Các 6 Ổ cứng gắn ngoài tốt nhất năm 2021

Những gì cần tìm trong một ổ cứng ngoài

Ổ cứng phức tạp hơn so với việc chúng có thể lưu trữ bao nhiêu dữ liệu. Có rất nhiều điều cần cân nhắc về một ổ đĩa trước khi mua, từ tốc độ truyền dữ liệu đến công nghệ mà nó sử dụng để lưu dữ liệu đó ngay từ đầu.

 • Loại ổ: Có ba loại ổ cứng chính để lựa chọn: Ổ đĩa cứng (hoặc HDD), Ổ cứng thể rắn (hoặc SSD) và SSD Non-Volatile Memory Express (gọi tắt là NVM). Ổ cứng HDD sử dụng đĩa vật lý, đĩa analog để đọc và ghi dữ liệu và là loại đĩa chậm nhất trong số đó, nhưng chúng cũng có giá cả phải chăng hơn đáng kể. SSD không có bộ phận chuyển động và có thể truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều và NVMe thậm chí còn hơn thế nữa. Cả hai loại SSD đều đắt hơn HDD vì tốc độ tăng của chúng, nhưng có những lợi ích khác – ví dụ: HDD có thể tạo ra một lượng nhỏ tiếng ồn do đĩa quay, trong khi SSD hoạt động êm ái.
 • Tốc độ, vận tốc: Tiếp theo với phần trước, chỉ có ổ SSD là không đủ: Bạn cũng sẽ muốn theo dõi tốc độ đọc và ghi (đó là tốc độ ổ đĩa có thể truy xuất dữ liệu từ thiết bị và gửi lại, tương ứng). Chỉ vì đó là SSD không có nghĩa là nó sẽ đặc biệt nhanh, vì vậy chúng tôi đảm bảo sẽ cho bạn biết tốc độ của tất cả các ổ trong danh sách này.
 • Kích thước: Ổ đĩa ngoài cực kỳ phổ biến vì tính di động của chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi ổ đĩa đều có kích thước bỏ túi. Một số chắc chắn là như vậy, nhưng một số khác thì quá lớn, bạn sẽ khó có thể xóa chúng khỏi bàn làm việc của mình. Về cơ bản, các kích thước khác nhau có các trường hợp sử dụng khác nhau, vì vậy bạn sẽ muốn xem xét kích thước của ổ đĩa ảnh hưởng như thế nào đến những gì bạn muốn làm với nó.
 • Kho: Bạn thực sự cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ trong một ổ đĩa ngoài? 500 GB? 1TB? 5TB? 36TB? Có những ổ đĩa trong danh sách này có thể cung cấp tất cả các dung lượng đó và hơn thế nữa. Có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng giá cả sẽ tăng lên theo dung lượng lưu trữ của một ổ đĩa. Nhưng một điều bạn nên biết là những gì nó nói trên trang cửa hàng không nhất thiết là bạn sẽ có quyền truy cập vào bao nhiêu bộ nhớ. Các ổ đĩa phải dành một lượng không gian nhất định để định dạng và các quy trình quan trọng khác — ví dụ: ổ đĩa 1TB chỉ có thể tạo ra 920 ~GB có sẵn cho bạn.
 • Bảo vệ: Dữ liệu của bạn rất quan trọng, vì vậy ổ đĩa cung cấp mã hóa mật khẩu đơn giản và các tính năng bảo mật khác là một phần thưởng lớn. Tất nhiên, bạn không phải sử dụng những thứ này, nhưng nếu bạn đang chuyển một thứ gì đó riêng tư và muốn đảm bảo rằng nếu bạn mất ổ đĩa, mọi người không thể truy cập vào nó, thì những thứ này cực kỳ hữu ích.
 • Độ bền: Nếu bạn đang lái xe ra khỏi nhà, thì bạn muốn đảm bảo rằng nó có thể tồn tại ở thế giới bên ngoài. Khả năng chống rơi đơn giản và thậm chí có thể chống nước đi một chặng đường dài hướng tới việc bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các mối đe dọa vật lý. Đặc biệt, khả năng chống nước và chống bụi thường được đo bằng thang đo Bảo vệ chống xâm nhập (hoặc xếp hạng IP) cho bạn biết chính xác mức độ bảo vệ của thiết bị khỏi những yếu tố đó.

