Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bạn có thể bảo vệ iPhone của mình khỏi Phần mềm độc hại và Phần mềm gián điệp

Trong thế giới ngày nay, khi công nghệ đã chiếm ưu thế, các vụ hack và phần mềm gián điệp nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật công nghệ cao cũng đã tìm được chỗ đứng của mình. Thật không may, có thể có nhiều nguồn khác nhau mà qua đó gián điệp hoặc tin tặc có thể xâm nhập vào iPhone của bạn mà bạn không hề biết. Có nhiều lý do cho việc này. Tuy nhiên, một trong những điều nguy hiểm nhất là nó lấy được tất cả thông tin cá nhân của bạn và có thể đưa ra các lệnh nguy hiểm tiềm tàng. Tuy nhiên, bạn luôn có thể bảo vệ iPhone của mình thông qua nhiều phương tiện khác nhau như VeePN.

Phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp có nghĩa là gì?

Nhiều người nhầm lẫn cả hai thuật ngữ này và có thể sử dụng chúng theo cách khác; tuy nhiên, có một ranh giới mong manh giữa chúng. Ví dụ: phần mềm độc hại là một mã hoặc một tệp được tạo riêng để phá hủy mạng hoặc tệp cá nhân của người dùng. Mặt khác, phần mềm gián điệp nằm trong phần mềm độc hại được thiết kế để lấy dữ liệu của người dùng từ điện thoại di động hoặc máy tính của họ.

Phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp có thể lây nhiễm iPhone như thế nào?

Rất hiếm khi iPhone bị nhiễm virus Apple đảm bảo chặn mọi ứng dụng của bên thứ ba vào thiết bị của nó. Thứ hai, vì người dùng Apple tải ứng dụng trực tiếp từ Apple Store, không giống như Android hay windows, nó đảm bảo chạy qua tất cả các phần mềm chống vi-rút trước khi tải xuống iPhone của bạn. Vì vậy, cơ hội tuy ít nhưng không phải là không thể! Những người dùng đã bẻ khóa iPhone của họ có nguy cơ nhiễm phần mềm độc hại trên thiết bị của họ cao hơn nhiều vì họ có thể cài đặt ứng dụng từ nhiều cửa hàng ứng dụng khác nhau bên ngoài nước Mỹ. Apple Cửa hàng. Các ứng dụng có được từ chợ ứng dụng không được cấp phép không phải lúc nào cũng được xác minh về độ an toàn và thường xuyên được tải độc hại.

Làm cách nào để phát hiện virus trên iPhone?

Có thể có một số dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn có vi-rút:

 1. Đó có thể là triệu chứng của sự xâm nhập của vi-rút nếu bạn thấy các ứng dụng bất thường hiển thị trên màn hình bắt đầu và nếu ứng dụng của bạn tiếp tục gặp sự cố.
 2. Kiểm tra việc sử dụng dữ liệu của bạn bằng cách đi tới cài đặt. Nó có thể là phần mềm độc hại trên iPhone của bạn nếu nó có vẻ cao hơn nhiều so với dự đoán hoặc không phù hợp với việc sử dụng dữ liệu thực tế của bạn.
 3. Hàng tháng, hãy chú ý đến khoản thanh toán hàng tháng của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn thấy quảng cáo bật lên khi không sử dụng trình duyệt thì đây có thể là dấu hiệu của phần mềm độc hại. Cuối cùng, phần mềm độc hại có thể gửi SMS dịch vụ cao cấp, khiến số lượng đăng ký hàng tháng của bạn tăng lên. Cuối cùng, bạn luôn có thể quét iPhone của mình để tìm phần mềm độc hại hoặc vi-rút.

