Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Samsung Galaxy A14

Chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android là một công việc dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn một vài nút trên điện thoại và thiết bị của bạn sẽ chụp nó và lưu dưới dạng ảnh. Có một số trường hợp bạn muốn chụp một tài liệu hoặc trang web vượt ra ngoài màn hình điện thoại. Tính năng chụp ảnh màn hình cuộn sẽ giúp bạn điều này.

Đúng như tên gọi, ảnh chụp màn hình cuộn sẽ chụp những trang dài đó chỉ trong một lần chụp mà vẫn duy trì tính liên tục. Thiết bị Android chạy Android 12 trở lên cho phép bạn chụp ảnh màn hình mà không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Thực hiện theo các bước bên dưới để chụp ảnh màn hình cuộn trên Samsung Galaxy A14.

Chụp ảnh màn hình cuộn trên Samsung Galaxy A14

Mặc định tính năng cuộn ảnh chụp màn hình được bật trên Samsung Galaxy A14 và các thiết bị chạy Android 12 trở lên.

Đầu tiên, hãy tìm nội dung bạn muốn chụp trên điện thoại. Nó có thể là một trang web, một tài liệu hoặc một menu. Tiếp theo, chụp ảnh màn hình của nội dung cụ thể đó bằng phương pháp mặc định bao gồm nhấn đồng thời nút âm lượng và phím cạnh.

Lúc này, bạn sẽ thấy một menu xuất hiện ở cuối trang. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn để Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, chia sẻ ảnh chụp màn hình đã chụp hoặc cắt ảnh chụp màn hình. Trên thực đơn, nhấn vào biểu tượng mũi tên (hai mũi tên hướng xuống) nhiều lần cho đến khi bạn đạt được điểm mong muốn.

Khi bạn đã đến cuối trang/tài liệu, hãy bỏ biểu tượng đó ra. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu thành công trên thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn xem bản xem trước của ảnh chụp màn hình, hãy nhấn vào hình ảnh ở bên trái menu. Tất cả ảnh chụp màn hình đều được lưu trên thư viện điện thoại trong Album Ảnh chụp màn hình.

Bây giờ bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Samsung Galaxy A14. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy cân nhắc chia sẻ nó với bạn bè của bạn.