Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách giữ iPhone sống sót trong thời tiết lạnh

Pin iPhone

Tất cả iPhone đều sử dụng loại pin có tên Lithium-Ion (đôi khi được viết tắt là Li-ion). Đây là công nghệ pin phổ biến nhất được tìm thấy trong các thiết bị có thể sạc lại.

Pin Li-ion có những ưu điểm nhất định – chúng sạc khá nhanh và không cần phải cạn kiệt hoàn toàn trước khi sạc lại (trên thực tế, tốt hơn là bạn nên sạc lại ở mức 20% sau đó đợi điện thoại của mình hết pin). Thật không may, những loại pin này hoạt động không tốt khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống.

Đây không phải là một sai sót với Apple các sản phẩm. Điều này xảy ra với bất kỳ thiết bị chạy bằng pin lithium-ion nào. Có một số điều bạn có thể làm để giữ cho iPhone của mình hoạt động và bảo vệ nó khỏi bị hư hỏng vĩnh viễn.

Pin Lithium-Ion phải chịu đựng nhiệt độ cực lạnh:

Theo Đại học Pin, nhiệt độ lạnh “làm tăng điện trở trong và giảm dung lượng” của pin Li-ion. Cụ thể, họ ước tính rằng ở -18 độ C, Li-ion chỉ có thể phát được 50% công suất.

Trong Polar Vortex mùa đông năm ngoái, Global News đã thực hiện một thí nghiệm cho thấy một chiếc iPhone để bên ngoài giảm 14% chỉ sau 30 phút, trong khi một chiếc điện thoại giống hệt để bên trong chỉ giảm 14% 1%.

Apple xác định rằng pin của họ hoạt động tốt nhất ở phạm vi 0 độ C đến 35 độ C. Mặc dù chúng tôi hầu như không bao giờ đạt đến ngưỡng trên ở Canada, nhưng nhiệt độ dưới mức đóng băng là điển hình cho những tháng mùa đông.

Vì đồng hồ đo pin được hiệu chỉnh với giả định nhiệt độ ấm hơn nên công suất giảm khi trời lạnh có thể khiến kết quả đo không đáng tin cậy. Đây là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn có thể chết máy khi vẫn hiển thị 30%.

Và ở đây 3uTools cung cấp cho bạn một số mẹo để giữ cho iPhone của bạn hoạt động trong thời tiết lạnh.

Giữ điện thoại của bạn tồn tại lâu nhất có thể

Để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động lâu nhất có thể khi trời lạnh, cách tốt nhất bạn có thể làm là giữ ấm cho điện thoại. Tránh để nó tiếp xúc với không khí lạnh trừ khi thực sự cần thiết. Điều này có nghĩa là hãy giữ nó trong túi ấm – đôi tay của bạn cũng sẽ cảm ơn bạn.

Một chiếc ốp lưng cũng có thể giúp điện thoại giữ nhiệt, giống như một chiếc áo khoác giữ ấm cho bạn trong thời tiết lạnh giá.

Tắt iPhone của bạn

Nếu bạn đang đi bộ (hoặc lái xe trượt tuyết) bên ngoài và không cần iPhone, hãy tắt nó đi. Như đã đề cập trước đó, khi tắt, iPhone có thể chịu được phạm vi nhiệt độ lớn hơn nhiều. Đảm bảo tắt nó đi chứ không chỉ để nó ở chế độ ngủ. Giữ nút ngủ/thức rồi vuốt công tắc “trượt để tắt nguồn” để tắt thiết bị của bạn.

Khi bạn quay trở lại môi trường ấm hơn, đừng bật iPhone ngay. Điều này đúng với mọi thiết bị điện tử và cả một số dạng phương tiện truyền thông, chẳng hạn như băng video và âm thanh. Bật thiết bị lạnh có thể làm nóng thiết bị nhanh chóng. Sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng có thể khiến các linh kiện giãn nở quá nhanh, gây hư hỏng. Chỉ cần đợi thiết bị của bạn đạt đến nhiệt độ phòng. Với những chiếc iPhone mới có vỏ bọc kim loại, điều này sẽ xảy ra trong vòng vài phút. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không có cảm giác lạnh khi chạm vào.

Sử dụng iPhone cũ

Trước iPhone 5, Applecác thiết bị mang tính biểu tượng của nó được kẹp giữa hai tấm kính. Thủy tinh là chất cách điện. Với đặc tính cách điện này, iPhone 4 và 4S sẽ hoạt động tốt hơn trong điều kiện lạnh.

chính thức, Apple khuyến nghị nhiệt độ tương tự cho những chiếc iPhone cũ hơn, được kẹp bằng kính này. Các định luật vật lý dường như cho thấy chúng sẽ hoạt động tốt hơn trong thời tiết lạnh nhờ khả năng cách nhiệt. Tất nhiên, nếu để máy ở nơi lạnh lâu ngày cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn lấy nó ra khỏi túi để sử dụng trong thời gian ngắn, nó sẽ hoạt động lâu hơn.

Sử dụng Apple Watch để truy cập chức năng iPhone

Các Apple Watch có thể hoạt động tốt hơn trong thời tiết lạnh. Phạm vi nhiệt độ hoạt động của thiết bị giống như iPhone – 32° F đến 95° F (0° C đến 35° C). Một số khía cạnh nhất định của Apple Watch có thể giúp nó hoạt động tốt hơn trong thời tiết lạnh. Kể từ khi Apple Watch được đeo trên cổ tay, nhiệt từ cơ thể bạn sẽ giữ cho nó không bị quá lạnh. Nếu bạn mặc nó dưới một chiếc áo khoác dày và chỉ để lộ ra ngoài để nhìn thoáng qua thì nó sẽ hoạt động trong thời tiết lạnh.

Thiết kế vật liệu của nó cũng có thể giữ được Apple Watch vì quá lạnh. Được hỗ trợ bằng kim loại Apple Watch sẽ hoạt động tốt hơn trong thời tiết lạnh vì nhiệt độ cơ thể truyền qua vật liệu.

Nhìn chung kim loại tốt hơn

Thật không may, khi gặp nhiệt độ khắc nghiệt, hầu hết các thiết bị điện tử đều không hoạt động tốt. Khi được cấp nguồn bằng pin lithium-ion, các thiết bị điện tử phải được vận hành và bảo quản trong phạm vi nhiệt độ nhất định. iPhone không phải là duy nhất về mặt này.

Những chiếc iPhone mới hơn được bọc bằng kim loại, giúp tản nhiệt nhanh hơn. Đối với hầu hết mọi người, nhiệt độ là một vấn đề lớn hơn. Ngay cả khi bạn sống ở khu vực cực lạnh, rất có thể bạn sẽ sử dụng thiết bị của mình trong nhà, nơi sức nóng của pin và các bộ phận gặp nhiều vấn đề hơn.