Các nhà thiên văn học quản lý để phát triển bản đồ 3D chi tiết nhất của Dải Ngân hà trong lịch sử

Đọc nhanh

  • Các nhà thiên văn học tại Đại học Cambridge, Vương quốc Anh, đã tìm cách phát triển bản đồ 3D chi tiết nhất của Dải Ngân hà từng được tạo ra.
  • Để đạt được thành tích này, dữ liệu được thu thập bởi Gaia Mission, do ESA cung cấp, đã được sử dụng.
  • Thông tin đang được thu thập từ năm 2013
  • Dự kiến ​​trong những năm tới, nó sẽ có thể cập nhật với nhiều thông tin hơn nữa.

Sự tiến bộ của các công cụ công nghệ tạo ra những cột mốc quan trọng chưa từng thấy trước đây. Gần đây, các nhà thiên văn học từ đại học Cambridgeđến từ Vương quốc Anh, đã quản lý để phát triển bản đồ 3D chi tiết nhất về Dải Ngân hà từng được tạo. Để thực hiện dự án này, các nhà khoa học đã sử dụng dữ liệu từ Đài quan sát Gaia, của Trạm vũ trụ quốc tế (ESA🇧🇷 Thông tin này đã được tích lũy từ năm 2013.

ESA

Bản đồ được phát triển từ các báo cáo được thực hiện từ dữ liệu do Missão Gaia thu thập. Nó đã hoạt động được bảy năm và có thể chụp được tất cả các vật thể có trong Dải Ngân hà. Điều này có thể thực hiện được nhờ nó vệ tinh được định vị về 1🇧🇷5 cách xa Trái đất hàng triệu km. Người ta dự đoán rằng sẽ có nhiều kính thiên văn hơn nữa được gửi đến để thu được nhiều thông tin hơn nữa về thiên hà của chúng ta.

Trong tương lai, có thể các bản đồ với nhiều thông tin hơn nữa sẽ được tạo ra. Cho đến nay, thông tin mới nhất từ ​​thiên hà của chúng ta có thể được nhìn thấy dưới đây:

Công nghệ được sử dụng trong các vệ tinh của sứ mệnh là cực kỳ chính xác. Để có ý tưởng, họ có thể chụp và đo các con số có đường kính của một sợi tóc, lên đến hàng nghìn km. Có thể xác định nhiều biến số của các thiên thể, chẳng hạn như vị trí, độ sáng và màu sắc, tốc độ di chuyển của chúng, cùng các dữ liệu khác.

Báo cáo gần đây nhất, với thông tin cập nhật nhất, là Gaia EDR3🇧🇷 Đây là tài liệu được sử dụng để xây dựng bản đồ 3D. Nhìn chung, dữ liệu hiển thị thông tin chính xác về vị trí và tốc độ của 1🇧🇷8 tỷ ngôi sao, màu của 1🇧🇷5 tỷ nguồn sáng. Với tài liệu này, người ta cũng có thể đo gia tốc của Hệ Mặt trời, liên quan đến các phần khác của Vũ trụ.

Đây là lần đầu tiên nó có thể đo độ cong của quỹ đạo Hệ Mặt trời, xung quanh thiên hà. Thông tin mới nhất từ ​​ESA tiết lộ rằng tốc độ thay đổi trong 0.23 nanomet trên giây, mỗi giây. Điều này có nghĩa là có một sự thay đổi trong quỹ đạo của bảy milimét trên giây. Trong một năm, điều này đại diện cho Cách vị trí ban đầu 115km. Điều này cũng khẳng định thông tin rằng không gian không ngừng được mở rộng.

Có thể xác minh thông tin này một cách thực tế hơn trong video do ESA phát triển. Nó được liên kết bên dưới:

Via: Super Abril Nguồn: ESA

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button