Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách ẩn địa chỉ IP của bạn trên Android: 3 Giải pháp dễ dàng

Trừ khi bạn hoàn toàn tin tưởng ISP của mình, bạn nên ẩn địa chỉ IP của mình trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Cách tốt nhất để làm điều này là với VPN, mặc dù một số nhà cung cấp tốt hơn những nhà cung cấp khác. Hôm nay, chúng tôi bao gồm các VPN hàng đầu với các ứng dụng được tối ưu hóa cho thiết bị Android và chỉ cho bạn cách sử dụng một VPN để tăng cường quyền riêng tư trực tuyến của bạn.

Địa chỉ IP là một chuỗi chữ số duy nhất đại diện cho thiết bị cụ thể của bạn và nó có thể được sử dụng để theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn. Nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư hoặc nếu bạn muốn cải thiện bảo mật của mình, thì việc ẩn địa chỉ IP của bạn là một bước quan trọng trong việc cải thiện bảo vệ kỹ thuật số tổng thể của bạn.

Điều đặc biệt quan trọng là ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi điện thoại, vì nó chứa một lượng thông tin khổng lồ về bản thân và vị trí cũng như các hoạt động trực tuyến của bạn. Android cho đến nay là hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới, vì vậy biết cách ẩn địa chỉ IP của bạn trên HĐH này là một kỹ năng vô cùng quý giá. Đọc về hướng dẫn chuyên sâu về Cách ẩn địa chỉ IP của bạn trên Android.

Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Cách ẩn địa chỉ IP của bạn trên Android

Cách tốt nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn trên Android là sử dụng mạng riêng ảo. VPN hoạt động bằng cách cài đặt một ứng dụng trên thiết bị Android của bạn và sau đó ứng dụng này sẽ mã hóa tất cả dữ liệu mà thiết bị của bạn gửi qua internet trước khi thiết bị rời khỏi thiết bị của bạn. Dữ liệu được mã hóa này đi qua kết nối internet của bạn như bình thường, mặc dù không ai khác có thể truy cập dữ liệu hoặc đọc nó. Dữ liệu sau đó được gửi đến một máy chủ được đặt ở nơi khác trong vị trí bạn chọn và tại máy chủ đó được giải mã và gửi đến đích ban đầu. Khi dữ liệu rời khỏi máy chủ này, nó được gán một địa chỉ IP mới tương ứng với vị trí của máy chủ thay vì vị trí thực tế của bạn.

Quá trình này có nghĩa là địa chỉ IP thực của bạn bị che khuất đằng sau địa chỉ mới được máy chủ gán cho bạn. Nếu bạn ở một địa điểm – chẳng hạn như Đức – bạn có thể kết nối với máy chủ ở một địa điểm khác – chẳng hạn như Vương quốc Anh – và địa chỉ IP Đức của bạn sẽ bị ẩn đằng sau địa chỉ IP của Vương quốc Anh. Sau đó, khi bạn truy cập một trang web, bạn sẽ xuất hiện để duyệt từ Vương quốc Anh và bạn có thể truy cập nội dung của Vương quốc Anh như BBC iPlayer. Điều này cũng có nghĩa là địa chỉ IP thực của bạn sẽ được giữ an toàn và riêng tư.

ĐỌC C: NG: Cách khắc phục Màn hình Lỗi Proxy BBC iPlayer

Sử dụng ứng dụng VPN trên Android

Ứng dụng cụ thể mà bạn sẽ sử dụng để kết nối với máy chủ VPN của mình trên Android tùy thuộc vào nhà cung cấp VPN mà bạn chọn. Tuy nhiên, hiệu trưởng chung của các ứng dụng này đều giống nhau. Nếu bạn cần bắt đầu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để cài đặt VPN lên Android. Nếu không, tiếp tục đọc dưới đây.

