Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách ghi màn hình iPhone bằng âm thanh

Ghi màn hình iPhone kèm âm thanh sẽ mở ra vô số khả năng tạo và chia sẻ nội dung. Cho dù bạn là vlogger, game thủ hay nhà giáo dục thì việc thêm âm thanh vào bản ghi màn hình sẽ nâng cao trải nghiệm tổng thể cho khán giả của bạn.

Với tính năng ghi màn hình được tích hợp trên iPhone, việc ghi lại màn hình cùng với âm thanh đi kèm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để ghi màn hình iPhone bằng âm thanh, để bạn có thể dễ dàng tạo các video hấp dẫn và giàu thông tin.

Cách ghi màn hình iPhone bằng âm thanh

Đầu tiên bạn cần truy cập vào Control Center. Để làm như vậy, bạn có thể vuốt xuống từ góc trên bên phải của iPhone (iPhone X trở lên) hoặc vuốt lên từ cuối màn hình (iPhone 8 và trước đó). Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn ghi màn hình. Bây giờ bạn đang ở trong Trung tâm điều khiển, hãy tìm biểu tượng ghi màn hình, được biểu thị bằng một vòng tròn trong vòng tròn.

Để bật ghi âm, hãy nhấn và giữ hoặc chạm 3D (tùy thuộc vào kiểu máy iPhone của bạn) vào biểu tượng ghi màn hình. Sau đó, một menu sẽ xuất hiện và bạn có thể nhấn vào nút “Âm thanh micrô” để bật ghi âm từ micrô trên thiết bị của bạn.

Khi bật ghi âm, hãy nhấn vào “Bắt đầu ghi âm” cái nút. Do đó, thanh trạng thái ở đầu iPhone của bạn sẽ chuyển sang màu đỏ, cho biết quá trình ghi màn hình đang được tiến hành. Bây giờ, hãy thực hiện các thao tác trên iPhone mà bạn muốn ghi vào bản ghi màn hình.

Sau khi ghi xong, hãy nhấn vào thanh trạng thái màu đỏ ở đầu màn hình. Do đó, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn dừng ghi hay không. Không do dự, hãy nhấn vào “Dừng lại” để kết thúc ghi âm. Cuối cùng, bản ghi màn hình sẽ tự động được lưu vào ứng dụng Ảnh của bạn.

Bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể ghi lại màn hình iPhone của mình bằng âm thanh và tạo các video hấp dẫn và giàu thông tin một cách dễ dàng. Tóm lại, cho dù bạn là người sáng tạo nội dung, nhà giáo dục hay người đam mê thì ghi màn hình kèm âm thanh là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn ghi lại và chia sẻ trải nghiệm iPhone của mình một cách sống động và có tác động hơn.

Cũng đọc: Cách thiết lập mẫu màn hình khóa trên Samsung Galaxy A54 5G