Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bây giờ bạn có thể dễ dàng xác minh số điện thoại di động, ID email được liên kết với Aadhaar

Cơ quan nhận dạng duy nhất của Ấn Độ (UIDAI) đã công bố một cơ sở cho phép cư dân mạng Ấn Độ xác minh số điện thoại di động và id email được liên kết với thẻ Aadhaar của họ. Đây là một tính năng tiện dụng sẽ tác động tích cực đến hàng triệu công dân Ấn Độ. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc phần bên dưới để biết thêm thông tin.

Xác minh điện thoại di động và email được liên kết với Aadhaar của bạn trên Web & Ứng dụng

Sự phát triển mới nhất này của UIDAI cho thấy người Ấn Độ thường không biết hoặc nhầm lẫn về số hoặc id email được liên kết với Aadhar của họ. Cơ sở này cũng sẽ cho phép công dân cập nhật số điện thoại di động và địa chỉ email nếu họ muốn. Tuy nhiên, để liên kết id email và số điện thoại di động với thẻ Aadhar của bạn, bạn sẽ phải đến trung tâm Aadhar gần nhất.

Để giải thích thêm về cơ sở này, UIDAI đã nêu trong một tuyên bố, “Người dân lo lắng rằng Aadhaar OTP có thể chuyển sang một số số điện thoại di động khác. Giờ đây, với cơ sở này, người dân có thể kiểm tra những điều này khá dễ dàng.” Bạn có thể truy cập tính năng này thông qua Xác minh email/số điện thoại di động phần trên trang web chính thức hoặc Ứng dụng mAadhaar. Tính năng này cung cấp xác nhận cho cư dân rằng email/số điện thoại di động mà họ biết chỉ được đưa vào Aadhaar tương ứng của họ.

Các bước để kiểm tra số điện thoại di động và email được liên kết với Aadhaar

Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây để cập nhật hoặc kiểm tra trạng thái xác minh số điện thoại di động và id email được liên kết của bạn.

1. Truy cập trang web UIDAI hoặc tải xuống ứng dụng mAadhaar trên Android và iOS.

2. Từ trang web hoặc ứng dụng, hãy chọn “Xác minh Email/Điện thoại di động”.

3. Nhập số Aadhaar, số điện thoại di động/id email của bạn và CAPTCHA. Nhấp vào “Gửi OTP” để tiếp tục.

4. Trong trường hợp số điện thoại di động của bạn được xác minh, bạn sẽ thấy lời nhắc “Số điện thoại di động bạn nhập đã được xác minh trong hồ sơ của chúng tôi.” Điều tương tự cũng xảy ra nếu id email của bạn đã được xác minh.

Cơ sở này sẽ mang lại lợi ích cho hàng triệu người Ấn Độ, những người thường bối rối không biết liệu thông tin xác thực nào của họ có liên quan đến Aadhaar hay không. Điều này cũng sẽ hỗ trợ bạn trong trường hợp bạn muốn cập nhật số điện thoại di động và id email của mình thông qua cổng.