Báo cáo cho biết màn hình OLED của LG V30 có vấn đề

LG đã ra mắt chiếc flagship mới nhất của mình vào tuần trước, LG V30. Điện thoại thông minh có các thông số kỹ thuật cao cấp thông thường: Snapdragon 835 SoC, 4GB RAM, 64GB dung lượng lưu trữ, pin 3300mAh và Android 7.1 Nougat. Điểm nổi bật của điện thoại thông minh này là màn hình và camera. Màn hình được sử dụng trên LG V30 là màn hình OLED đầu tiên do LG sản xuất và máy ảnh có f /1.6 miệng vỏ.

Thiết kế trên LG V30 khác với LG G6 – điện thoại thông minh đầu tiên của LG có viền siêu mỏng. Các viền trên LG V30 mỏng hơn G6 với logo bị khuyết ở mặt trước với phần cuối bằng kính cong ở hai bên.

Màn hình trên LG V30 là do LG sản xuất hoàn toàn mới 6- Màn hình OLED inch với độ phân giải 2880X1440 với 18:9 tỷ lệ khung hình. Mặc dù LG đã sản xuất TV OLED được một thời gian, nhưng họ đã không mạo hiểm vào smartphones phân khúc sau LG G Flex và G Flex 2 từ kỷ nguyên 2013-15. Màn hình của chúng có hình dạng kỳ lạ và không thể hiển thị màu sắc mượt mà, nhất quán.

Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ vẫn không thay đổi, theo một báo cáo đăng trên ArsTechnica. Báo cáo cho biết bảng điều khiển OLED trên V30 vẫn có các vấn đề tương tự như LG G Flex. Ở độ sáng thấp trong phòng tối, màn hình bị nhiễu hạt và có dải ngang trông “bẩn”. Mức độ ánh sáng không đồng đều, có điểm nóng ở góc trái và góc phải.

Báo cáo nói thêm, ” Galaxy S8 tạo ra màu sắc mượt mà, nhất quán từ trên xuống dưới màn hình. LG V30 được cho là hiển thị một màu đồng nhất, nhưng nó không đồng đều đến mức nó bắt đầu có màu xám đậm ở phía trên và chuyển sang màu xám nhạt ở phía dưới. Ngoài ra còn có rất nhiều đường ngang xuất hiện trên màn hình LG mà không có trong Samsung. Nó chỉ trông tệ hơn rất nhiều ”.

LG v30

Ảnh: ArsTechnica

Có rất ít sự khác biệt giữa màn hình AMOLED của Samsung và công nghệ màn hình P-OLED ”của LG. AMOLED là viết tắt của “Active Matrix Organic Light Emitting Diode” – tất cả các màn hình điện thoại thông minh hiện đại đều sử dụng ma trận hoạt động để hiển thị các pixel. Chữ “P” trong “P-OLED” của LG là viết tắt của “nhựa”, vật liệu được sử dụng trong chất nền (lớp nền để hiển thị). Samsung OLED cũng sử dụng chất nền nhựa thay vì kính, vì nhựa mỏng hơn và linh hoạt hơn.

. .