Khi bạn mở một ứng dụng VPN cho Android, bạn sẽ chưa được kết nối với VPN. Trước tiên, bạn cần tìm danh sách các máy chủ có sẵn trong ứng dụng VPN. Thường thì cái này sẽ nằm trên một tab riêng dưới dạng danh sách theo thứ tự chữ cái hoặc có thể có một bản đồ hiển thị vị trí của các máy chủ có sẵn.

Quyết định máy chủ nào bạn muốn kết nối, dựa trên các yếu tố sau:

 • Đầu tiên, hãy xem xét quốc gia của máy chủ. Nếu bạn muốn truy cập nội dung bị khóa trong khu vực, thì bạn cần chọn một máy chủ trong khu vực mà bạn muốn truy cập nội dung đó. Ngoài ra, nếu bạn không cần truy cập nội dung bị khóa trong khu vực, thì bạn nên chọn một máy chủ gần vị trí thực tế của mình để có tốc độ tốt nhất có thể.
 • Thứ hai, nhìn vào ping và tải của các máy chủ. Ping là một chỉ số cho thấy máy chủ phản hồi nhanh như thế nào với các tin nhắn được gửi đến nó, vì vậy bạn muốn một máy chủ có ping thấp để nó sẽ phản hồi nhanh chóng và bạn có thể nhận được kết nối nhanh. Tải cho biết có bao nhiêu người dùng hiện đang sử dụng máy chủ, vì vậy bạn muốn một máy chủ có tải thấp để bạn không chia sẻ tài nguyên giới hạn với quá nhiều người khác.

Khi bạn đã chọn máy chủ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn bấm vào tên của máy chủ và bạn sẽ thấy một thông báo cho biết rằng bạn đang được kết nối với máy chủ đó (chỉ mất vài giây để kết nối được thực hiện). Sau khi kết nối được thực hiện, bạn sẽ thấy một chỉ báo trên ứng dụng mà VPN đang chạy, thường ở dạng đèn xanh hoặc biểu tượng. Bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng chính trong thanh trạng thái Android của mình để cho thấy rằng bạn đã được kết nối với VPN.

Hiện nay địa chỉ IP của bạn bị ẩnvà hầu hết các ứng dụng VPN sẽ hiển thị cho bạn địa chỉ IP mới của bạn nếu bạn điều hướng đến màn hình chính. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể duyệt internet một cách an toàn và riêng tư từ thiết bị Android của mình.

Ba VPN hàng đầu để ẩn IP Android của bạn

Có rất nhiều lựa chọn VPN có sẵn cho các thiết bị khác nhau, vì vậy để giúp bạn chọn nhà cung cấp VPN nào phù hợp với mình, chúng tôi đã soạn một danh sách các VPN hàng đầu cho Android, dựa trên các tiêu chí sau:

 1. Hỗ trợ phần mềm cho Android và các hệ điều hành khác, để bạn có thể cài đặt VPN và sử dụng nó để bảo vệ Windows, Mac và thiết bị iOS cũng như thiết bị Android của bạn.
 2. Bảo mật tuyệt vời để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và riêng tư, chẳng hạn như việc sử dụng mã hóa mạnh mẽ 256 bit và không có chính sách ghi nhật ký để các hoạt động trực tuyến của bạn sẽ không bao giờ bị ghi lại.
 3. Kết nối nhanh do đó, việc sử dụng VPN của bạn không làm chậm quá trình duyệt hoặc tải xuống quá nhiều.
 4. Nhiều máy chủ có sẵn để bạn có thể dễ dàng tìm thấy một máy chủ ở vị trí mà bạn cần, và đó không có tải trọng cao cho nó.