Nhìn chung tốt nhất: Western Digital My Passport

Hộ chiếu của tôi Western Digital

Ưu điểm

 • ✓ Bền
 • ✓ Bảo mật
 • ✓ Nhỏ gọn
 • ✓ Phong cách (năm tùy chọn màu sắc khác nhau)

Hãy bắt đầu với một cái gì đó bao gồm tất cả các cơ sở. Western Digital vốn đã được đánh giá cao về các ổ cứng của nó ở mọi dạng, nhưng SSD NVMe di động cao này có rất nhiều điểm tốt hơn. Nó có tốc độ đọc và ghi lần lượt là 1050MB / s và 1000MB / s, cũng như khả năng chống rơi lên đến 6.5 mã hóa chân và mật khẩu để giữ an toàn cho tệp của bạn.

Thân máy bóng bẩy cũng có một số phong cách tinh tế, vì vậy nếu bạn muốn các thiết bị của mình trông đẹp mắt, bạn sẽ được bảo vệ ở đây. Nó có các màu xám, vàng, bạc, đỏ và xanh dương với bốn mức dung lượng lưu trữ khác nhau, từ 500GB đến 4TB. Nếu bạn chỉ muốn một ổ đĩa nhanh có thể bỏ vừa túi của mình, My Passport chính là lựa chọn phù hợp.

Nhìn chung tốt nhất

Amazon

$ 139,99
$ 199,99 Tiết kiệm 30%

Tốt nhất cho tính di động: SSD SanDisk Extreme Portable

SanDisk Extreme Portable SSD

Ưu điểm

 • ✓ Siêu nhỏ
 • ✓ Bảo mật
 • ✓ Lưu trữ NVMe nhanh
 • ✓ Chống va đập và chống nước

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó thực sự nhỏ gọn, thì SSD của SanDisk là thứ bạn sẽ muốn đi cùng. Chỉ đo 30,97 x 20,7 x 0.38 inch (10 x 5 cm), ổ đĩa này được xây dựng để vừa với chuỗi khóa mà không có vấn đề gì. Mặc dù kích thước nhỏ, nó vẫn đọc và ghi ở tốc độ 1050MB / s và 1000MB / s, tương ứng. Và bạn có thể yên tâm khi biết rằng nó có thể sống sót khi rơi xuống hai mét và được xếp hạng IP55 chống bụi và nước.

Bạn có thể nhận được ổ đĩa này với 500GB đến 4TB dung lượng lưu trữ và nó bao gồm mã hóa mật khẩu tùy chọn để đảm bảo rằng dữ liệu được an toàn.

Tốt nhất cho tính di động

Amazon

$ 139,99
$ 249,99 Tiết kiệm 44%

Tốt nhất cho ngân sách: Ổ cứng gắn ngoài di động Seagate

Ổ cứng ngoài di động Seagate

Ưu điểm

 • ✓ Giá cả phải chăng
 • ✓ Nhiều dung lượng lưu trữ
 • ✓ Kiểu dáng đẹp

Nhược điểm

 • ✗ Không có tính năng bảo mật
 • ✗ Chậm hơn

Ổ cứng đầu tiên trong danh sách này và nó hoàn hảo nếu bạn đang muốn lưu nhiều tệp đồng thời tiết kiệm tiền. Ổ đĩa đơn giản này không có bất kỳ tính năng gì lạ mắt, nhưng điều đó cho phép ngay cả mô hình 5TB sạc ít hơn hầu hết các ổ đĩa khác ở đây. Nó chỉ chạy ở tốc độ 140MB / s cả đọc và ghi, không nhanh như vậy, nhưng nếu bạn đang ở trong thị trường lưu trữ ngân sách thì đó là một sự đánh đổi mà bạn cần phải thực hiện.

Bạn có thể nhận được ổ đĩa này với 1 đến 5TB dung lượng lưu trữ và có màu đen hoặc bạc.

Tốt nhất cho ngân sách

Tốt nhất cho lưu trữ số lượng lớn: Western Digital My Book

Sách của tôi Western Digital

Ưu điểm

 • ✓ Tải trọng lưu trữ
 • ✓ Được tạo ra để dự phòng
 • ✓ Bảo mật

Nếu một vài terabyte không đủ để cắt nó cho bạn, thì ổ cứng HDD này của Western Digital sẽ cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ khổng lồ mà bạn đang theo đuổi. My Book là một ổ đĩa được xây dựng để sao lưu dữ liệu, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó như một ổ đĩa ngoài bình thường — sự khác biệt chính giữa nó và hầu hết các ổ đĩa ngoài là nó được thiết kế để sử dụng trên bàn làm việc. My Book tương đối lớn trong thế giới ổ cứng và điều đó chỉ trở nên đúng hơn khi bạn tăng dung lượng của nó. Bạn có thể chọn mô hình Sách của tôi ở bất kỳ đâu từ 3 đến 36TB dung lượng lưu trữ. Quá đủ cho bất kỳ nhu cầu lưu trữ điên cuồng nào mà bạn có thể có.

