Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Microsoft Store

Nếu bạn đã cố gắng gỡ cài đặt ứng dụng trên Microsoft Store, bạn có thể nhận thấy rằng không có nút nào để thực hiện việc này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể gỡ cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình. Windows MÁY TÍNH.

Gỡ cài đặt ứng dụng trên Microsoft Store là kỹ năng cần thiết cho mọi người Windows người dùng. Cho dù bạn muốn giải phóng dung lượng ổ đĩa, dọn dẹp thư viện ứng dụng hay xóa ứng dụng bạn không còn sử dụng thì đây đều là dành cho bạn.

Trong hướng dẫn toàn diện này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp khác nhau để gỡ cài đặt ứng dụng trên Microsoft Store, phục vụ cho các mục đích khác nhau. Windows phiên bản và sở thích.

Phương pháp gỡ cài đặt ứng dụng trên Microsoft Store

Gỡ cài đặt ứng dụng bằng Menu Bắt đầu

Cách dễ nhất và nhanh nhất để gỡ cài đặt ứng dụng khỏi Microsoft Store là thông qua Menu Bắt đầu. Thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Đầu tiên bạn cần click vào Bắt đầu nút nằm ở góc dưới bên trái màn hình của bạn. Xác định vị trí ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt trong danh sách ứng dụng đã cài đặt. Bạn có thể duyệt theo thứ tự bảng chữ cái hoặc tìm kiếm ứng dụng bằng thanh tìm kiếm.

Tiếp theo, Nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng và menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện. Lựa chọn Gỡ cài đặt từ menu ngữ cảnh.

Một lời nhắc xác nhận sẽ xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn muốn gỡ cài đặt ứng dụng hay không. Nhấp chuột Gỡ cài đặtvà ứng dụng sẽ bị xóa khỏi hệ thống của bạn.

Gỡ cài đặt ứng dụng qua Cài đặt

Menu Cài đặt trong Windows cung cấp một phương pháp thay thế để quản lý các ứng dụng đã cài đặt của bạn. Đây là cách sử dụng nó:

Nhấn Windows Chìa khóa + tôi để mở ứng dụng Cài đặt. Hoặc nhấp vào menu Bắt đầu và chọn Cài đặt. Bấm vào Ứng dụng từ danh sách tùy chọn trên trang Cài đặt.

Sau đó, bấm vào Ứng dụng và tính năng phần. bên trong Ứng dụng và tính năng phần này, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt.

Tìm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt và nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh ứng dụng đó để mở rộng các tùy chọn.

Nhấn vào Gỡ cài đặt và lời nhắc xác nhận sẽ xuất hiện. Xác nhận gỡ cài đặt và ứng dụng sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn.

Gỡ cài đặt ứng dụng tích hợp

Windows đi kèm với một số ứng dụng tích hợp sẵn và trong khi một số ứng dụng hữu ích thì những ứng dụng khác có thể không theo ý thích của bạn. Đây là cách để loại bỏ chúng:

Nhấn Windows Chìa khóa + tôi để mở ứng dụng Cài đặt. Hoặc chỉ cần nhấp vào menu Bắt đầu và chọn Cài đặt. Nhấp vào Ứng dụng từ danh sách tùy chọn.

bên trong Ứng dụng và tính năng hãy cuộn xuống để tìm ứng dụng tích hợp mà bạn muốn gỡ cài đặt. Nhấp vào ứng dụng và chọn nút Gỡ cài đặt.

Xin lưu ý rằng không phải tất cả các ứng dụng tích hợp đều có thể được gỡ cài đặt và một số ứng dụng có thể chỉ cho phép bạn tắt chúng.

Cài đặt lại ứng dụng trên Microsoft Store

Đôi khi, bạn có thể gỡ cài đặt một ứng dụng nhưng sau đó nhận ra rằng bạn cần lấy lại ứng dụng đó. Việc cài đặt lại ứng dụng từ Microsoft Store rất đơn giản:

Đầu tiên, hãy mở Cửa hàng Microsoft ứng dụng. Nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn ở góc trên bên phải để mở menu Tài khoản.

Tiếp theo, chọn Thư viện của tôi từ menu thả xuống. Cuộn qua danh sách ứng dụng bạn đã cài đặt trước đó.

Cuối cùng, nhấp vào ứng dụng bạn muốn cài đặt lại và chọn Cài đặt. Ứng dụng sẽ được tải xuống và cài đặt lại trên thiết bị của bạn.

Hãy nhớ khám phá các ứng dụng đã cài đặt của bạn thường xuyên để giữ cho hệ thống của bạn được tổ chức và tối ưu hóa. bạn có thể làm theo những hướng dẫn này để Windows 11 như tôi vẫn thường làm. Tuy nhiên, ít nhiều các hướng dẫn tương tự cũng áp dụng cho các phiên bản khác của Windows giống Windows 10. Tuy nhiên, chúng có thể khác nhau ở các phiên bản trước đó.

Coi đây nè: Làm thế nào để làm cho bạn YouTube Đăng ký công khai