Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật Chế độ tối trong Windows 10 [Guide]

Sự cần thiết của chế độ tối trong Windows không chỉ là về sự thoải mái. Nó còn liên quan đến sức khỏe đôi mắt của bạn.

Nhiều người cho rằng ánh sáng chói trên màn hình có hại cho mắt và họ không sai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc xem màn hình liên tục có thể dẫn đến mỏi mắt, đau đầu và khó tập trung.

Do đó, phần lớn máy tính hiện nay đều có tùy chọn chọn giữa chế độ sáng và chế độ tối, cho phép người dùng chọn cài đặt phù hợp nhất với mình.

Windows Chế độ tối của 10 cho phép bạn giảm lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình để có trải nghiệm xem thoải mái hơn. Bạn vẫn có thể xem mọi thứ bạn cần làm trên màn hình mà không bị mỏi mắt.

Nếu bạn không biết cách bật chế độ tối trên Windows 10 máy tính, đây là hướng dẫn chi tiết cách bật và mắt bạn sẽ cảm ơn bạn.

Bật chế độ tối trong Windows 10

Cho phép Windows 10 chế độ tối rất đơn giản và đây là cách thực hiện:

Bước chân 1: Nhấn Windows + Tôi các phím trên máy tính của bạn để mở Cài đặt.

Bước chân 2: Bấm vào Cá nhân hóa.

Bước chân 3: Trên cửa sổ kết quả, chọn Màu sắc trên khung dọc.

Bước chân 4: Đánh vào ô bên dưới Chọn tùy chọn màu sắc của bạn và chuyển sang chế độ tối.

Ngay sau khi nhấp vào tùy chọn chế độ tối, cửa sổ Cài đặt sẽ chuyển sang màu tối, cũng như một số ứng dụng khác. Tuy nhiên, điều này không xảy ra với một số ứng dụng do cách chúng được xây dựng. Vì vậy, bạn phải gọi chính ứng dụng đó để đặt chủ đề thành tối. Một phần khác của bài viết này mô tả cách chuyển một số ứng dụng từ chế độ sáng sang tối.

Cách tắt chế độ tối trong Windows 10

Trong trường hợp sau này bạn muốn tắt chế độ tối đang được đặt, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước chân 1: Mở Cài đặt trên máy tính của bạn và nhấp vào Cá nhân hóa.

Bước chân 2: Switch đến Màu sắc chuyển hướng.

Bước chân 3: Đánh vào ô bên dưới Chọn tùy chọn màu sắc của bạn và thay đổi nó thành Ánh sáng.

Chế độ tối hoạt động trên những ứng dụng nào?

Không phải tất cả ứng dụng trên máy tính đều bị ảnh hưởng khi bạn bật chế độ tối trong Windows 10 cài đặt. Hầu hết các chương trình cài sẵn, bao gồm File Explorer, Windows Cài đặt, Microsoft Store, Máy tính, Lịch, Xbox Game Bar và nhiều thứ khác sẽ được chuyển sang chế độ tối.

Bạn cũng có thể chuyển đổi các chương trình máy tính khác như Teams, Trình duyệt Chrome, Edge và những thứ tương tự với chế độ tối. Nhưng đó lại là một chủ đề khác và chúng ta sẽ nói về nó trong phần tiếp theo của bài viết.

Bật chế độ tối nguyên bản trong ứng dụng

Như đã đề cập trước đó, một số ứng dụng yêu cầu bạn sử dụng cài đặt chế độ tối đặc biệt để bật chế độ tối của chúng. Dưới đây là một số trong số đó và các bước để làm như vậy:

1. Cách bật Chế độ tối trên Microsoft Teams

Nếu bạn muốn bật chế độ tối trong Windows 10 Microsoft Teams, hãy làm theo các bước sau:

Bước chân 1: Mở Đội trên máy tính và nhấp vào biểu tượng ba chấm nằm ngang ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Bước chân 2: Trên menu thả xuống kết quả, chọn Cài đặt.

Bước chân 3: Sau đó bấm vào Tổng quan.

Bước chân 4: Bên dưới chủ đề danh mục, nhấn Tối tăm lựa chọn.
Ứng dụng MS Teams của bạn sẽ ngay lập tức chuyển sang màu tối sau đó.

2. Kích hoạt Chế độ tối trên Microsoft Office

Bước chân 1: Bấm vào Tài liệu ở góc trên cùng bên trái của bất kỳ ứng dụng Office nào.

Bước chân 2: Lựa chọn Tài khoản và đánh Chủ đề văn phòng lựa chọn.

