bạn không thổi hơi, hãy đổ lỗi cho sự chậm trễ và không có khả năng làm sạch thiết bị đúng cách. Nếu bạn đang sử dụng máy tạo độ ẩm phun sương ấm, bộ phận làm nóng sẽ biến nước thành hơi nước. Trong máy tạo độ ẩm phun sương mát, quạt biến đổi nước thành hơi sau đó được thổi ra khỏi máy tạo độ ẩm.

Vì vậy, nếu máy tạo độ ẩm của bạn không thổi ra sương mù, bạn có vấn đề. Xả nước hồ chứa của máy tạo độ ẩm và làm sạch nó và đầu ra tốt. Nếu sau đó máy tạo độ ẩm vẫn không hoạt động, hãy gọi cho chuyên gia được cấp phép để khắc phục sự cố cho bạn.

Trong một máy làm ẩm phun sương ấm, vấn đề có thể là việc sử dụng nước máy, chứa hàm lượng khoáng chất cao. Khi nước bay hơi, các khoáng chất này bị lắng đọng trên phần tử gia nhiệt. Khoáng vật lắng đọng tạo thành một lớp trên phần tử gia nhiệt, ngăn không cho nước biến thành hơi nước. Để làm cho máy tạo độ ẩm hoạt động trở lại, mỏ khoáng chất sẽ phải được loại bỏ mà không làm hỏng bộ phận làm nóng.

Trong một máy làm ẩm phun sương mát, vấn đề có thể nằm ở quạt. Nó có thể bị trục trặc hoặc không hoạt động tối ưu để làm bay hơi nước. Một kỹ thuật viên được cấp phép là phù hợp nhất để chẩn đoán vấn đề và đề xuất giải pháp phù hợp.

Máy tạo độ ẩm là nước rò rỉ

Đây là một vấn đề phổ biến với nhiều máy tạo độ ẩm, đặc biệt là những thiết bị cầm tay. Việc rò rỉ là do một bể chứa bịt kín không đúng cách. Tuy nhiên, có nhiều lý do khác cho nó. Nếu bạn có một máy tạo độ ẩm cho cả nhà, bạn sẽ cần một kỹ thuật viên HVAC để xử lý rò rỉ. Kỹ thuật viên sẽ tìm ra nguyên nhân rò rỉ và sau đó đề xuất hướng chú ý tốt nhất để ngăn chặn nó.

Bên cạnh một bể chứa bịt kín không đúng cách, rò rỉ có thể xảy ra do áp lực nước đến cao, các vấn đề với van điện từ, vấn đề đường ống thoát nước hoặc vấn đề với tấm bay hơi. Áp lực dòng nước vào máy tạo độ ẩm của bạn phải nhỏ hơn 125 psi. Hãy nhớ rằng, bất cứ điều gì có thể là lý do rò rỉ, kỹ thuật viên HVAC của bạn sẽ có thể tìm thấy nó và đảm bảo nó không xảy ra trong tương lai.

Điểm mấu chốt

Mặc dù có nhiều điều liên quan đến máy tạo độ ẩm mà bạn có thể khắc phục sự cố, bạn nên để lại bảo trì và sửa chữa cho các chuyên gia nếu bạn không quen với công việc của máy tạo độ ẩm, đặc biệt là toàn bộ ngôi nhà. Bạn có thể ngăn chặn nhiều vấn đề với máy tạo độ ẩm với sự trợ giúp của bảo trì phòng ngừa. Hãy chắc chắn rằng một kỹ thuật viên được đào tạo và có trình độ thực hiện bảo trì phòng ngừa ít nhất một lần một năm, mặc dù tần suất được đề nghị là hai lần một năm. Bảo trì này sẽ cải thiện hiệu quả của máy tạo độ ẩm của bạn; nó sẽ ngăn chặn việc sửa chữa mặc dù máy tạo độ ẩm không phải là một thiết bị phức tạp và nó sẽ cải thiện hiệu suất của thiết bị bằng cách đảm bảo rằng bộ lọc được thay đổi khi cần thiết để loại bỏ trầm tích và các hạt.

Tiết lộ: Như một Amazon Liên kết, tôi kiếm được từ mua hàng đủ điều kiện. Hoa hồng giúp giữ phần còn lại của nội dung của tôi miễn phí, vì vậy cảm ơn bạn!

Mục lục