Nó dao động khoảng 150MB / s cho cả tốc độ đọc và ghi. Thật không may, nó yêu cầu một nguồn điện bên ngoài; khi bạn xử lý nhiều dữ liệu này, đó chỉ là điều bạn phải chấp nhận. Sách của tôi cũng có tính năng mã hóa kích hoạt mật khẩu để bảo mật, đặc biệt quan trọng khi bạn có nhiều dữ liệu ở một nơi.

Tốt nhất cho lưu trữ số lượng lớn

Amazon

$ 80,00
$ 179,99 Tiết kiệm 56%

Tốt nhất cho độ bền: Ổ cứng gắn ngoài LaCie Rugged

Ổ cứng gắn ngoài LaCie Rugged

Ưu điểm

 • ✓ Cực kỳ bền chống va đập, bụi và nước
 • ✓ Có cả kiểu HDD và SSD
 • ✓ Bảo mật

Nhược điểm

 • ✗ Thiết kế vật lý kỳ lạ
 • ✗ Đắt hơn ổ đĩa tiêu chuẩn

Trong khi nhiều ổ đĩa mà chúng ta đã thảo luận có thiết kế bền bỉ, LaCie thực sự chiếm ưu thế. Các tấm cản dày ở mỗi bên của ổ có thể xử lý tất cả các loại va chạm và ngã, và ổ cũng có khả năng chống mưa. Thực tế có hai phiên bản của ổ đĩa này: một ổ cứng HDD với tốc độ đọc / ghi 130MB / giây và một ổ SSD NVMe với tốc độ đọc / ghi 1050MB / giây. Mô hình SSD thực sự là một ổ Seagate Firecuda ngụy trang — một SSD nổi tiếng về tốc độ truyền nhanh chóng, đặc biệt là trong cộng đồng game thủ.

Dù bằng cách nào, những ổ đĩa này cũng tuyệt vời nếu bạn lo lắng về các mối đe dọa vật lý cũng giống như các ổ đĩa kỹ thuật số, vì nó cũng bao gồm mã hóa kích hoạt mật khẩu để bảo mật. SSD có sẵn với ba tùy chọn kích thước lưu trữ — 500GB, 1TB hoặc 2TB — trong khi ổ cứng HDD có bốn tùy chọn khác nhau, từ 1TB đến 5TB, dành cho những người cần thêm một chút dung lượng.

Tốt nhất cho độ bền

Tốt nhất cho người dùng Mac: SSD di động Samsung X5

SSD di động Samsung X5

Ưu điểm

 • ✓ Thunderbolt 3
 • ✓ Lưu trữ NVMe nhanh
 • ✓ Thân kim loại
 • ✓ Bảo mật

Mặc dù bạn có thể làm cho ổ USB hoạt động với máy Mac, nhưng điều đó không có nghĩa là nó phù hợp hơn. Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể muốn thứ gì đó với Thunderbolt 3 các cổng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, đó chính xác là những gì X5 có. Ổ NVMe này mang lại tốc độ đọc và ghi nhanh như chớp (2800MB / s và 2300MB / s) thông qua Thunderbolt. Phần thân kim loại có thể sống sót khi rơi xuống độ sâu hai mét và có sọc đỏ bóng bẩy cho một số phong cách. Bạn cũng có thể bật mã hóa mật khẩu để bảo mật và nhận được một mô hình có 500GB, 1TB hoặc 2TB.

Ổ đĩa này đắt hơn tất cả những thứ khác trong danh sách này, nhưng tốc độ cao và chất lượng xây dựng cao cấp khiến viên thuốc dễ nuốt hơn. Đối với người dùng Mac sau tốc độ nhanh nhất có thể, đây chắc chắn là ổ đĩa bạn sẽ muốn nhận.

Tốt nhất cho người dùng Mac

Amazon

$ 299,99
$ 349,99 Tiết kiệm 14%