Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách ẩn ứng dụng trong Redmi Note 10 chuyên nghiệp

Nếu thường xuyên dùng chung điện thoại, bạn có thể thấy mình cần ẩn một số ứng dụng mà bạn không muốn người khác rình mò. Điều này có thể thực hiện được và rất dễ thực hiện trên Redmi Note 10 Pro của Xiaomi.

Tất nhiên, việc khóa ứng dụng bằng Touch ID hoặc Mở khóa bằng khuôn mặt cũng hữu ích nhưng đó là cấp độ tiếp theo khi mọi người thậm chí không biết ứng dụng đó tồn tại trên điện thoại đó. Chúng tôi sẽ sử dụng Tính năng khóa ứng dụng cho việc này.

Cách ẩn ứng dụng

Với ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại của bạn, hãy truy cập Cài đặtỨng dụngKhóa ứng dụng. Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập Khóa ứng dụng bằng cách nhấn vào ‘Bật’. và sau đó thiết lập một mẫu duy nhất để mở khóa các ứng dụng bị khóa.

Bạn có thể sử dụng mẫu bạn đã sử dụng để mở khóa điện thoại hoặc xác định một mẫu mới dành riêng cho Khóa ứng dụng. Đặt mẫu hai lần để xác minh. Sau đó nhấn vào ‘Tiếp theo’.

Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Mi hoặc tạo một tài khoản. Bạn có thể bỏ qua phần đó bằng cách nhấn vào ‘Không phải bây giờ’ trừ khi bạn thích nó. Sau đó, bạn sẽ có các tùy chọn để thiết lập mở khóa bằng vân tay hoặc khuôn mặt mà hiện tại bạn có thể bỏ qua.

Tính năng khóa ứng dụng bây giờ sẽ hoạt động và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng mà bạn có thể khóa bằng tính năng khóa ứng dụng. Ở trên cùng, bạn có thể nhấn vào ‘Ứng dụng ẩn’

Bây giờ bạn có thể bật nút Chuyển đổi bên cạnh (các) ứng dụng bạn muốn ẩn. Biểu tượng ứng dụng sẽ bị ẩn hoàn toàn.

Cách mở ứng dụng ẩn

Ẩn ứng dụng là một chuyện nhưng chắc chắn khi muốn sử dụng ứng dụng thì bạn phải mở ra. May mắn thay, MIUI đã làm rất tốt việc sắp xếp tất cả các ứng dụng ẩn vào một thư mục ẩn khỏi menu ứng dụng và khỏi màn hình chính.

Sự thật thú vị: MIUI sẽ không cho phép bạn chụp màn hình thư mục Ứng dụng ẩn.

Chỉ cần tìm bất kỳ vùng trống nào trên màn hình và đảo ngược độ chụm trên màn hình bằng hai ngón tay. Điều này sẽ nhắc bạn mở khóa thư mục ứng dụng ẩn thông qua mẫu hoặc dấu vân tay hoặc Mở khóa bằng khuôn mặt. Khi bạn làm điều đó, các biểu tượng ứng dụng ẩn sẽ xuất hiện và bây giờ bạn có thể mở các ứng dụng ẩn của mình.

Cách hiện ứng dụng

Khi bạn không muốn ẩn ứng dụng trên Redmi nữa Note 10 pro, bạn chỉ cần quay lại ứng dụng Khóa ứng dụng. Sau đó, hãy đảm bảo bạn mở danh sách ‘Ứng dụng ẩn’ và tắt nút bên cạnh ứng dụng bạn muốn hiện.

Mục lục