Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

BeReal: điều gì khiến ứng dụng truyền thông xã hội mới này trở nên phổ biến đến vậy?

BeReal gần đây rất phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Nó được thành lập vào năm 2020, nhưng chỉ thực sự trở nên nổi tiếng vào năm 2022 với mức tăng trưởng vượt bậc trong vài tháng qua. Bạn có tò mò tại sao nó lại phổ biến đến vậy và nó khác biệt như thế nào so với nhiều ứng dụng truyền thông xã hội khác không? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hoạt động và cách tạo tài khoản.

Chính xác nó là cái gì?

Thoạt nhìn, BeReal là một ứng dụng chia sẻ ảnh giống như Snapchat chẳng hạn. Nhưng điều gì khiến BeReal trở nên độc đáo đến vậy? Đó là thực tế là bạn được khuyến khích chia sẻ những bức ảnh ‘thật’ với bạn bè của mình. Hầu hết mọi người chụp đi chụp lại một bức ảnh cho đến khi bạn hoàn hảo rồi chỉnh sửa nó bằng đủ loại bộ lọc và những thứ tương tự. BeReal không muốn điều đó và do đó không cung cấp cho bạn các bộ lọc hoặc các tùy chọn chỉnh sửa khác. Do đó, phương châm của họ là: ‘BeReal. Bạn bè của bạn thực sự. Hãy cho bạn bè của bạn thấy bạn thực sự là ai, một lần.’

BeReal tập trung vào việc cho phép bạn chụp và chia sẻ ảnh thật với bạn bè.

Tôi nghe thấy bạn đang nghĩ: “Được rồi, vậy về cơ bản nó là Snapchat nhưng không có bộ lọc?” Điều đó không hoàn toàn đúng. Trong Snapchat, bạn có thể chọn thời điểm và cách thức chia sẻ ảnh. BeReal hoạt động khác: bạn nhận được thông báo từ ứng dụng hàng ngày vào thời điểm ngẫu nhiên. Sau khi mở nó, bạn có hai phút để chụp ảnh. Một bức ảnh được chụp bằng cả camera từ phía trước và từ phía sau để mọi người không chỉ nhìn thấy bạn mà còn nhìn thấy khung cảnh xung quanh bạn. Bạn có phản hồi muộn với thông báo này không? Sau đó bạn bè của bạn cũng sẽ thấy nó. Bằng cách này, có vẻ như bạn chụp ảnh muộn, như thể bạn đã dành thời gian để làm tóc cho đúng cách hoặc ‘sân khấu’ môi trường xung quanh. Với tất cả những quy tắc này, BeReal thực sự khác biệt và cho phép bạn chia sẻ những bức ảnh ‘thật’ tốt nhất có thể.

Mục lục

Tải xuống và cài đặt BeReal

Bạn có thấy hào hứng không? Sau đó, bây giờ chúng ta có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng. Bạn làm điều này như sau:

 • Mở trang BeReal trong Cửa hang tro chơi hoặc Cửa hàng ứng dụng.
 • Nhấp vào ‘Cài đặt’.
 • Đợi ứng dụng tải xuống xong và nhấp vào ‘Mở’.
 • Ngay khi mở ứng dụng, bạn sẽ được cảnh báo rằng bạn phải chụp ảnh trong vòng hai phút, vì vậy hãy sẵn sàng! Nhấp vào ‘Tiếp tục’ một vài lần rồi nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’.
 • Nhập tên của bạn và nhấp vào ‘Tiếp tục’.
 • Nhập ngày sinh của bạn và nhấp vào ‘Tiếp tục’.
 • Nhập số điện thoại của bạn và nhấp vào ‘Tiếp tục’.
 • Bây giờ, mã sẽ được gửi qua SMS. Nhập mã.
 • Bây giờ hãy tạo tên người dùng và nhấp vào ‘Tiếp tục’.
 • BeReal muốn truy cập danh bạ của bạn. Nhấp vào ‘Cho phép’.
Bạn có muốn gặp gỡ những người mới và được mọi người nhìn thấy không? Sau đó chọn ‘Mọi người’.
 • Bây giờ một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để chụp ảnh. Bạn có thể chia sẻ điều này với tất cả bạn bè của bạn hoặc với tất cả mọi người.
 • Sau đó, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về các bức ảnh của mình và thế là xong!

Bây giờ bạn có thể đóng ứng dụng. Khi bạn bè của bạn chụp ảnh, bạn sẽ được thông báo và bạn có thể bình luận về nó. Ngày mai bạn sẽ nhận được một thông báo khác yêu cầu chụp ảnh mới vào thời điểm ngẫu nhiên. Đó là một khái niệm thú vị và mới mẻ, nhưng thời gian sẽ cho biết chính xác điều này sẽ còn phổ biến trong bao lâu. Bạn có nghĩ rằng điều này sẽ trở thành một thứ lâu dài như Snapchat hay đây là thứ cũng phổ biến không kém nhưng sẽ sớm suy tàn như Houseparty? Dù sao thì chúc bạn có nhiều niềm vui với BeReal!