Bạn có thể chụp ảnh chân dung tốt hơn trên iPhone SE của mình (như thế này)

Bạn có thể chụp ảnh chân dung tốt hơn trên iPhone SE của mình (như thế này) 1

Xem xét mọi thứ bạn nhận được trong gói 399 đô la nhỏ hơn, iPhone SE là một thỏa thuận khá khó tin. Bạn nhận được bộ xử lý A13 hiện tại không chỉ giúp nó cập nhật với các mẫu iPhone 11 của Apple Flagship mà còn tăng cường phần cứng máy ảnh với các tính năng chụp ảnh tính toán tiên tiến. Ngoài ra, như một phần thưởng bổ sung, nó cũng rẻ hơn để sửa chữa.

Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi vẫn có những khu vực mà iPhone SE sẽ không đáp ứng tiêu chuẩn giống như những người anh em đắt tiền hơn của nó. Đối với một, nó thiếu hệ thống camera phức tạp hơn, hoặc thậm chí là các cảm biến tốt hơn. Ban đầu có một số suy đoán rằng iPhone SE bao gồm cảm biến camera tốt hơn từ iPhone XR, nhưng thực tế bây giờ và dường như chỉ có sức mạnh của chip A13 Bionic và Công cụ thần kinh liên quan của nó chịu trách nhiệm cho tất cả các phép thuật camera. Apple đã tích hợp vào iPhone SE – trên hết là khả năng chụp ảnh ở chế độ chân dung với cả camera trước và sau với một ống kính duy nhất.

Mặc dù iPhone XR cũng có thể làm điều này, iPhone SE đã cung cấp một bản nâng cấp theo một số cách quan trọng. Đầu tiên, nó làm như vậy với phần cứng máy ảnh có khả năng kém hơn, vì các sự cố và phân tích phần mềm đã xác nhận rằng nó có chứa các cảm biến camera giống hệt như iPhone 8 rằng nó đã được thay thế. Nhưng nó thực sự làm được nhiều hơn iPhone XR, vì model đó thiếu một số hiệu ứng ánh sáng chân dung phức tạp hơn, như High Key Mono – ít nhất là cho camera phía sau, ống kính đơn; Camera TrueDepth phía trước trên iPhone XR dĩ nhiên có thể làm được nhiều hơn thế, vì nó giống với camera được tìm thấy trên các mẫu iPhone XS cao cấp.

Vẫn còn một hạn chế là iPhone SE vẫn chia sẻ với iPhone XR xuất hiện trước đó – theo mặc định, bạn không thể chụp ảnh ở chế độ dọc của bất cứ thứ gì khác ngoài con người. Apple đã thực hiện một số điều tuyệt vời với học máy nhưng dường như họ không sẵn sàng cố gắng đẩy các định luật vật lý đi quá xa; Một máy ảnh ống kính đơn không có loại dữ liệu có sẵn để cho phép chụp ảnh ở chế độ chân dung dễ dàng xử lý mà không có khả năng nhận dạng và phân tích các đối tượng cụ thể liên quan.

Điều này có nghĩa là việc chụp ảnh chế độ chân dung của các vật thể vô tri chắc chắn bị loại bỏ, ít nhất là trong nước máy chụp ảnh ứng dụng, nhưng bạn cũng gặp khó khăn trong việc bắt thú cưng hoặc thậm chí người đeo khăn quàng cổ hoặc mặt nạ – một điều phổ biến hơn nhiều hiện nay. Về cơ bản, nếu iPhone không nhận diện được khuôn mặt của một người, chế độ chân dung sẽ bị tắt trên iPhone SE giống như trên iPhone XR, hiển thị một ghi chú cho biết "Không phát hiện thấy ai".

Tạm dừng giải cứu

Tuy nhiên, như với iPhone XR, các nhà phát triển bên thứ ba sáng tạo đã lưu lại và không có gì ngạc nhiên khi halogen, lần đầu tiên mang dung lượng này cho iPhone XR, giờ đây đã phát hành bản cập nhật có cùng dung lượng cho model mới hơn. Đội ngũ đằng sau nó halogen cũng đã cập nhật ma dành cho iPhone SE, một ứng dụng được thiết kế để chụp ảnh tốt hơn với độ phơi sáng lâu.

