Các mẫu MacBook Pro sắp tới có thể có đèn LED mini 120Hz …

Apple hôm nay đã thông báo về một sự kiện “Unleashed” sắp diễn ra vào thứ Hai, ngày 18 tháng 10 và sự kiện này dự kiến ​​sẽ tập trung vào MacBook Pro, đã quá hạn làm mới từ lâu.

Chúng ta đã nghe thấy vô số tin đồn thú vị về các máy mới, nhưng sáng nay, nhà phân tích màn hình Ross Young đã chia sẻ một điều mới – các mẫu MacBook Pro sắp tới có thể có tốc độ làm tươi 120Hz.

Trong một Twitter Young nói rằng các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch sẽ có màn hình LED mini với tốc độ làm tươi 120Hz. Chúng tôi đã nghe nói về khả năng của một màn hình LED mini trước đây, nhưng Young nói rằng nó “được xác nhận 100%.”

Đúng vậy, MacBook Pro 14 “và 16” mới sẽ có miniLED và chúng tôi tin rằng chúng cũng sẽ được làm mới 120Hz. – Ross Young (@DSCCRoss) ngày 12 tháng 10 năm 2021


Ông tuyên bố rằng Apple sẽ sử dụng cùng một nhà cung cấp bảng điều khiển mà nó sử dụng cho iPad Pro và mặt sau bằng oxit, đèn nền LED mini và tốc độ làm mới 120Hz được mong đợi. Mặc dù anh ấy nói rằng công nghệ đèn LED mini là một điều chắc chắn, nhưng Young dường như không chắc chắn về việc bao gồm tốc độ làm mới 120Hz “ProMotion” nhanh hơn, mặc dù nó có vẻ là một khả năng.

Các nhà cung cấp bảng điều khiển giống nhau giữa iPad Pro và MacBook Pro – LG Display và Sharp. Mong đợi công nghệ tương tự – mặt sau bằng oxit, đèn nền miniLED và tốc độ làm mới 120Hz. MiniLEDs, được xác nhận 100%. – Ross Young (@DSCCRoss) ngày 12 tháng 10 năm 2021


“Chúng tôi tin rằng chúng sẽ là 120Hz,” Young viết để trả lời một người hỏi liệu tốc độ làm tươi 120Hz đã được xác nhận hay chưa. Công nghệ ProMotion được sử dụng trong các mẫu ‌iPad Pro‌ và iPhone 13 Pro, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn cũng thấy nó trong MacBook Pro. ProMotion cung cấp tốc độ làm mới có thể thay đổi từ 24Hz (10Hz trên iPhone) đến 120Hz và ở tốc độ làm mới tối đa, nó dẫn đến việc cuộn và chơi game mượt mà hơn, cùng với các lợi ích khác. Tốc độ làm tươi thay đổi cho phép màn hình tiết kiệm năng lượng khi không cần tốc độ khung hình cao hơn, giúp duy trì tuổi thọ pin.

Công nghệ đèn LED mini trước đây đã được đề cập bởi Apple nhà phân tích Ming-Chi Kuo và Mark Gurman của Bloomberg. Gurman cũng đã chia sẻ một số chi tiết về những gì chúng ta có thể mong đợi, điều mà anh ấy đã nhắc lại trong một bài báo được đăng sau khi lời mời tham gia sự kiện bị loại bỏ.

Theo Gurman, các mẫu MacBook Pro mới sẽ có thay đổi lớn nhất đối với dòng kể từ lần làm mới năm 2016 giới thiệu thiết kế hiện tại. Apple đang có kế hoạch giới thiệu một phiên bản mới của M1, được đặt tên là M1X, một con chip mạnh hơn nhiều.

Nó dự kiến ​​sẽ có 10 lõi, với tám lõi hiệu suất cao cho các tác vụ chuyên sâu của hệ thống và hai lõi hiệu quả cho các hoạt động cơ bản. Các tùy chọn đồ họa 16 và 32 lõi sẽ có sẵn và máy có thể hỗ trợ RAM lên đến 64GB.

Apple đang có kế hoạch cung cấp các máy sắp tới với kích thước màn hình 14 và 16 inch, sẽ thay thế các mẫu Intel hiện tại. Cùng với thiết kế được làm mới với các cạnh phẳng hơn tương tự như ‌iPhone 13 Pro‌, các mẫu MacBook Pro mới sẽ được trang bị bộ sạc từ tính MagSafe và sẽ có cổng HDMI, cổng USB-C và khe cắm thẻ SD. Sẽ không có Touch Bar, vì Apple có kế hoạch loại bỏ nó để có một hàng phím chức năng tiêu chuẩn.

Để biết thêm về những gì mong đợi từ các mẫu MacBook Pro sắp tới, chúng tôi có một hướng dẫn chuyên dụng, nơi chúng tôi đã tổng hợp tất cả các tin đồn mà chúng tôi đã nghe cho đến nay.

Apple cũng đang làm việc trên một phiên bản được thiết kế lại và cao cấp hơn của Mac mini, Mac Pro nhỏ hơn, iMac lớn hơn, MacBook Pro cấp thấp mới và MacBook Air được tân trang lại, theo Bloomberg, và chúng ta có thể thấy ‌Mac mini‌ tại sự kiện. AirPods 3 cũng đang trong quá trình phát triển và có thể xuất hiện.

Apple dự định phát trực tiếp sự kiện ngày 18 tháng 10, nhưng MacRumors cũng sẽ phát trực tiếp cả ở đây trên MacRumors.com và trên MacRumorsLive của chúng tôi Twitter tài khoản.

Nguồn: Macrumors