Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật chế độ Voice Over trên iPhone

VoiceOver là một tính năng trợ năng trên iPhone cung cấp phản hồi bằng lời nói và mô tả bằng âm thanh về các thành phần trên màn hình cho những người khiếm thị. Mặc dù VoiceOver là một công cụ có giá trị cho những người cần nó nhưng việc điều hướng iPhone của bạn có thể gặp khó khăn nếu người khác vô tình bật hoặc bật nó.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ Voice Over trên iPhone.

Cũng xem: Cách làm mờ nền trên FaceTime

Cách bật chế độ Voice Over trên iPhone

Đầu tiên, xác định vị trí “Cài đặt” ứng dụng trên màn hình chính của bạn. Nó được biểu thị bằng biểu tượng bánh răng màu xám. Tiếp theo, nhấn đúp vào ứng dụng Cài đặt để mở. Cuộn qua danh sách cho đến khi bạn tìm thấy “Khả năng tiếp cận” và nhấn đúp vào nó.

Khi bạn đã ở trong menu Trợ năng, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Âm thanh vượt mức” thuộc danh mục Tầm nhìn. Nhấn đúp vào nó để truy cập cài đặt VoiceOver.

Cuối cùng, trên màn hình VoiceOver, bạn sẽ thấy nút chuyển đổi bên cạnh “Âm thanh vượt mức.” Nếu nút chuyển có màu xanh lục và được đặt ở bên phải, điều đó có nghĩa là VoiceOver đã được bật. Để tắt nó, chỉ cần nhấn đúp vào công tắc bật tắt để chuyển sang màu xám và đặt nó ở bên trái.

Tóm lại, tắt chế độ VoiceOver trên iPhone của bạn là một quy trình đơn giản có thể thực hiện được bằng cách làm theo các hướng dẫn từng bước sau