Bắt tay với Microsoft Edge mới (Phiên bản Chromium)

Bắt tay với Microsoft Edge mới (Phiên bản Chromium) 1

Trình duyệt Edge Chromium được dự đoán nhiều của Microsoft cuối cùng cũng xuất hiện. Mặc dù có nhiều trình duyệt khác dựa trên Chromium, Edge mới đã được tối ưu hóa cho Windows 10. Với một người khác, nếu bạn có thể đánh bại được Em, hãy tham gia phương châm của Emel, có vẻ như trình duyệt mới có thể đặt ra một thách thức đáng kể đối với triều đại Google Chrome trong một thập kỷ.

Việc nó có thể bắt kịp Chrome hay không là một vấn đề khác. So với trình duyệt Edge trước đây, Edge mới là một quái thú khác. Nó không cảm thấy lộn xộn, không quen thuộc hoặc không ổn định. Bằng cách nắm bắt bản chất của bản dựng Chromium, Microsoft dường như đã sửa các lỗi trước đó. Trên thực tế, không có quá nhiều người sẽ bỏ lỡ Edge cũ.

Trong bài đánh giá thực hành này, chúng tôi sẽ xem xét lý do tại sao bạn phải xem xét nghiêm túc trình duyệt mới này.

1. Khả năng tương thích với Google Chrome

Quá lâu, các trình duyệt của Microsoft đã sống dưới cái bóng của đối tác Google thành công hơn của họ. Điều này giải thích tại sao toàn bộ thiết kế của New Edge là hỗ trợ người dùng di chuyển từ Chrome mà không gặp rắc rối. Sau bạn tải về và cài đặt phần mềm, bạn sẽ được hỏi ngay lập tức liệu bạn có muốn nhập toàn bộ cấu hình Chrome của mình không.

Khả năng tương thích với Chrome là tuyệt vời và thậm chí bạn còn có được bản xem trước trực tiếp của tất cả các trang web và cài đặt dấu trang.

Thực hiện Microsoft Edge Nhập tiện ích mở rộng Chrome

Các tiện ích mở rộng Edge mới tương thích hoàn toàn với các tiện ích mở rộng của Chrome, đây lại là một điểm cộng lớn. Chỉ cần kích hoạt tùy chọn có tên là Cho phép tiện ích mở rộng từ các cửa hàng khác, sau đó truy cập trang web tiện ích mở rộng của Chrome và thêm bất kỳ tiện ích mở rộng nào vào Edge như thể bạn không bao giờ rời Chrome ở vị trí đầu tiên.

Tất nhiên, Microsoft có bộ tiện ích mở rộng riêng để bạn sử dụng Edge.

Thực hiện Microsoft Edge Thêm tiện ích mở rộng Chrome cho Microsoft Edge

2. Giao diện người dùng

Trải nghiệm duyệt web trên Edge mới không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào so với Chrome. Không giống như Edge cũ, các biểu tượng menu có không gian rộng hơn. Mọi tùy chọn menu đều ở ngay nơi bạn mà bạn tìm thấy chúng trong trình duyệt Chrome, điều này giúp trải nghiệm duyệt web rất trực quan. Microsoft cuối cùng đã lắng nghe phản hồi của người dùng và loại bỏ một số mặt hàng cồng kềnh không phổ biến, chẳng hạn như Ghi chú trên web.

3. Hiệu suất

Đa nhiệm hãy vui mừng! Nếu bạn cảm thấy Edge cũ hơn làm hao tổn thời gian và sức lực của bạn, phiên bản Chromium mới sẽ xóa đi những ký ức tồi tệ đó một cách nhanh chóng. Microsoft thực sự đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về tốc độ hiệu suất đa tab.

Dựa trên kinh nghiệm của tôi, Edge mới thậm chí còn vượt xa Google Chrome về hiệu suất CPU. Các tab chính xác giống nhau đã được mở trên cả hai trình duyệt và việc sử dụng CPU Edge Hay luôn ít hơn so với Chrome. Nó đã tiêu thụ bộ nhớ nhiều hơn một chút, nhưng điều đó không là gì so với Edge cũ.

