Bạn có thể cho biết nếu ai đó tắt biên lai đọc?

Nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến cung cấp "biên lai đọc". Đây là một dấu hiệu cho phép người gửi biết tin nhắn của mình đã được gửi và đọc nó. Các thông báo này sẽ xuất hiện trong ứng dụng nhắn tin theo cách này hay cách khác.

Người dùng thích theo dõi tin nhắn của họ sẽ được hưởng lợi từ "đọc biên lai" trong khi những người khác có thể muốn duy trì tình trạng ẩn danh khi nói đến hoạt động nhắn tin của họ. Làm thế nào để bạn biết nếu ai đó đã tắt Biên lai đọc?

Câu trả lời cho câu hỏi này thay đổi theo loại dịch vụ nhắn tin được sử dụng. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất và cách hệ thống biên nhận cho mọi doanh nghiệp, cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc ai đó đã tắt chức năng này.

Cài đặt tin nhắn

Hầu hết các nền tảng nhắn tin lớn đều có một số tiềm năng để đọc biên lai vào năm 2020, nhưng không phải tất cả chúng đều giúp bạn dễ dàng tắt chúng – hoặc xem liệu có ai đó tắt chúng từ cuối không. Dưới đây là cách mỗi nền tảng nhắn tin hoạt động vào năm 2019.

Tất nhiên, có một cách để tìm hiểu xem liệu Read Read Nhận có bị tắt hay không nếu người nhận trả lời bạn mà không bao giờ được thông báo rằng tin nhắn đã được đọc.

máy tính

IMessage làm cho mọi thứ đơn giản. Nó cho phép đọc biên lai theo mặc định nhưng nó cho phép người dùng tùy chỉnh biên lai đọc của họ. Nếu bạn gửi qua iMessage đến iPhone khác, bạn sẽ thấy bong bóng màu xanh trong cửa sổ trò chuyện. Dưới đây bạn sẽ thấy Trạng thái, Đã gửi, Gửi, Đọc.

Cài đặt IMessage cho phép người dùng bật Biên nhận đã đọc cho các liên hệ cụ thể trong khi vẫn tắt các mục khác. Giả sử rằng bạn chỉ thấy từ màu xám Giao tận nơi màu xám ở cuối thư bạn đã gửi, người nhận sẽ tắt biên lai đã đọc.

Nếu bong bóng có màu xanh lá cây, điều này có nghĩa là người nhận không sử dụng iPhone, điều đó có nghĩa là biên lai đọc sẽ không hoạt động.

máy tính

(Bạn muốn biết cách bật hoặc tắt biên lai đọc trên iPhone? Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đặt biên lai đọc iPhone.)

Tin nhắn (Android)

Một trong những tính năng mới nhất của điện thoại Android là Dịch vụ truyền thông phong phú (RCS). Chức năng này cho phép người dùng Android thấy các biên lai đọc tương tự như iPhone của Apple. Mặc dù không có sẵn trên tất cả các mẫu và phiên bản Android, nhưng đây có thể là điều tôi gặp phải.

Khi bạn có một cuộc trò chuyện (Tên tiếp thị của Google cho RCS), cuối cùng bạn sẽ có thể xem xu hướng viết và đọc biên lai với những người cũng đã bật RCS trên điện thoại của họ.

Bạn có thể cho biết nếu ai đó tắt biên lai đọc? 1

Đọc biên lai có thể bị vô hiệu hóa trong cài đặt trò chuyện trong tin nhắn. Nếu ai đó đọc biên lai đọc bị vô hiệu hóa, séc sẽ không xuất hiện trong ứng dụng.

Tín hiệu

Cờ hiển thị các thông báo trạng thái theo mặc định, mặc dù bạn có thể tắt chúng nếu muốn.

  • Một dấu kiểm đơn cho biết rằng máy chủ tín hiệu đã nhận được tin nhắn.
  • Dấu kiểm chỉ ra rằng chúng đã được giao cho người nhận. Khi các dấu kiểm này chuyển sang màu xanh, điều này có nghĩa là người nhận đã đọc tin nhắn của bạn.

Bạn có thể cho biết nếu ai đó tắt biên lai đọc? 2

Nếu dấu kiểm không chuyển sang màu xanh, bạn có thể đã ngừng đọc biên lai.

WhatsApp

WhatsApp cũng sử dụng hệ thống đánh dấu kiểm để hiển thị trạng thái của tin nhắn. Giống như Tín hiệu, bạn cũng có thể tắt biên lai đọc nếu muốn.

  • Dấu kiểm màu xám có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi.
  • Hai dấu kiểm màu xám có nghĩa là chúng đã được giao.
  • Hai dấu kiểm màu xanh cho biết tin nhắn đã được đọc. Bạn có thể nhấn và giữ tin nhắn để xem khi nào nó được đọc nếu bạn thực sự cần nó.

Bạn có thể cho biết nếu ai đó tắt biên lai đọc? 3

Nếu dấu kiểm vẫn màu xám, người nhận có thể đã tắt biên lai đọc.

Facebook Sứ giả

Facebook Messenger đọc biên lai hoạt động rất giống như các ứng dụng nhắn tin khác được đề cập. Facebook Được sử dụng Messenger Vòng tròn.

  • Vòng tròn màu xanh có nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi.
  • Một vòng tròn màu xanh với dấu kiểm có nghĩa là nó đã được gửi thành công.
  • Một vòng tròn màu xanh chứa đầy dấu kiểm có nghĩa là nó đã được gửi.
  • Hình ảnh hồ sơ bên dưới tin nhắn có nghĩa là nó đã được đọc.

Nếu ảnh hồ sơ không xuất hiện, người nhận có thể đã ngừng nhận biên lai.

