Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bây giờ chúng tôi đã có mã hóa đầu cuối trên Whatsapp. Nó có nghĩa là gì?

Trong khoảng sáu tuần vừa qua, FBI và Apple đã tham gia vào một cuộc tranh luận về quyền riêng tư và bảo mật khi Apple từ chối mở khóa iPhone của kẻ xả súng hàng loạt.

Luôn có những cuộc tranh luận kéo dài bất tận giữa các cơ quan an ninh và thực thi pháp luật cũng như các công ty truyền thông xã hội như Google, Facebook, Twitter v.v. Chủ đề chính thường là về dữ liệu người dùng và quyền riêng tư của nó.

Hôm qua, Facebook dịch vụ nhắn tin khổng lồ thuộc sở hữu của họ đã thông báo rằng tất cả các tương tác Whatsapp sẽ được mã hóa hoàn toàn. Tôi sẽ bỏ qua tất cả các chi tiết kỳ lạ và giải thích điều này một cách đơn giản nhất có thể.

Một định nghĩa từ điển về Mã hóa là: quá trình mã hóa tin nhắn hoặc thông tin theo cách mà chỉ những bên được ủy quyền mới có thể đọc được.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là khi bạn gửi tin nhắn cho ai đó hoặc một nhóm người, người duy nhất có thể đọc được tin nhắn đó là người được gửi tin nhắn đó. Không ai khác có thể nhìn thấy bên trong tin nhắn đó. Không phải tội phạm mạng. Không phải hacker. Chế độ không áp bức. Ngay cả nhân viên Whatsapp cũng không thể giải mã hoặc xem các tin nhắn được gửi và nhận qua mạng.

Điều này áp dụng cho tất cả tương tác Whatsapp; tin nhắn, hình ảnh, video, cuộc gọi điện thoại và tin nhắn thoại. Hệ thống hiện đã được mã hóa hoàn toàn. Giao tiếp trên Whatsapp hiện ở chế độ riêng tư như cuộc trò chuyện trực tiếp.

Nó hoạt động trên phiên bản mới nhất của Whatsapp trên AppleAndroid, Windows Điện thoại hoặc bất kỳ Nokia hoặc thiết bị nào khác có thể chạy phiên bản Whatsapp mới nhất.

Động thái này của Whatsapp nhằm cho phép hơn một tỷ người dùng giao tiếp MIỄN PHÍ với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Hãy cho chúng tôi biết bạn cảm thấy thế nào về sự phát triển này trong phần bình luận bên dưới.