Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách dừng Whatsapp lưu ảnh và video trên điện thoại của bạn

Theo mặc định, Whatsapp tải xuống tất cả hình ảnh, video, âm thanh và tài liệu được gửi trong cuộc trò chuyện. Chúng tôi đã thảo luận về cách bạn có thể tắt tính năng này để giảm mức sử dụng dữ liệu và tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của mình. Tất nhiên, việc vô hiệu hóa tùy chọn này là một sự bất tiện nhỏ – bạn sẽ phải đợi tệp tải xuống trước khi có thể xem nó. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc thiếu kiên nhẫn, điều đó đủ làm bạn khó chịu khi bật lại tính năng tự động tải xuống. Nếu bạn thích tự động tải xuống video và ảnh nhưng không muốn mọi thứ được lưu vào thư viện ảnh của mình, bạn có thể tắt tính năng này. Đây là cách bạn có thể dừng Whatsapp lưu ảnh và video trên điện thoại của mình.

Mở Whatsapp và chuyển đến tab Cài đặt và nhấn vào Trò chuyện. Có tùy chọn “Lưu vào Camera Roll” trong màn hình trò chuyện. Tắt nó đi. Whatsapp hiện sẽ tải xuống tất cả các tệp được gửi cho bạn qua trò chuyện, nhưng sẽ không tự động lưu chúng vào cuộn camera của bạn

Câu hỏi hợp lý tiếp theo là những tập tin này đi đâu? Chúng được lưu trong bộ nhớ của ứng dụng và chiếm dung lượng trên điện thoại. Để xóa một tệp, bạn có hai tùy chọn; xóa nó khỏi chuỗi trò chuyện hoặc xóa tất cả phương tiện khỏi chuỗi trò chuyện.

Để xóa tệp khỏi chuỗi trò chuyện, hãy chạm và giữ hình thu nhỏ của tệp. Một thanh nổi sẽ xuất hiện phía trên hình thu nhỏ với tùy chọn Xóa. Để xóa tất cả các tệp trong chuỗi trò chuyện, hãy đi tới nhấn Cài đặt. Chuyển đến Sử dụng dữ liệu & lưu trữ > Sử dụng lưu trữ và chọn chuỗi trò chuyện mà bạn muốn xóa tệp.

Bạn có thể xem mỗi loại tệp chiếm bao nhiêu dung lượng. Nhấn vào “Quản lý” và chọn các mục bạn muốn xóa. Sau khi các tệp này bị xóa, bạn không thể khôi phục chúng trừ khi bạn có bản sao lưu các cuộc hội thoại trò chuyện của mình.

Điều tuyệt vời là Whatsapp có tùy chọn này. Nó cho phép người dùng tự do lựa chọn nơi họ muốn lưu tệp. Điều này đặc biệt hữu ích nếu ai đó thường xem ảnh của bạn. Bạn có thể không muốn họ xem mọi ảnh và video được chia sẻ với bạn trên Whatsapp. Điều đó nói rằng, nó vẫn là một lựa chọn chăn. Bạn có thể ngăn Whatsapp lưu ảnh, video, âm thanh và tệp, nhưng bạn không thể cho phép cái này và không cho phép cái kia. Tuy nhiên, chúng tôi không phàn nàn. Điều này vẫn linh hoạt hơn hầu hết các ứng dụng trò chuyện.