Xem xét các yếu tố này, đây là các VPN mà chúng tôi khuyên dùng cho Android:

1. ExpressVPN

ExpressVPN - Lựa chọn biên tập viên

ExpressVPN là VPN được đề xuất hàng đầu không chỉ cho Android mà trên hầu hết các nền tảng chính. Điều này phần lớn là do giao diện người dùng hoàn hảo của nó, nơi đặt sự đơn giản phía trước và trung tâm trong khi sao lưu nó với các điều khoản bảo mật đáng kể. Tất cả những gì bạn sẽ thấy trên thiết bị Android của mình khi bật ứng dụng lên là một nút màu xanh lá cây đơn giản trên nút, nó tự động kết nối bạn với máy chủ gần nhất. Tất nhiên, bạn có thể xem qua mui xe và chọn thủ công một trong số họ 3, 000 + máy chủ được đặt tại 94 quốc gia để quay số trải nghiệm VPN của bạn.

Hiểu rõ trải nghiệm người dùng được sắp xếp hợp lý này là mã hóa AES 256 bit không thể phá vỡ và chính sách ghi nhật ký vô nghĩa đảm bảo không bao giờ theo dõi lưu lượng truy cập của bạn trực tuyến. Các tính năng bổ sung bao gồm kiểm tra tốc độ tích hợp và tùy chọn khởi chạy ứng dụng khi khởi động Android của bạn, đảm bảo rằng bạn không bao giờ không có bảo vệ VPN. Đăng ký của bạn cũng mở rộng bảo vệ cho các thiết bị khác của bạn, bao gồm Windows, Mac OS, iOS, Linux, v.v.

Đọc đánh giá ExpressVPN đầy đủ của chúng tôi.

Ưu

 • Bỏ chặn Netflix của Mỹ, BBC iPlayer, Hulu và Amazon nguyên tố
 • Máy chủ siêu tốc (mất tốc độ tối thiểu)
 • Mã hóa AES-256
 • Chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt
 • 24 /7 Trò chuyện trực tiếp.

Nhược điểm

 • Hơi đắt hơn một số tùy chọn khác.

2. NordVPN

nordvpn

NordVPN là nhà cung cấp đặc biệt trong thị trường VPN lớn hơn phần lớn nhờ vào việc cung cấp máy chủ khổng lồ. Đến nay, số mạng của họ 5, 500 nút trên 59 quốc gia, mà chính nó là một số lượng lớn gần như lố bịch. Tuy nhiên, nơi NordVPN thực sự tỏa sáng với một loạt các máy chủ đặc biệt được tối ưu hóa cho nhiều tác vụ khác nhau, chẳng hạn như P2P, chống DDoS, hành động qua VPN, mã hóa VPN kép và hơn thế nữa. Bất cứ điều gì bạn có thể muốn làm trực tuyến, NordVPN sẽ giúp bạn làm điều đó trong bảo mật tối đa mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Nói về điều này, NordVPN cung cấp một số tốc độ kết nối nhanh nhất trên thị trường. Điều này đặc biệt hữu ích cho những thiết bị Android có màn hình full-HD tuyệt đẹp thường được sử dụng làm trung tâm phát trực tuyến trên thiết bị di động. Và vâng, NordVPN hoạt động với Netflix và Hulu. Bạn chỉ cần giả mạo địa chỉ IP của mình ở quốc gia nơi bạn muốn truy cập, quay lại và thưởng thức các luồng của bạn. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối, NordVPN đã cung cấp các hướng dẫn khắc phục sự cố trên trang web của họ và trực tiếp có sẵn thông qua dịch vụ khách hàng của họ.

Ứng dụng Android giúp bạn dễ dàng chọn máy chủ ưa thích với giao diện bản đồ hấp dẫn. Hỗ trợ tiện ích đặc biệt này là mã hóa AES 256-bit tiêu chuẩn công nghiệp và một trong những chính sách không ghi nhật ký toàn diện nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở bất cứ đâu. Kem trên chiếc bánh? NordVPN cung cấp các địa chỉ IP chuyên dụng, do đó bạn có thể ẩn vị trí của mình mà không bị bắt trong cùng một dragnet như các IP được chia sẻ được cung cấp bởi hầu hết các VPN. Đăng ký của bạn cũng sẽ bao gồm các thiết bị khác của bạn, bao gồm Windows, Mac OS, Linux, iOS, Chrome OS và thậm chí Windows Điện thoại.

