Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục camera iPhone không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17

Camera iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17? Đây là cách khắc phục sự cố.

Nếu iPhone của bạn Máy ảnh đang hiển thị một Màn hình đen khi tải sẽ bị chậm hoặc bị lag khi bạn nhấn để chụp, đóng bănghoặc đang gặp các vấn đề khác về hiệu suất sau khi cập nhật iOS 17, bạn có thể khắc phục chỉ trong vài phút.

Nếu là của bạn Máy ảnh iPhone không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17, hầu như luôn là sự cố phần mềm chứ không phải vấn đề với ống kính hoặc cảm biến.

Đây là những gì bạn có thể làm để khắc phục nó:

Sửa chữa nhanh chóng

Nếu camera iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17, có một số cách khắc phục đơn giản:

  • Trước tiên, hãy đảm bảo camera iPhone của bạn không bị chặn vật lý bởi vỏ, bề mặt khác hoặc thậm chí là ngón tay của chính bạn.
  • Bạn cũng có thể chuyển đổi chế độ camera, khởi động lại ứng dụng Camera, cập nhật lên iOS mới nhất hoặc đặt lại iPhone để khắc phục.

Switch máy ảnh

Việc chuyển đổi từ máy ảnh hướng về phía trước sang máy ảnh phía sau thường đặt lại ứng dụng Máy ảnh, đưa chế độ xem qua ống kính đã chọn trở lại tiêu điểm.

Khởi động lại ứng dụng máy ảnh

Trong khi Applephương châm của nó là “nó chỉ hoạt động”, đôi khi không. Apple không hoàn hảo, vì vậy hệ điều hành của nó chắc chắn không tránh khỏi những trục trặc đôi khi — đôi khi chúng không được tải đúng cách khi khởi chạy. Trong trường hợp này, bạn nên thử buộc thoát ứng dụng Máy ảnh và khởi chạy lại. Đây là cách Camera không hoạt động sau sự cố cập nhật iOS 17 thường được giải quyết đối với tôi. Đây là cách thực hiện:

Nhấn đúp vào nút home trên iPhone SE (thế hệ thứ hai) trở về trước hoặc vuốt lên từ cuối màn hình trên iPhone XR, iPhone XS, iPhone 11, iPhone 12, iPhone 13, iPhone 14 trở lên rồi vuốt lên để đóng ứng dụng máy ảnh và khởi chạy lại vài giây sau đó. Điều này thường sẽ làm cho nó hoạt động bình thường.

Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu ứng dụng camera vẫn trục trặc sau khi thử giải pháp trên, hãy tắt iPhone của bạn và đợi một phút, sau đó bật nguồn và thử lại. . Việc khởi động lại phần cứng tốt sẽ khắc phục được một loạt vấn đề và có thể là điều mà iPhone của bạn cần. Rốt cuộc, việc khởi động lại sẽ làm mới bộ nhớ của thiết bị và xóa bộ nhớ đệm. Đây là cách thực hiện:

Đi đến cài đặt > Tổng quan > Tắt.

Cập nhật iOS

Nếu việc khởi động lại iPhone không khắc phục được sự cố camera iOS 17, hãy thử cập nhật nó. . Các phiên bản iOS mới không chỉ vá các vấn đề trước đó mà còn giúp điện thoại của bạn an toàn hơn và ít bị khai thác bảo mật hơn. Đây là cách thực hiện:

Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Vẫn không có may mắn? Sau đó đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn. bên trong Cài đặt ứng dụng, đi tới Tổng quansau đó cuộn xuống và nhấn Chuyển hoặc đặt lại iPhone. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào Cài lại. Chọn Đặt lại tất cả các thiết lập Và xác nhận.

Đặt lại iPhone của bạn về cài đặt gốc

Nếu máy ảnh của bạn vẫn không hoạt động và bạn đã thực hiện tất cả các giải pháp được liệt kê ở trên, bạn nên thử đặt lại iPhone của mình về cài đặt gốc. Đây sẽ là giải pháp cuối cùng của bạn khi khắc phục sự cố camera trên iPhone. Khi bạn khôi phục cài đặt gốc, nó sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trên iPhone của bạn. Trước khi thử giải pháp này, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone của mình. Nếu không, mọi thứ được lưu trong điện thoại của bạn sẽ bị xóa và bạn sẽ không thể khôi phục chúng một cách dễ dàng.

  1. Đi đến Cài đặt.
  2. Đi đến Tổng quan.
  3. Gõ vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
  4. Gõ vào Xoá tất cả nội dung và cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Liên hệ Apple ủng hộ

Nếu bạn đã khôi phục iPhone về cài đặt gốc nhưng máy ảnh vẫn không hoạt động thì đó có thể là sự cố với phần cứng của bạn. Cách duy nhất để khắc phục là liên hệ Apple ủng hộ. Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, Apple có thể sửa chữa nó miễn phí. Mặt khác, nếu đã hết hạn bảo hành, hãy tìm trung tâm sửa chữa được ủy quyền để xem họ có thể làm gì. Ngoài ra, hãy đợi bản cập nhật tiếp theo để xem liệu bản cập nhật này có hoạt động trên thiết bị của bạn không.

Camera không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17: Đã sửa!

Thật khó chịu nếu camera iPhone của bạn ngừng hoạt động sau khi cập nhật iOS, đặc biệt là khi bạn cần nó để gọi điện, chụp ảnh cho công việc và những việc tương tự. May mắn thay, có một số giải pháp có thể giúp khắc phục sự cố này mà không cần phải mang thiết bị của bạn đi bảo hành. Apple Lưu trữ chưa. Vì có nhiều lý do khác nhau khiến camera iPhone của bạn không hoạt động, nên bạn nên thử các cách khắc phục được đề cập ở trên để xem cái nào phù hợp với thiết bị của bạn. Mặt khác, nếu máy ảnh của bạn vẫn không hoạt động, bạn luôn có thể nhờ chuyên gia sửa chữa.