Facebook Nó không cung cấp cho người dùng tùy chọn tắt Biên lai đã đọc từ trong ứng dụng. Có những giải pháp thay thế nếu bạn muốn giữ bí mật hoạt động đọc tin nhắn của mình. Đọc bài viết của chúng tôi về Tắt Tắt Biên lai đọc tại Messenger.

Điện báo

Telegram cũng cung cấp biên lai đọc theo mặc định và cho phép bạn tắt chúng nếu bạn muốn. Một dấu kiểm màu xanh lục cho biết rằng tin nhắn đã được nhận.

Dấu kiểm màu xanh lá cây cho biết tin nhắn của bạn đã được đọc.

Nếu bạn không thấy dấu kiểm màu xanh lục thứ hai, người nhận của bạn có thể đã ngừng đọc biên lai.

Instagram

Instagram DM có một hệ thống tiếp nhận đọc rất đơn giản. Nếu tin nhắn của bạn mở ra, từ "O" sẽ xuất hiện bên dưới tin nhắn. Nếu bạn đang trò chuyện với nhiều người, thì biểu tượng con mắt là với Instagram Tên của người đã xem tin nhắn của bạn xuất hiện.

Nếu bạn không thấy biểu tượng "Xem" văn bản hoặc mắt, người nhận có thể đã tắt biên lai đã đọc.

Snapchat

Trên Snapchat, khi tin nhắn của bạn đến hộp thư đến của phóng viên của bạn, từ "Giao hàng tận nơi" sẽ xuất hiện trong ứng dụng. Khi tin nhắn thực sự được mở, nó sẽ được "mở".

Bạn có thể cho biết nếu ai đó tắt biên lai đọc? 4

Snapchat không cho phép bạn vô hiệu hóa khả năng biết đó là Snap hay tin nhắn mở, vì vậy nếu bạn không muốn sử dụng nền tảng với biên lai đọc, đừng sử dụng Snapchat. Mặt khác, nếu bạn muốn liên lạc với ai đó không thích đọc biên lai nhưng người có Snapchat, bạn chắc chắn sẽ biết khi mở tin nhắn của mình bên trong Snapchat.

Nói lắp

Bumble không cung cấp biên lai đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về biên lai đọc Bumble, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để thảo luận đầy đủ về biên lai đọc Bumble.

Tinder

Giống như Bumble, Tinder Chat không cung cấp biên lai đọc dễ dàng. Để biết thông tin về cách Tinder xử lý việc đọc biên lai, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đọc biên lai trong Tinder.

LinkedIn

LinkedIn cung cấp cho người dùng tùy chọn tắt biên lai đọc. Sau khi tin nhắn được đọc, ảnh hồ sơ của người nhận sẽ xuất hiện ở cuối tin nhắn. Nếu ảnh hồ sơ này không xuất hiện, nhưng người đó phản ứng với nó, biên lai đọc của họ có thể đã bị tắt.

Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận biết ai đó đang đọc bài đăng trên LinkedIn của bạn.

Bạn có thể cho biết nếu ai đó tắt biên lai đọc? 5

Một cuộc thảo luận đọc giao hàng tuyệt vời

Hiện đã có một cuộc tranh luận mạnh mẽ về việc đọc biên lai và liệu tốt hơn là sử dụng chúng hay tắt. Cả hai bên của cuộc tranh luận đều có lý do đáng tin cậy cho vị trí của họ và thường rất khó để chọn một bên hơn bên kia.

Trường hợp sử dụng để đọc biên lai

Đọc biên lai rất hữu ích cho những người muốn đảm bảo rằng họ được thông báo khi đọc tin nhắn của họ. Họ kiểm tra giao hàng và đặt tâm trí của bạn thoải mái. Họ giữ bạn có trách nhiệm trả lời và duy trì đối thoại với người khác. Sử dụng những thông báo này có thể khuyến khích chúng tôi duy trì mối quan hệ với người khác và không khuyến khích chúng tôi vào tù và không tương tác với người khác.

Việc sử dụng biên lai đọc giúp loại bỏ sự không chắc chắn. Bạn biết tin nhắn của bạn đã được đọc và tiêu hóa. Tìm hiểu rằng nó đã không bị mất. Bạn biết rằng người khác đã đọc tin nhắn của bạn, vì vậy bạn sẽ không chắc chắn liệu nó có đến hay không. Đối với một số người, sự không chắc chắn này có thể dẫn đến sự lo lắng nghiêm trọng có thể tránh được khi đọc biên lai.

Vấn đề ngừng đọc biên lai

Vấn đề dừng đọc biên lai rất đơn giản. Nó ngăn bạn trở thành tù nhân của điện thoại và nhu cầu của người khác. Theo dõi, theo dõi và phân tích từng bước của bạn bởi một người nào đó không chỉ đáng sợ, nó còn khó chịu. Điểm trách nhiệm được đề cập ở trên cũng hoạt động chống lại việc sử dụng biên lai. Làm cho bạn cảm thấy như thể bạn phải trả lời ngay cả khi nó không phù hợp. Nói điều gì đó ngay cả khi điều đó có nghĩa là không có gì ngăn người khác cảm thấy lo lắng.

Nói cách khác, biên lai làm cho bạn đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của bạn. Trong một thế giới lý tưởng, nhu cầu của bạn sẽ bằng với những người khác nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ phải chịu điều đó. Bạn sẽ có thể trả lời bất cứ khi nào bạn muốn, tuy nhiên bạn thích thay vì dính vào một dấu kiểm nhỏ.

Cuộc sống thực xảy ra và bạn không nên cảm thấy bắt buộc với người khác chỉ vì bạn có thể không muốn kết nối với điện thoại của mình mỗi giây trong ngày.