Đọc đánh giá đầy đủ của NordVPN của chúng tôi.

Ưu

 • Tối ưu hóa máy chủ để bỏ chặn Netflix
 • Không có giới hạn băng thông
 • Kết nối với 6 thiết bị cùng một lúc
 • Chính sách ghi nhật ký nghiêm ngặt về cả lưu lượng truy cập và siêu dữ liệu
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Nhược điểm

 • Ứng dụng đôi khi có thể chậm kết nối.

3. CyberGhost

không gian mạng

CyberGhost tập trung vào tính dễ sử dụng, làm cho nó trở nên lý tưởng cho những người dùng mới, những người không có nhiều kinh nghiệm với VPN. Hướng tới mục đích này, ứng dụng Android có giao diện đồ họa đơn giản giúp sử dụng đơn giản. Tuy nhiên, sự đơn giản này không có chi phí bảo mật, vì CyberGhost tự hào với mã hóa AES 256 bit đáng kinh ngạc cùng với chính sách không đăng nhập nghiêm ngặt. Những gì nhiều hơn, có hơn 5, 900 máy chủ có sẵn ở 90 quốc gia để lựa chọn, mang đến cho bạn một mạng internet thực sự không giới hạn.

Có lẽ quan trọng nhất đối với người dùng Android đang tìm cách ẩn địa chỉ IP của họ là tùy chọn cho một địa chỉ IP chuyên dụng. Điều này đặc biệt hữu ích vì nhiều nỗ lực chặn VPN, chẳng hạn như những nỗ lực được Netflix triển khai nhắm đến các địa chỉ IP được chia sẻ mà hầu hết các VPN cung cấp. Có địa chỉ IP đeo mặt nạ độc đáo của riêng bạn sẽ mở ra một thế giới khả năng. Bất kể bạn chọn kết nối ở đâu và như thế nào, CyberGhost hứa hẹn các kết nối nhanh và đáng tin cậy trên toàn bộ mạng của nó.

Bảo vệ đáng kinh ngạc của CyberGhost, có sẵn trên nhiều nền tảng ngoài thiết bị Android của bạn, bao gồm cả iOS, Windowsvà hệ điều hành Mac.

Đọc toàn bộ đánh giá CyberGhost của chúng tôi.

Ưu

 • Bỏ chặn Netflix + BBC iPlayer của Hoa Kỳ
 • 3, Hơn 600 máy chủ, hơn 55 quốc gia
 • Tiêu chuẩn mã hóa mạnh mẽ
 • Không có chính sách nhật ký
 • 24 /7 Hỗ trợ trực tuyến.

Nhược điểm

 • Một số trang web phát trực tuyến không thể được bỏ chặn.

Cách người dùng Android được gán địa chỉ IP

Bất cứ khi nào điện thoại của bạn kết nối với mạng trực tuyến, nó sẽ tự động được gán một địa chỉ IP. Đây là một chuỗi các ký tự số được sử dụng để xác định duy nhất kết nối thiết bị của bạn với internet, cũng như để cảnh báo các trang web về nơi bạn đang ở trên thế giới.

Với thông tin này, ISP và trang web (cùng với các bên thứ ba khác) có thể theo dõi hiệu quả hoạt động trực tuyến của bạn, cũng như các chuyển động địa lý của bạn. Thứ đáng sợ, phải không? May mắn thay, một mức độ ẩn danh lớn có thể được giữ lại bằng cách che giấu địa chỉ IP thực của bạn với máy chủ proxy VPN.