Tuy nhiên, điều thú vị hơn là Halide đã nghiên cứu sâu về công nghệ camera của iPhone SE, tương tự như những gì họ đã làm hồi đầu tháng này cho iPad Pro và tiết lộ một số điều rất thú vị về cách thức Apple đã có thể làm được nhiều hơn với cảm biến camera ba năm tuổi từ iPhone 8.

IPhone này đi đến nơi chưa có iPhone nào đi trước với "Ước tính độ sâu một mắt của hình ảnh đơn". Trong tiếng Anh, đây là chiếc iPhone đầu tiên có thể tạo hiệu ứng chân dung chỉ bằng hình ảnh 2D.

Ben Sandofsky, nhà phát triển Halide

Halides Ban Sandofsky lưu ý rằng Apple đã thực sự phá vỡ nền tảng mới ở đây ngoài những gì iPhone XR có thể làm, vì iPhone SE không có "pixel tiêu điểm" được sử dụng trong cảm biến iPhone XR tinh vi hơn để tạo ra bản đồ độ sâu thô.

Trên thực tế, nhiều người tin rằng iPhone SE có cảm biến iPhone XR, bởi vì đây dường như là lời giải thích hợp lý nhất về cách iPhone SE có thể thực hiện các chế độ chân dung với ống kính đơn. Ngay cả các nhà phát triển của Halide cũng đưa ra giả định đó trước khi iFixit kéo xuống cho thấy iPhone mới thực sự sử dụng chính xác phần cứng máy ảnh như người tiền nhiệm, cảm biến và mọi thứ.

thay vào đó, Apple đã tìm ra cách khai thác sức mạnh của A13 Bionic để tạo ra một bản đồ chuyên sâu hoàn toàn thông qua học máy, không có dữ liệu bổ sung nào để tin tưởng. Về cơ bản, nó có thể tạo ra thông tin độ sâu không có gì nhiều hơn hình ảnh 2D – thực tế, như Sandofsky chỉ ra, bạn có thể tự kiểm tra điều này trên iPhone SE bằng cách chụp ảnh của một hình ảnh khác, vẫn sẽ sử dụng chế độ chân dung trong đó tích hợp máy chụp ảnh ứng dụng, miễn là nó nhận ra một khuôn mặt. Sandofsky đã chứng minh điều này bằng bức ảnh bà ngoại 50 tuổi.

Sandofsky lưu ý rằng thách thức khi thực hiện Chế độ chân dung trên iPhone SE đối với người không phải là con người "đôi khi thất bại theo những cách lạ", đó là điều dễ hiểu tại sao Apple đã chọn giới hạn nó cho con người – những môn học có thể dễ dàng nhận ra hơn thông qua học máy. Apple thường cố gắng tránh bao gồm các tính năng tiêu chuẩn nếu chúng không hoạt động đủ tốt để tạo ra kết quả khá nhất quán.

Trong mọi trường hợp, Apple Nó cũng không hạn chế các nhà phát triển bên thứ ba đẩy phong bì một chút ở đây, bởi vì có lẽ khách hàng tải xuống và cài đặt ứng dụng của bên thứ ba sẽ có ý tưởng tốt hơn một chút về những gì họ đang tham gia và chắc chắn tất cả những điều kỳ lạ có thể được đưa ra cho nhà phát triển, thay vào đó hơn là một lỗi phần cứng của AppleIPhone để cung cấp trải nghiệm chụp ảnh chất lượng cao.

vẫn còn, halogen ứng dụng thực hiện một công việc đặc biệt là mang một tính năng cho iPhone SE mà đơn giản là không có sẵn theo bất kỳ cách nào khác. Mặc dù số dặm của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào loại đối tượng bạn đang chụp, nhưng có vẻ như bạn vẫn đạt được kết quả tốt hơn so với hầu hết các phần, và ít nhất bạn có cơ hội chụp ảnh chế độ chân dung của thú cưng và bạn bè của bạn đeo mặt nạ. Cộng với $6 trong App Store, nhận halogen cho iPhone SE của bạn rẻ hơn nhiều so với bước lên iPhone 11.