Cách dễ dàng xóa nền khỏi ảnh

Chỉ vài năm trước, công việc của một biên tập viên ảnh chuyên nghiệp là thực hiện các thao tác như xóa nền trong ảnh và chỉ giữ chủ thể, để có thể sử dụng một cái gì đó thay cho nền ban đầu.

Nhưng, chúng tôi đang ở vào năm 2020, và có một số tùy chọn khá nhanh chóng và dễ dàng có sẵn mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng xóa nền khỏi hình ảnh.

Trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê ra một số cách dễ nhất bạn có thể sử dụng.

Adobe Photoshop

Bây giờ, đừng hiểu lầm tôi khi tôi nói Adobe Photoshop. Có nhiều người sợ phần mềm nặng nề này vì nó đi kèm với một chút đường cong học tập.

Nhưng, nếu bạn không sử dụng Adobe Photoshop từ lâu, tôi muốn nói với bạn rằng nó đã có nhiều cải tiến và với một chút AI (Trí tuệ nhân tạo), bạn thực sự không phải làm nhiều việc cho các nhiệm vụ đơn giản như loại bỏ nền từ một hình ảnh.

Phiên bản mới nhất của Adobe Photoshop cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột để xóa nền khỏi hình ảnh.

Xem video này

gỡ bỏ

Mặc dù Photoshop thực hiện công việc khá tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng có được phần mềm đắt tiền này. Đặc biệt là những người không vào công nghệ.

May mắn thay, có những giải pháp đơn giản để xóa nền khỏi hình ảnh không cần Photoshop.

Cách dễ dàng xóa nền khỏi ảnh 1

removebg là một ứng dụng web thực hiện công việc khá tuyệt vời. Tôi sẽ cho bạn thấy một ví dụ ở đây, nơi tôi xóa nền khỏi một trong những bức ảnh của mình và tôi thậm chí không sử dụng ảnh của một người.

Đó là hình ảnh của một chiếc điện thoại di động mà tôi đang cầm trên tay. Tôi vừa tải lên hình ảnh để removebg và nó tự động xóa nền, giữ tay tôi và điện thoại trong đó.

Phần tốt nhất của removebg là nó là một ứng dụng web, có nghĩa là nó sẽ hoạt động trên mọi nền tảng bit Windows, macOS, iOS hoặc Android.

Bạn chỉ cần một trình duyệt nơi bạn có thể mở ứng dụng web này và tải ảnh lên từ thiết bị của mình.

Mở ứng dụng web

Cắt ma thuật

Nhấp vào ma thuật là một ứng dụng web tương tự giúp hoàn thành công việc. Bạn phải tải ảnh lên ứng dụng web và nó sẽ hiển thị cho bạn kết quả song song.

Nếu bạn không hài lòng với kết quả, bạn có thể thay đổi trong một cửa sổ và kết quả sẽ xuất hiện trong cửa sổ thứ hai.

Cách dễ dàng xóa nền khỏi ảnh 2

Mặc dù, đối với tôi, tôi không phải làm bất cứ điều gì với bức ảnh của điện thoại di động mà tôi sử dụng ở đây làm ví dụ.

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi đã thấy rằng nó hoạt động hoàn hảo khi nền đơn giản và nó có một màu duy nhất.

Bạn có thể phải thực hiện một số nỗ lực để làm cho nó hoàn hảo khi nền hơi lộn xộn.

Mở ứng dụng web

Canva Pro

Một ứng dụng web khác có thể cho phép bạn xóa nền khỏi hình ảnh.

Chúng tôi đã nói về Canvas rất nhiều trong các bài viết trước của chúng tôi trên blog và nó là một trình chỉnh sửa ảnh tuyệt vời cho phép bạn tạo đồ họa tuyệt vời với các kích cỡ khác nhau, bạn có thể sử dụng trên Facebook, Instagramvà các mạng xã hội khác.

Cách dễ dàng xóa nền khỏi ảnh 3

Tuy nhiên, Canva cung cấp nhiều tính năng hơn khi bạn đăng ký Canva Pro.

Canva Pro là một dịch vụ trả phí, trong đó bạn phải trả phí thuê bao hàng tháng và một trong những tính năng của Pro là xóa nền khỏi hình ảnh và nó hoạt động hoàn hảo.

Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng canva, có một tính năng chuyên nghiệp mà bạn nên biết và ngay cả khi bạn không sử dụng, tôi khuyên bạn nên xem xét nó là ứng dụng thực sự tuyệt vời.