Những cách bảo vệ iPhone khỏi Malware và Spyware

 1. Các bản cập nhật của iOS đã giúp một số tiện ích trên màn hình chính có thể truy cập được mà không cần nhập mật khẩu. Mặc dù nó dễ dàng và thuận tiện nhưng nó cũng có thể gây hại cho quyền riêng tư của bạn. Phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại có thể dễ dàng xâm nhập vào nó trong trường hợp bị đánh cắp hoặc iPhone của bạn rơi vào tay kẻ xấu.
 2. Cách bảo mật cơ bản và dễ dàng nhất bạn cần thực hiện là đặt mật mã. Mật khẩu phải chứa cả số và chữ cái và cần nhiều hơn sáu ký tự.
 3. Tuy nhiên, một chuyên gia có thể dễ dàng bẻ khóa mật mã của bạn. Do đó, bạn cần đặt xác thực hai yếu tố để nó yêu cầu bạn có quyền truy cập các ứng dụng cụ thể. Bằng cách này, bạn vẫn có thể bảo vệ dữ liệu của mình ngay cả khi ai đó đang sử dụng iPhone của bạn.
 4. Tốt nhất bạn nên tắt tính năng theo dõi vị trí của mình. Việc tìm ra nơi bạn đã đến thông qua các ứng dụng khác nhau của người khác có thể được bán cho các tổ chức khác. Ngoài ra, nơi ở của bạn là thông tin cá nhân mà không ai có thể tìm thấy.
 5. Bật tùy chọn ‘tìm điện thoại của tôi để ngay cả khi điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn vẫn có thể theo dõi nó trước khi rò rỉ thông tin nhạy cảm.
 6. Tốt hơn là sao lưu hình ảnh hoặc video trên máy tính của bạn hơn tùy chọn sao lưu iOS. Tin tặc có thể dễ dàng hack Id apple của bạn và theo dõi dữ liệu của bạn. Nhưng bạn luôn có thể có bản sao lưu trên máy tính ngay cả khi iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.
 7. Phần mềm khác nhau có sẵn để chặn quảng cáo và phần mềm độc hại. Cài đặt chúng trên iPhone của bạn sẽ ngăn chặn virus tiềm ẩn.
 8. Có sẵn nhiều VPN; tuy nhiên, hầu hết chúng đều không đáng tin cậy và có thể chuyển dữ liệu của bạn cho các tổ chức bên thứ ba, đây là điều cuối cùng bạn muốn. Trong khi đó, việc sử dụng VPN xác thực sẽ đảm bảo mã hóa an toàn lưu lượng truy cập của bạn và sẽ cung cấp bảo mật cho dữ liệu của bạn.
 9. Phần mềm độc hại như phần mềm gián điệp cố gắng lấy dữ liệu từ bạn mà bạn không biết hoặc không đồng ý. Nó có thể được coi là phần mềm hợp pháp hoặc hoạt động ở chế độ nền để thực hiện các tác vụ như theo dõi dữ liệu lướt web trực tuyến hoặc theo dõi thao tác gõ phím nhằm thu thập mật khẩu.

Thế nào là Apple diệt virus xong chưa?

Ngay cả sau khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung, thiết bị của bạn vẫn có thể nhiễm phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần phải loại bỏ chúng.

 1. Xóa mọi ứng dụng mới đối với bạn, có vẻ độc hại hoặc bạn chưa cài đặt. Ngoài ra, nếu bạn phát hiện ra rằng điện thoại của mình gặp sự cố sau khi tải xuống một ứng dụng cụ thể, hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó.
 2. Khởi động lại iPhone của bạn sau khi tắt nó. Nó có vẻ dễ dàng nhưng nó có thể hỗ trợ giải quyết vấn đề.
 3. Khôi phục thiết bị của bạn về bản sao lưu trước đó nếu việc khởi động lại thiết bị không hiệu quả. Tiếp tục thử nghiệm các bản sao lưu thay thế cho đến khi vấn đề được giải quyết.
 4. Xóa lịch sử và dữ liệu của bạn. Hãy sao lưu trước khi thực hiện để các tập tin quan trọng của bạn không bị mất.
 5. Đôi khi, cập nhật iPhone của bạn cũng có thể giải quyết được vấn đề.
 6. Nếu bạn vẫn thấy sự cố vẫn tiếp diễn trên iPhone của mình, hãy chạy phần mềm chống vi-rút hoặc liên hệ Appletrang web chính thức của.

Phần kết luận

Mọi người giữ iPhone vì nhiều lý do. Tuy nhiên, một trong những điều quan trọng nhất trong số đó là vấn đề riêng tư. Apple ưu tiên bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vẫn có một số phương pháp khiến iPhone của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp, vì vậy hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa và quy trình nêu trên để bảo mật dữ liệu của bạn. Hãy làm theo những nguyên tắc sau để làm cho dữ liệu của bạn an toàn hơn.