Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chia tỷ lệ trên AutoCAD

Nhiều chuyên gia sử dụng AutoCAD cho công việc của họ. Tất cả các ngành nghề của họ đều yêu cầu vẽ và phác thảo. Hầu hết các kiến ​​trúc sư và kỹ sư xây dựng đều sử dụng AutoCAD vì đây là một chương trình tuyệt vời cho phép họ tạo ra các bản phác thảo của tất cả công việc mà họ sắp biến thành hiện thực. Vì vậy, có một tùy chọn để mở rộng quy mô ở đó. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để mở rộng quy mô trên AutoCAD? Chà, trong bài viết này, chúng tôi đã tập hợp và giải thích một số giải pháp, vì vậy hãy tiếp tục đọc.

Xem thêm: Bạn muốn mua máy tính cài AutoCAD tốt nhất? Kiểm tra những cái này

Tùy chọn tỷ lệ

Khi bạn sử dụng tùy chọn tỷ lệ, nó cho phép bạn thay đổi kích thước của đối tượng mà bạn đang làm việc. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này nếu vào menu Home và tìm tùy chọn Modify. Ở đó, bạn có thể thấy rất nhiều lệnh bao gồm tùy chọn tỷ lệ.

Tiếp theo, việc bạn cần làm là chọn đối tượng và xác nhận nó bằng cách nhấn phím enter. Chọn điểm cơ sở là bước tiếp theo của bạn. Điểm này sẽ được khắc phục khi đối tượng của bạn được thu nhỏ. Đường được hiển thị là bàn tay dẫn đầu của bạn sẽ dẫn bạn đến việc tính hệ số tỷ lệ. Hóa ra yếu tố này đang tạo nên kích thước cuối cùng của vật thể. Ngoài ra, nếu hệ số tỷ lệ dưới 1nó sẽ làm cho bản phác thảo của bạn tăng lên.

Vì vậy, hãy nhập hệ số tỷ lệ và xác nhận nó bằng cách nhấn phím enter. Để giữ nguyên hình dạng ban đầu của đối tượng sau khi bạn đã thu nhỏ nó, hãy đảm bảo sao chép nó. Để làm như vậy, hãy nhấn lệnh sao chép trong thanh sẽ được hiển thị khi bạn chuẩn bị đặt hệ số tỷ lệ. Đây là giải pháp đơn giản để thực hiện chia tỷ lệ trong AutoCAD.

Tùy chọn tham khảo để chia tỷ lệ

AutoCAD có menu Tham khảo mà bạn có thể sử dụng để chia tỷ lệ đối tượng. Nó cho phép bạn thay đổi kích thước của đối tượng trong dự án của bạn. Để làm như vậy, bạn nên bắt đầu giống như trong trường hợp đầu tiên, bằng cách chọn tùy chọn chia tỷ lệ và chỉ định điểm cơ sở ở góc bên trái của không gian làm việc.

Nhưng đây không phải là điều bắt buộc, vì vậy bạn có thể chọn một điểm cơ bản khác nếu cách đó phù hợp với bạn hơn. Một thanh sẽ xuất hiện để bạn có thể tạo hệ số tỷ lệ và nhập độ dài bạn muốn. Mỗi khi bạn định chỉ định số dòng hợp nhất, bạn có thể sử dụng tùy chọn này vì việc này rất dễ dàng và nhanh chóng.

Công dụng chính của việc chia tỷ lệ với các tham chiếu là bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước của đối tượng tương quan với các đối tượng khác hiện có ở đó. Và nó dễ dàng hơn vì bạn không phải xác định hệ số tỷ lệ.

Làm thế nào để mở rộng quy mô khối?

Cả hai tùy chọn mà chúng tôi đã đề cập đều hoạt động tốt để chia tỷ lệ các khối, nhưng có một cách khác để chia tỷ lệ chúng. Đầu tiên, bạn nên chuyển đổi đối tượng của mình thành khối, nếu nó có hình dạng khác. Để làm như vậy, hãy sử dụng tùy chọn B và đảm bảo đã tắt tùy chọn Tỷ lệ một cách thống nhất. Bây giờ, bạn sẽ phải chèn các khối bằng tùy chọn I. Xác nhận nó bằng cách nhập I và nhấn phím enter.

Để có cùng hệ số tỷ lệ trên tất cả các trục, hãy nhập cùng một số sẽ dẫn đến kích thước hoàn chỉnh ngày càng tăng của đối tượng bạn đang làm việc. Để có hệ số tỷ lệ khác, hãy nhập các số tỷ lệ khác nhau. Khi bạn đã đặt hệ số tỷ lệ, hãy xác nhận nó và đảm bảo chèn một khối bằng cách nhấp vào điểm.

Chia tỷ lệ tệp PDF và hình ảnh

Bạn cũng có thể sử dụng AutoCAD để chia tỷ lệ tệp PDF hoặc hình ảnh. Bạn có thể chia tỷ lệ chúng trong khi chèn hoặc sau khi bạn đã chèn chúng. Để chia tỷ lệ các tệp như vậy, hãy nhập tệp đính kèm và xác nhận. Bây giờ cửa sổ Đính kèm sẽ được mở và bạn nên chọn tệp bạn muốn chia tỷ lệ. Cửa sổ tiếp theo mở ra sẽ hiển thị cho bạn các vị trí để nhập giá trị tỷ lệ trục và bằng cách nhập 1 bạn sẽ giữ nguyên kích thước ban đầu của tệp đính kèm. Bạn cũng có thể thay đổi nó sau bằng cách đi tới thuộc tính. Bây giờ, nhắm mục tiêu một điểm cụ thể và chèn nếu bằng cách nhấn phím enter.


PCbezz

Ngày 12 tháng 10 năm 2022, 3:19:52 CH