Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật tính năng tự động tạm dừng tập luyện Apple Watch

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản để bật tính năng Tự động tạm dừng bài tập trên thiết bị của bạn. Apple Watch.

Nếu bạn là người đam mê thể dục và thích sử dụng Apple Watch để theo dõi quá trình tập luyện của mình, bạn có thể gặp phải sự bất tiện khi phải tạm dừng và tiếp tục các buổi tập của mình theo cách thủ công bất cứ khi nào bạn dừng lại để nghỉ ngơi hoặc để lấy lại nhịp thở.

May mắn thay, Apple Watch đưa ra một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này – tính năng Tự động tạm dừng tập luyện. Với tính năng Tự động tạm dừng tập luyện, đồng hồ của bạn có thể tạm dừng và tiếp tục tập luyện một cách thông minh dựa trên chuyển động của bạn, giúp việc theo dõi hoạt động thể dục của bạn chính xác và liền mạch hơn.

Cập nhật watchOS

Trước khi đi sâu vào cài đặt, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng Apple Watch đang chạy trên phiên bản watchOS mới nhất. Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm mang lại các tính năng và cải tiến mới. Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy kết nối Apple Watch vào bộ sạc và đảm bảo pin còn ít nhất 50%.

Tiếp theo, Ghép nối Apple Watch với iPhone của bạn. Sau đó mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone đã ghép nối của bạn.

Đi đến Đồng hồ của tôi tab ở cuối màn hình. Gõ vào Tổng quan.

Lựa chọn Cập nhật phần mềm và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn.

BẬT tập luyện Tự động tạm dừng

Một khi bạn Apple Watch được cập nhật, bạn có thể tiến hành bật Tự động tạm dừng tập luyện. Để làm điều này:

Về bạn Apple Watchmở Cài đặt ứng dụng từ màn hình chính. Cuộn xuống cho đến khi bạn đến Tập thể dục. Gõ vào Tập thể dục.

Tìm Tự động tạm dừng cài đặt, chạm vào nó để mở nó.

Bạn nên xem Tự động tạm dừng nút bật tắt. Theo mặc định, nó bị tắt. Nhấn để bật nó (nút chuyển đổi sẽ chuyển sang màu xanh lục).

Bạn cũng có thể chọn loại bài tập bạn muốn bật Tự động tạm dừng ngay bên dưới Tự động tạm dừng (ví dụ: Chạy ngoài trời, Đạp xe trong nhà, Đi bộ đường dài, v.v.).

Những hướng dẫn này sẽ áp dụng cho Apple Watch Loạt 5Loạt 6Loạt 7Loạt 8 và cả Apple Watch Cực kỳ.

Bắt đầu tập luyện

Khi tính năng Tự động tạm dừng hiện đã được kích hoạt, đã đến lúc bắt đầu bài tập của bạn:

Đi tới bất kỳ bài tập nào bạn muốn và nhấn nút Bắt đầu để bắt đầu thói quen tập thể dục của bạn.

Khi bạn thực hiện bài tập của mình, Apple Watch sẽ sử dụng các cảm biến tích hợp để phát hiện chuyển động của bạn và tự động tạm dừng bài tập bất cứ khi nào phát hiện bạn đã dừng lại.

Để tiếp tục quá trình tập luyện của bạn, chỉ cần bắt đầu di chuyển lại và đồng hồ sẽ tự động phát hiện hoạt động của bạn và tiếp tục theo dõi.

Kết thúc bài tập

Khi bạn đã hoàn thành buổi tập luyện của mình, điều cần thiết là phải kết thúc buổi tập luyện đúng cách để đảm bảo theo dõi dữ liệu chính xác:

Nhấn nút Kết thúc nút trên màn hình. Xác nhận rằng bạn muốn kết thúc bài tập.

Sau khi kết thúc bài tập, bạn có thể xem lại dữ liệu được thu thập trong buổi tập của mình. Các Apple Watch sẽ hiển thị thông tin có giá trị như thời lượng, khoảng cách, nhịp tim, v.v. Dữ liệu này cũng có thể được đồng bộ hóa với ứng dụng Sức khỏe trên iPhone đã ghép nối của bạn để có cái nhìn tổng quan toàn diện về tiến trình tập luyện của bạn.

Bật tính năng Tự động tạm dừng tập luyện trên thiết bị của bạn Apple Watch là một công cụ thay đổi cuộc chơi dành cho những người đam mê thể dục muốn có trải nghiệm theo dõi quá trình tập luyện mượt mà và chính xác hơn. Với tính năng này, bạn có thể tập trung vào thói quen tập thể dục của mình mà không phải lo lắng về việc tạm dừng và tiếp tục tập luyện theo cách thủ công.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các loại bài tập đều có thể tương thích với Tự động tạm dừng, vì vậy, điều cần thiết là phải thử nghiệm và tìm ra cách phù hợp nhất với bạn.

Đọc tiếp: Cách thêm các bước trên mặt đồng hồ của bạn Apple Watch