BlackBerry Z10 giảm giá với Z3 trên đường chân trời

Có thông tin cho rằng BlackBerry Z3 sẽ sớm ra mắt, có thể là ngay trong tháng này và giá bán trên thị trường được dự đoán vào khoảng 11.300 Rupee. Tuy nhiên, giá cuối cùng vẫn chưa được BlackBerry niêm yết vì giá bán tại Indonesia sẽ không có giá trị ở Ấn Độ do các loại thuế khác nhau.

Mặt khác, người anh em cũ hơn, BlackBerry Z10 đã phải đối mặt với một đợt giảm giá lớn từ mức giá bán gần 45.000 Rs cộng thêm xuống dưới 17.000 Rupee hiện nay. Trong khi Flipkart có Z10 được liệt kê với giá 16,990 Rs và Amazon đưa nó lên với giá 15,990 Rs, một số cửa hàng eBay đang cung cấp mức tương tự với mức thấp nhất là 13,299 Rs. Vì vậy, lựa chọn BlackBerry Z10 thay vì BlackBerry Z3 có phải là một thỏa thuận tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu.

Hôm qua, chúng tôi đã thông báo rằng BlackBerry OS v10 sẽ sớm phát hành bản cập nhật mới, v10.3, điều này cũng sẽ được áp dụng cho người dùng BlackBerry Z10. Bản phát hành phiên bản mới này cũng sẽ bao gồm Amazon App Store, sẽ cung cấp thêm 200.000 ứng dụng dựa trên Android cho người dùng BlackBerry. Động thái này sẽ là một phần thưởng cho BlackBerry để tăng doanh số bán hàng và cho những người dùng hiện có thể cài đặt rất nhiều ứng dụng mới.

Với việc BlackBerry Z3 ra mắt với mức giá thấp hơn với chipset mới hơn và BlackBerry Z10 đã ra mắt với giá ngày càng thấp, câu hỏi đặt ra là ‘liệu Z10 có phải là lựa chọn tốt hơn Z3?’ Hãy nhìn vào hai smartphones với một chi tiết nhỏ.

BlackBerry Z10 có tính năng 4.2- Màn hình inch với độ phân giải 768×1280 pixel và mật độ điểm ảnh 335ppi. Chiếc điện thoại này được chế tạo bằng chipset Qualcomm MSM8960 Snapdragon S4 có lõi kép 1.5 Bộ xử lý Krait GHz, GPU Adreno 225 và RAM 2GB. Bộ nhớ trong có dung lượng 16GB, có thể mở rộng lên đến 32GB bằng thẻ micro SD. Camera phía sau có cảm biến 8MP trong khi phía trước có camera 2MP. Các tùy chọn kết nối bao gồm 3G, LTE, Wi-Fi a / b / g / n băng tần kép, Bluetooth v4.0, NFC và GPS. Các cảm biến bao gồm gia tốc kế, con quay hồi chuyển, độ gần và la bàn. Viên pin cung cấp năng lượng cho BlackBerry Z10 là 1800mAh, có thể cung cấp thời gian đàm thoại lên đến 10 giờ. Cuối cùng, thiết bị dày 9mm và nặng 137.5 gam.

BlackBerry Z3 có một 5- Màn hình hiển thị inch với độ phân giải 540×960 pixel và mật độ điểm ảnh 220ppi. Chiếc điện thoại này được chế tạo bằng chipset Qualcomm MSM8230 Snapdragon 400 có lõi kép 1.2 Bộ xử lý Krait GHz, GPU Adreno 305 và 15GB RAM. Bộ nhớ trong có dung lượng 8GB, có thể mở rộng lên đến 32GB bằng thẻ micro SD. Camera phía sau có cảm biến 5MP trong khi phía trước có 1Camera. 1MP. Các tùy chọn kết nối bao gồm 3G, Wi-Fi b / g / n, Bluetooth v4.0, NFC và GPS. Cảm biến bao gồm gia tốc kế và độ gần. Pin cung cấp năng lượng cho BlackBerry Z10 là 2500mAh, có thể cung cấp thời gian đàm thoại lên đến 15 giờ. Cuối cùng, thiết bị được 9Dày 3mm và nặng 164 gram.

Nếu chúng ta phải so sánh hai thiết bị cầm tay, các tính năng sẽ tiết lộ những điểm như độ phân giải màn hình, camera, bộ nhớ trong và lưu trữ, kết nối không dây và thiếu LTE, nơi nhà sản xuất đã cắt góc để giảm giá thành. Trong khi Z10 có độ phân giải tốt hơn thì Z3 lại cung cấp màn hình lớn hơn. Bộ nhớ RAM bên trong và các thông số kỹ thuật của camera cũng thấp hơn. Mặt khác, chipset trên Z3 mới hơn và tốt hơn so với chipset trên Z10. Pin trên Z3 cũng cao hơn một chút so với Z10.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng BlackBerry Z10, việc nâng cấp lên Z3 sẽ không tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh dành cho doanh nghiệp và nếu doanh nghiệp của bạn có các triển khai của BlackBerry trong nền, thì việc chọn BlackBerry Z3 có vẻ là một lựa chọn tốt hơn. Cuối cùng, sự lựa chọn được để cho người dùng lựa chọn. Một chiếc điện thoại nhỏ hơn, dễ sử dụng hơn so với một chiếc điện thoại lớn hơn 5- điện thoại thông minh cung cấp, một máy ảnh tốt hơn, LTE và RAM trên mô hình cũ hơn so với chipset và pin tốt hơn trên Z3.

Giá cuối cùng và ngày ra mắt của BlackBerry Z3 vẫn chưa chính thức, và việc giảm giá Z10 đang khiến nhiều người quay đầu. Chúng tôi cũng chưa xác nhận liệu BlackBerry có tung ra cùng một thiết bị cầm tay ở Ấn Độ hay họ đang thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thiết bị cầm tay cuối cùng dành cho thị trường Ấn Độ.

Nếu chúng tôi cho rằng đó là phiên bản và thông số kỹ thuật giống như của phần Indonesia. Chúng tôi chắc chắn sẽ giới thiệu BlackBerry Z3 ngay bây giờ vì nó có chipset thế hệ mới và bạn có thể yên tâm rằng phiên bản tiếp theo của BBOS chắc chắn sẽ được hỗ trợ. BlackBerry Z10 có thể mất hỗ trợ phần mềm sớm hơn.

. .