Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bẻ khóa Rootless và Full Root: Sự khác biệt là gì?

Nếu bạn tham gia vào thế giới bẻ khóa iOS dưới bất kỳ hình thức hoặc hình thức nào, thì bạn có thể đã nghe mọi người trò chuyện về rootlessJB được phát hành gần đây cho iOS 12 từ Jake James. Nếu điều đó khiến bạn bối rối thì bạn không đơn độc và chúng tôi sẽ cố gắng làm sáng tỏ nó là gì và nó chắc chắn không phải là gì.

Cộng đồng bẻ khóa iOS hiện đang hoạt động sôi nổi với sự nhiệt tình và tích cực do có rất nhiều hoạt động trong những tuần gần đây.

Đó chắc chắn là một điều tốt nhưng cũng có một số nhầm lẫn xung quanh một số chủ đề nhất định, chẳng hạn như sự tồn tại của rootlessJB, ý nghĩa của nó và có lẽ quan trọng hơn là nó khác với bản bẻ khóa gốc đầy đủ có thể được phát hành cho iOS 12 như thế nào. trong những ngày tới. Chúng ta hãy xem xét một vài lĩnh vực hy vọng sẽ làm sáng tỏ sự nhầm lẫn.

Jailbreak thông thường là gì?

Đối với những người mới làm quen với khái niệm này, bẻ khóa được định nghĩa là “leo thang đặc quyền nhằm mục đích loại bỏ các hạn chế phần mềm do Apple,” và định nghĩa cơ bản tiếp tục nói rằng “bẻ khóa cho phép quyền truy cập root”. Điều đó cực kỳ quan trọng vì chúng tôi thường cho rằng bất kỳ bản bẻ khóa hoàn chỉnh nào công khai sẽ cấp quyền truy cập đầy đủ vào “/” và do đó cung cấp cho chúng tôi khả năng tải xuống và cài đặt các gói và tiện ích mở rộng bổ sung không có sự can thiệp từ Applehạn chế về cổ phiếu của Rõ ràng, có rất nhiều thứ để bẻ khóa hơn thế này nhưng đây là một cái nhìn cực kỳ cao cấp về những gì chúng tôi mong đợi một bản “bẻ khóa” sẽ mang lại.

Vậy jailbreak không root là gì?

Bản bẻ khóa không cần root không nhằm mục đích cạnh tranh với các bản bẻ khóa tiêu chuẩn thông thường. Bất kỳ thiết bị nào được giải phóng bằng cách bẻ khóa không cần root, chẳng hạn như rootlessJB, sẽ không có quyền truy cập vào root hoặc “/”. Thay vào đó, cấp độ truy cập thấp nhất được cung cấp là thư mục /var. Điều này thường được coi là an toàn hơn rất nhiều vì không có gì có thể sửa đổi hoặc thay đổi các tệp hệ thống đến mức có thể gây ra một lượng lớn thiệt hại không thể sửa chữa được. Do tính chất của kiểu bẻ khóa này, các ứng dụng App Store của bên thứ ba nổi tiếng với việc chặn quyền truy cập trên các thiết bị đã bẻ khóa sẽ không thể phát hiện ra cách bẻ khóa như vậy trên thiết bị và do đó sẽ hoạt động mà không gặp sự cố, tuy nhiên, đừng mong đợi nhiều. các tinh chỉnh để hoạt động trên bản bẻ khóa không cần root do tính chất của cách thiết lập tweakinjection.

Vì vậy, về bản chất, rootless có mọi thứ mà một bản bẻ khóa thông thường đầy đủ sẽ có ngoại trừ việc nó cho phép viết /var thay vì /, điều này làm cho nó an toàn hơn nhưng cũng có một chút hạn chế so với bản bẻ khóa gốc và tiêu chuẩn đầy đủ. Ngoài ra, trong trường hợp nếu chưa rõ thì không có root không có nghĩa là không có root mà có nghĩa là không có khả năng ghi vào phân vùng gốc.

Rootless có thể là nền tảng cho phép chúng tôi tiến tới bản bẻ khóa iOS 12 đầy đủ theo định nghĩa đã được chấp nhận trước đó của chúng tôi hoặc nó có thể là sự khởi đầu cho một điều gì đó hoàn toàn mới.