Các hãng hàng không đặt hàng 23.000 điện thoại iPhone Plus cho tiếp viên hàng không

United Airlines đã thông báo rằng hãng sẽ trang bị cho các tiếp viên của mình AppleiPhone của 6 Cùng với thiết bị cầm tay, đưa thông tin quan trọng về an toàn và dịch vụ trong tầm tay tiếp viên hàng không đồng thời nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hãng hàng không sẽ bắt đầu phân phối cho hơn 23.000 tiếp viên hàng không chính trong quý 2 năm 2015. Sau khi được giới thiệu, các thiết bị sẽ có khả năng xử lý hầu hết các giao dịch bán lẻ trên máy bay và cho phép truy cập vào email công ty, united.com và Intranet của công ty. cũng như các chính sách và hướng dẫn thủ tục.

Những cải tiến trong tương lai bao gồm việc thay thế sổ tay an toàn đã in của tiếp viên bằng một phiên bản điện tử trên iPhone của họ, đồng thời cung cấp báo cáo theo thời gian thực và cải tiến theo dõi các vấn đề và sửa chữa trong khoang máy bay. Ngoài ra, United có kế hoạch phát triển một số công cụ tập trung vào khách hàng cho thiết bị.

“Chúng tôi rất vui mừng khi thực hiện khoản đầu tư này vào đội ngũ tiếp viên hàng không của mình,” Sam Risoli, Phó chủ tịch cấp cao về dịch vụ trên chuyến bay của United cho biết. “điện thoại Iphone 6 Thêm vào đó sẽ cho phép họ cung cấp dịch vụ thân thiện với hành khách ở mức cao hơn nữa và sẽ cung cấp cho các tiếp viên hàng không của chúng tôi quyền truy cập đơn giản, một chạm vào thông tin công việc có giá trị, cho phép họ phục vụ khách hàng của chúng tôi tốt hơn. “

Việc triển khai iPhone 6 Cộng thêm cho các tiếp viên hàng không của United sau khi hãng hàng không triển khai iPad cho phi công bắt đầu từ năm 2011, trong một động thái hướng tới việc tạo ra máy bay và sàn đáp không cần giấy tờ. United đã làm mới chương trình thử nghiệm iPad với iPad Air 2.

. .