Note: kết quả này là cho một Windows 10 laptop.

Thực hành so sánh bộ nhớ Cpu của Microsoft Edge Chrome Edge

Edge mới có một tùy chọn có tên là Trình duyệt tác vụ của Trình duyệt, cho phép bạn giữ một tab trên trình duyệt windows đang tiêu thụ nhiều bộ nhớ hơn. Tôi đã mở 81 tab tại một thời điểm và nó không làm chậm máy tính xách tay của tôi.

Trình quản lý tác vụ trình duyệt Microsoft Edge

4. Tốc độ và sự ổn định

Một cuộc kiểm tra định kỳ tại speed-battle.com đã cho Edge mới điểm số 358,19, chỉ thấp hơn một chút so với Chrome 371,87. Tuy nhiên, tốc độ thực tế không làm cảm thấy chậm hơn đối với Edge nữa. Nỗ lực cuộn là tối thiểu trong tất cả các trình duyệt windows và các tab.

Kết xuất 4K của YouTube video trên trình duyệt Edge mới là một thành tích tuyệt vời. Luồng video nhanh như Chrome. Bạn không cần phải truy cập YouTube trang web vì Bing duy trì một bộ sưu tập trực quan các tìm kiếm liên quan của tất cả YouTube video, chỉ đi để chỉ mức độ cạnh tranh giữa hai trình duyệt. Đây là một tính năng tốt mà tôi thực sự thích sử dụng.

Thực hiện trên Microsoft Edge Youtube trên Bing

Trong thử nghiệm Acid, đo lường khả năng hiển thị hình ảnh động của trình duyệt tại acidtests.org, Edge mới đã ghi điểm tương tự (97/100) như Google Chrome. Ngoài ra, điểm kiểm tra HTML5 (481) giống hệt với Phiên bản 79 của cả hai trình duyệt. Đối với hầu hết các mục đích thực tế, Edge không còn đứng sau Chrome về tốc độ và sự ổn định: khoảng cách đã được xóa dần.

Thử nghiệm axit trên Microsoft Edge

5. Riêng tư

Từ quan điểm bảo mật, có một tùy chọn có sẵn rõ ràng để ngăn Microsoft sử dụng lịch sử trình duyệt của bạn hoặc đồng bộ hóa tài khoản.

Bảo mật Microsoft Edge

Hơn nữa, từ Cài đặt trên mạng, bạn có thể chặn phần lớn các trình theo dõi bằng tùy chọn Nghiêm.

Thực hiện việc chặn các trình theo dõi bảo mật nghiêm ngặt của Microsoft Edge

Bản án cuối cùng

Khoảng một năm trước, sau khi so sánh hiệu năng trực tiếp, chúng tôi đã loại bỏ Edge, tin rằng nó có một chặng đường dài trước khi có thể bắt kịp Chrome. Nhưng đó là phiên bản lỗi trước đó sẽ sớm xuất hiện lãng quên. Microsoft Edge Chromium mới là hợp đồng thực sự và là một bất ngờ thú vị, mà bạn phải cố gắng tin tưởng.

Cá nhân, với tư cách là người dùng Chrome trong mười hai năm qua, tôi nghiêm túc nghĩ đến việc chuyển sang Chromium Edge. Trên thực tế, ngay khi tôi bắt đầu viết bài viết này trên Chrome, tôi không thể cưỡng lại việc hoàn thành tác phẩm trên trình duyệt mới này. Với Chromium Edge, việc cuộn các trang dài dường như ít nỗ lực hơn, vì điều này dường như được thiết kế một cách tự nhiên cho Windows máy tính xách tay. Ngay cả với đa tác vụ, tải CPU vẫn cảm thấy nhẹ như một chiếc lông vũ so với Chrome; và tất nhiên, trải nghiệm người dùng chính xác là một điểm cộng lớn.

Trải nghiệm của bạn từ trước đến nay với Microsoft Chromium Edge như thế nào? Hãy chia sẻ quan sát của bạn trong các ý kiến.

Bài viết này có hữu ích không? Có không