Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chụp ảnh màn hình trong Windows 7

Có nhiều cách khác nhau để chụp ảnh màn hình Windows 7 không bao gồm các ứng dụng của bên thứ ba. Cách bạn chụp ảnh màn hình trên một Windows 7 máy tính phụ thuộc vào việc bạn muốn ảnh chụp màn hình trông như thế nào và bạn muốn làm gì với nó.

Phương pháp 1: Sử dụng Phím tắt + Ứng dụng Paint:

Chụp toàn bộ màn hình:

Để chụp ảnh màn hình toàn bộ của bạn Windows màn hình, bạn có thể sử dụng tính năng ẩn được kích hoạt bằng tổ hợp phím tắt.

Khi máy tính để bàn của bạn đã sẵn sàng để chụp ảnh màn hình, hãy nhấn Prt Scr trên bàn phím của bạn. Ảnh chụp màn hình sẽ được chụp ở chế độ nền và lưu vào bảng nhớ tạm. Mở ứng dụng Paint và Dán. Bạn có thể dán bằng cách nhấp vào biểu tượng ‘Dán’ hoặc bằng cách nhấn Ctrl + v trên bàn phím.

Bây giờ bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Paint. Bạn có thể chỉnh sửa nó nếu muốn trước khi lưu nó vào máy tính ở định dạng bạn muốn. Ứng dụng Paint được tích hợp vào tất cả các phiên bản của Windows 7 phiên bản hệ điều hành.

Chụp cửa sổ chương trình:

Bạn có thể chụp ảnh màn hình của cửa sổ chương trình bằng cách nhấn Alt + Prt Scr trên bàn phím. Giống như chụp toàn màn hình, ảnh chụp màn hình sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm cho đến khi bạn dán vào ứng dụng Paint.

Chụp một phần màn hình:

Phím tắt cho windows 7 rất tiếc là không có tùy chọn chụp một phần cụ thể trên màn hình của bạn. Nhưng sau khi dán ảnh chụp màn hình toàn bộ màn hình vào ứng dụng Paint, bạn có thể sử dụng công cụ cắt xén để chọn phần bạn quan tâm.

Phương pháp 2: Sử dụng Công cụ Cắt:

Công cụ cắt là một Windows tiện ích được đưa vào hệ điều hành. Nó có sẵn ở Windows 7. Để khởi chạy công cụ cắt, hãy nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó bắt đầu nhập ‘công cụ cắt’. Bấm vào nó và khởi chạy nó.

Đó là một cửa sổ nhỏ với một vài lựa chọn. Với công cụ snipping, bạn có thể chụp các loại ảnh chụp màn hình khác nhau. Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh nút ‘Mới’ để xem các tùy chọn.

Cắt mẫu tự do – Điều này sẽ cho phép bạn vẽ một vùng bao phủ nơi bạn muốn chụp ảnh màn hình. Khu vực này sẽ có hình dạng bất kỳ mà bạn vẽ.

Cắt hình chữ nhật – Đây là mặc định. Bạn có thể vẽ một khu vực hình chữ nhật xung quanh những gì bạn muốn chụp. Hình chữ nhật này có thể được thay đổi kích thước theo ý muốn nhưng với tỷ lệ khung hình cố định.

Windows bắn tỉa – Chụp cửa sổ đang hoạt động.

Ảnh chụp toàn màn hình – Điều này sẽ chụp toàn bộ máy tính để bàn của bạn.

Sau khi chụp ảnh màn hình, công cụ cắt ảnh sẽ mở nó. Bạn có một số tùy chọn chỉnh sửa trước khi có thể lưu ảnh chụp màn hình bằng cách nhấp vào Tệp>Lưu dưới dạng.

Tham khảo: https://www.toscreenshot.com/screenshot-on-windows-7/