Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách dễ nhất để xác định kiểu phông chữ

Bạn đã nhìn thấy một kiểu phông chữ rất thú vị trên bảng quảng cáo, trên kệ siêu thị, trên trang web, trên tạp chí hoặc tờ báo và bạn cũng không phải vắt óc tìm hiểu xem đó là phông chữ gì.

Việc cố gắng so sánh nó với các phông chữ phổ biến có trong Microsoft word là rất tẻ nhạt và thậm chí bạn có thể không tìm thấy nó. May mắn thay, có những công cụ và ứng dụng có thể giúp bạn nhanh chóng xác định phông chữ tùy thuộc vào vị trí bạn nhìn thấy nó.

Trên trang web, cách dễ nhất để xác định phông chữ là sử dụng WhatFont. Tiện ích mở rộng của Google Chrome mà bạn chỉ cần nhấp vào và di con trỏ chuột lên trên văn bản có phông chữ bạn muốn xác định. Nhấp vào văn bản sẽ giúp bạn có thêm thông tin như kích thước phông chữ và màu sắc. Công cụ này cũng có thể xác định dịch vụ được sử dụng để phục vụ phông chữ đó.

Trong một số trường hợp, phông chữ nằm trên hình ảnh trên trang web, bảng quảng cáo hoặc trên bao bì trong cửa hàng. Ngay cả trên các phương tiện truyền thông in ấn như một tờ báo. Chụp ảnh phông chữ.

Có những công cụ web có thể trích xuất các từ trên hình ảnh và xác định phông chữ. Đảm bảo bạn chụp những bức ảnh phù hợp bằng điện thoại song song với bề mặt bạn đang chụp.

Sóc phông chữ, Trình so khớp phông chữPhông là gì là những công cụ trực tuyến nơi bạn có thể tải lên hình ảnh có chứa phông chữ. Sau đó, bạn sẽ cần hướng dẫn công cụ xác định văn bản và sau đó công cụ sẽ so sánh phông chữ đó với danh mục phông chữ trong cơ sở dữ liệu của nó.

Các công cụ này tìm kiếm các biến thể cụ thể trong các chữ cái và hình dạng của chúng để thử và xác định phông chữ nào đã được sử dụng. Thông thường, một số phông chữ có một vài chữ giống với các phông chữ khác nên khi chụp ảnh, bạn hãy cố gắng chụp trong khoảng 20-25 ký tự để có kết quả chính xác nhất.

Nếu bạn nóng lòng muốn về nhà để xác định phông chữ, WhatTheFont có một ứng dụng di động giúp xác định kiểu phông chữ từ văn bản và văn bản trên hình ảnh. Rất tiếc là chỉ có ứng dụng này hoặc iOS.