Bước chân 3: Chọn Đen như chủ đề của bạn.

3. Kích hoạt chế độ tối trên Microsoft Edge

Để bật chế độ tối trong Edge, hãy làm điều này:

Bước chân 1: Bấm vào Cài đặt và hơn thế nữa menu (ba dấu chấm ngang) và chọn Cài đặt.

Bước chân 2: Sau đó bấm vào Vẻ bề ngoài.

Bước chân 3: Dưới tổng thể Vẻ bề ngoàiđánh Tối tăm.

Sử dụng tiện ích mở rộng để bật chế độ tối trong trình duyệt web

Một phương pháp khác để bật chế độ tối trong trình duyệt web của bạn là sử dụng một số tiện ích mở rộng trình duyệt nhất định. Các tiện ích mở rộng này sẽ chuyển bất kỳ trang web nào bạn truy cập từ chế độ sáng sang tối mà bạn không cần phải thông qua Windows cài đặt. Do đó, nếu bạn không muốn sử dụng chế độ tối trên toàn bộ máy tính của mình, bạn có thể sử dụng một trong các tiện ích mở rộng sau:

Windows 10 Chế độ tối là một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với chế độ mặc định tươi sáng và sảng khoái

Sử dụng chế độ tối trên PC là tùy chọn và tùy thuộc vào những gì phù hợp với bạn và môi trường của bạn. Nhưng nếu bạn muốn bật chế độ tối trong Windows 10, bài đăng này chứa một số kỹ thuật. Như đã đề cập trước đó, một số chương trình trên Windows hệ thống không tự động chuyển sang chế độ tối; thay vào đó, bạn phải bật chế độ tối theo cách thủ công trên từng chương trình này.

Câu hỏi thường gặp trên Windows 10 Chế độ tối

Chế độ tối phổ biến chủ yếu vì nó thoải mái hơn cho mắt, tăng năng suất và cải thiện thời lượng pin của thiết bị bạn đang sử dụng. Theo nghiên cứu, ánh sáng xanh có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, ức chế sản xuất melatonin và gây mỏi mắt. Chế độ tối cũng giúp hiển thị màn hình trong cài đặt ánh sáng yếu.

Khi sử dụng chế độ mặc định (sáng) trên máy tính sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn. Tuy nhiên, chế độ tối có thể giúp tiết kiệm pin nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu bạn sử dụng màn hình OLED. Mặt khác, nếu bạn sử dụng màn hình LCD-LED thì chế độ tối không thực sự tiết kiệm pin.

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào điều bạn muốn và điều gì tốt nhất cho bạn. Có, khi bạn bật chế độ tối trong Windows 10, nó làm giảm lượng ánh sáng đi vào mắt bạn và do đó làm giảm mỏi mắt. Nhưng không phải ai cũng thích chế độ tối. Vì vậy, hoàn toàn ổn khi chọn chế độ này thay vì chế độ kia miễn là nó không ảnh hưởng đến năng suất hoặc công việc của bạn theo bất kỳ cách tiêu cực nào.

Có, bạn có thể bật chế độ ban đêm Windows 10 máy tính, và đây là cách thực hiện:

  1. Nhấp vào menu Bắt đầu và chọn Cài đặt.
  2. Nhấn tùy chọn Hệ thống trên Windows Trang cài đặt.
  3. Chọn Hiển thị và bật Đèn ngủ.

Bạn cũng có thể đặt chế độ ban đêm để bật vào một thời điểm cụ thể. Chỉ cần nhấp vào Cài đặt ánh sáng ban đêm và đặt thời gian của bạn.

Nếu bạn thắc mắc tại sao chế độ tối không có hiệu lực trên Chrome sau khi bạn đã bật chế độ tối trên thiết bị của mình Windows 10, đó là do cài đặt máy tính không được tích hợp để thay đổi chủ đề của các ứng dụng như Chrome. Bất chấp điều đó, bạn có thể chuyển Chrome sang chế độ tối bằng cách sử dụng một số tiện ích mở rộng của bên thứ ba như chúng tôi đã thảo luận trong bài viết.

Windows 10 đi kèm với chế độ Ban đêm tích hợp. Bạn có thể tìm thấy nó trong Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị > Chế độ ban đêm. BẬT hoặc TẮT tùy theo sở thích của bạn.

Đã có một số báo cáo từ người dùng cho rằng chế độ tối làm giảm hiệu suất trên Windows 10 chiếc. Nhưng các thử nghiệm thực tế không cho thấy bất kỳ thay đổi nào về hiệu suất (tốt hay xấu) khi bật chế độ tối Windows 10.

Đọc thêm: