Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách BẬT và TẮT đèn flash máy ảnh hoặc Tự động

Chụp được bức ảnh hoàn hảo trong điều kiện ánh sáng yếu có thể là một thách thức nhưng với tính năng đèn flash của máy ảnh trên iPhone, bạn có thể chiếu sáng đối tượng và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp ngay cả trong môi trường thiếu sáng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình bật, tắt đèn flash của máy ảnh và sử dụng chế độ tự động trên iPhone của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù đèn flash của máy ảnh có thể là một công cụ hữu ích nhưng có thể có những tình huống mà ánh sáng tự nhiên được ưa chuộng hơn.

Đọc này: Cách thay đổi vùng hoặc quốc gia của iPhone

BẬT và Tắt đèn flash của máy ảnh

Các TRÊN cài đặt cho phép máy ảnh nhấp nháy liên tục. Nó sẽ chiếu sáng đối tượng của bạn bất kể điều kiện ánh sáng. Các TẮT cài đặt sẽ tắt hoàn toàn đèn flash của máy ảnh.

Chỉ cần mở ứng dụng Camera trên iPhone của bạn.

Ở góc trên bên trái của màn hình, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng đèn flash được biểu thị bằng biểu tượng tia sét, với một đường chéo phía trên. Điều này có nghĩa là đèn flash của máy ảnh đã tắt.

Nhấn vào biểu tượng đèn flash để bật đèn flash. Bây giờ bạn đã sẵn sàng chụp ảnh khi bật đèn flash.

Để tắt đèn flash của máy ảnh, hãy mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone của bạn. Xác định vị trí biểu tượng đèn flash ở góc trên bên trái của màn hình. Nhấn vào biểu tượng đèn flash để tắt đèn flash.

Cách đặt đèn flash của máy ảnh ở chế độ tự động

Cài đặt này cho phép iPhone của bạn tự động xác định xem có nên sử dụng đèn flash hay không dựa trên điều kiện ánh sáng. Đèn flash sẽ kích hoạt khi iPhone phát hiện ánh sáng yếu.

Mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone của bạn. Tìm mũi tên ở giữa trên cùng của màn hình. Nhấn vào nó để mở cài đặt bổ sung ở cuối trang.

Nhấn vào biểu tượng đèn flash để truy cập các tùy chọn đèn flash. Chọn Tự động lựa chọn.

Khi bật chế độ Tự động, máy ảnh iPhone của bạn sẽ xác định xem có nên sử dụng đèn flash hay không dựa trên các điều kiện ánh sáng có sẵn. Nó sẽ tự động kích hoạt đèn flash khi cần thiết.

Thử nghiệm với các cài đặt đèn flash khác nhau và hiểu rõ điều kiện ánh sáng sẽ giúp bạn xác định thời điểm bật hoặc tắt đèn flash để có kết quả tối ưu.

Note: Quá trình bật, tắt đèn flash của máy ảnh và sử dụng chế độ tự động có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào kiểu điện thoại iPhone của bạn và phiên bản iOS mà nó đang chạy. Các bước được cung cấp trong bài viết này dựa trên iOS 14 và các phiên bản mới hơn.

Cũng xem: Cách bật Face ID cho ví và Apple Pay BẬT / TẮT