Các tính năng Android 11 tốt nhất được phát hành trong bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên

Google vừa phát hành xem trước nhà phát triển đầu tiên của thế hệ tiếp theo của phiên bản Android – Android 11. Lần đầu tiên, Google tạo bản xem trước cho các nhà phát triển sớm hơn bao giờ hết.

Với Android 11 mới, Google tập trung vào việc giúp người dùng tận dụng những cải tiến mới nhất trong khi tiếp tục giữ quyền riêng tư và bảo mật là ưu tiên hàng đầu. Đối với các nhà phát triển, Android 11 có rất nhiều khả năng mới cho các ứng dụng, như các cải tiến cho khả năng gập và 5G, API sàng lọc cuộc gọi, khả năng phương tiện và camera mới, học máy và hơn thế nữa.

Vì nó chỉ là một cái nhìn đầu tiên, các nhà phát triển có thể mong đợi nhiều tính năng và cập nhật Android 11 mới hơn trong những tháng tới.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu các tính năng Android 11 tốt nhất được phát hành trong bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên:

Các tính năng của Android 11 trong bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên:

Phần hội thoại dành riêng

Với tính năng này, người dùng có thể ngay lập tức tìm thấy các cuộc hội thoại đang diễn ra với mọi người trong các ứng dụng yêu thích của họ trong bóng thông báo, do đó giúp trò chuyện qua ứng dụng nhắn tin trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Bong bóng

Bong bóng trò chuyện là một trong những tính năng được mong đợi trong Android 10 đã bị bỏ qua trong bản phát hành cuối cùng. Nhưng lần này trong Android 11 mới, Google lại đưa vào tính năng Bubble nổi trên đầu nội dung ứng dụng khác và theo dõi người dùng mọi lúc mọi nơi. Tính năng được tích hợp trong hệ thống Thông báo có thể được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào để giữ cho các cuộc hội thoại dễ dàng truy cập hơn.

Gửi hình ảnh qua trả lời thông báo

Một tính năng chính khác của Android 11 trong phần trò chuyện là khả năng chèn hình ảnh trực tiếp vào thông báo trả lời nội tuyến nếu một ứng dụng hỗ trợ sao chép / dán cho hình ảnh. Là một phần của tính năng này, hỗ trợ sao chép hình ảnh trong Chrome và hỗ trợ dán hình ảnh qua bảng tạm Gboard cũng được bao gồm.

Các tính năng riêng tư tốt hơn

Khi nói đến việc cải thiện quyền riêng tư, Android 11 tập trung vào quyền riêng tư của người dùng với các tùy chọn cấp phép mới, cập nhật cho bộ nhớ trong phạm vi và hơn thế nữa.

Một trong những tính năng bảo mật của Android 11 là Quyền một lần – nơi người dùng hiện có thể cấp quyền truy cập tạm thời thông qua quyền một lần cho các ứng dụng truy cập các loại dữ liệu nhạy cảm nhất như vị trí, micrô của thiết bị và máy ảnh. Bằng tính năng này, Google đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, nơi các ứng dụng có thể truy cập dữ liệu cho đến khi người dùng rời khỏi ứng dụng và sau đó họ phải yêu cầu cấp phép lại cho lần truy cập tiếp theo.

Cải thiện an ninh

Trong Android 11, Google đã nâng cao tính bảo mật bằng cách thêm các tính năng và API mới cho các ứng dụng. API BiometricPrompt hiện hỗ trợ ba các loại xác thực với các mức độ chi tiết khác nhau – thông tin mạnh, yếu và thiết bị.

Cải tiến hình ảnh và máy ảnh

Android 11 đã thêm nhiều tính năng và API mới để cải thiện hiệu suất máy ảnh. Một bổ sung như vậy là tắt tiếng thiết bị trong khi chụp camera, trong đó các ứng dụng có thể sử dụng API mới để tắt tiếng rung từ nhạc chuông, báo thức hoặc thông báo trong khi máy ảnh đang hoạt động.

Có rất nhiều tính năng khác cũng được tích hợp trong Android 11 như hỗ trợ tốt hơn cho màn hình gập, thác nước và pinhole, tích hợp 5G và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, nó chỉ là bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android 11, chúng ta có thể mong đợi nhiều bản cập nhật hơn liên quan đến các tính năng và giao diện người dùng trên Google I / O 2020 sẽ ra mắt vào tháng 5.