Tại sao người dùng Android có thể muốn ẩn địa chỉ IP của họ

Có nhiều lý do mà người dùng Android có thể muốn ẩn địa chỉ IP của họ, chẳng hạn như sau:

Bảo vệ sự riêng tư của bạn

Khi bạn để địa chỉ IP thực tế của bạn bị lộ, bất kỳ trang web nào bạn truy cập đều có thể ghi lại địa chỉ IP của bạn và lưu hồ sơ về hoạt động của bạn trên trang web đó. Điều này có nghĩa là tồn tại một bản ghi của tất cả các trang web mà bạn truy cập và tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn, được liên kết bởi IP của bạn. ISP hoặc chính phủ của bạn có thể dễ dàng sử dụng địa chỉ IP của bạn để theo dõi bạn, ngay cả khi bạn cố gắng sử dụng một trang web ẩn danh. Ẩn địa chỉ IP của bạn khiến việc theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn khó khăn hơn nhiều.

Tải về trong An toàn

Nếu bạn định tham gia chia sẻ tập tin, thì bạn hoàn toàn cần thực hiện các bước để tự bảo vệ mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng các tệp torrent, vì khi bạn tải xuống bằng các tệp này, bạn sẽ hiển thị địa chỉ IP của mình trong khi những người khác tải xuống từ bạn. Điều này có nghĩa là rất dễ dàng để các hoạt động tải xuống của bạn được theo dõi. Bằng cách ẩn địa chỉ IP của bạn, bạn ném xuống một quả bom khói ảo khiến cho bên thứ ba không thể thấy những gì bạn tải về, hoặc thậm chí là bạn đã tải xuống bất cứ thứ gì ở nơi đầu tiên.

Cải thiện an ninh của bạn

Khi địa chỉ IP của bạn là công khai, nó có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu cho bạn cho các cuộc tấn công mạng. Ví dụ: một cuộc tấn công DDoS xảy ra khi một người muốn loại bỏ thiết bị của bạn khỏi internet. Kiểu tấn công này, được gọi là dđóng góp denial of STấn công dịch vụ, hoạt động bằng cách phối hợp các máy khác nhau từ khắp nơi trên thế giới để gửi các gói dữ liệu khổng lồ đến cùng một địa chỉ IP – trong trường hợp này là địa chỉ IP của bạn – để áp đảo máy chủ mà bạn kết nối và do đó đánh bật bạn ngoại tuyến. Bạn có thể tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công DDoS, cũng như các cuộc tấn công mạng khác như lừa đảo và lừa đảo, bằng cách ẩn địa chỉ IP của bạn để các tác nhân độc hại không thể nhắm mục tiêu vào bạn.

Bỏ qua các hạn chế và kiểm duyệt khu vực

Một cách mà các địa chỉ IP được sử dụng bởi các trang web là hạn chế quyền truy cập vào nội dung dựa trên vị trí của người dùng. Ví dụ: các trang web như BBC iPlayer chỉ có thể được sử dụng để xem video trong Vương quốc Anh. Khi bạn cố gắng truy cập trang web iPlayer, trang web sẽ đọc địa chỉ IP của bạn và tìm ra vị trí của bạn. Nếu vị trí của bạn ở Vương quốc Anh, bạn được phép xem video, nhưng nếu vị trí của bạn ở nơi khác thì video sẽ không phát. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn xem nội dung bị khóa trong khu vực như BBC từ bên ngoài Vương quốc Anh trên thiết bị Android của mình, thì bạn sẽ cần ẩn địa chỉ IP của mình.

Phần kết luận

Người dùng Android có thể muốn ẩn địa chỉ IP của họ vì nhiều lý do, chẳng hạn như cải thiện bảo mật kỹ thuật số và bảo vệ khỏi DDoS và các cuộc tấn công khác, tránh các hạn chế trong khu vực để truy cập internet một cách tự do hơn, để tải xuống các tệp an toàn hơn và bảo vệ quyền riêng tư của họ . Tất cả điều này có thể đạt được thông qua việc sử dụng VPN cho phép bạn che dấu địa chỉ thực của mình đằng sau một địa chỉ IP được chỉ định bởi máy chủ VPN. Chúng tôi đã đề xuất một số VPN cung cấp phần mềm chuyên dụng cho thiết bị Android.

Bạn đã thử bất kỳ VPN nào cho Android chưa? Hãy cho chúng tôi về kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Mục lục