Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục iPhone App Store không hoạt động trong iOS 17

Nếu iPhone App Store của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17, đây là các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề.

iPhone App Store là một trong những ứng dụng mà chúng tôi coi là đương nhiên, chủ yếu vì nó đơn giản hoạt động như một trung gian hòa giải giữa người dùng và các ứng dụng quý giá của họ. Địa ngục đóng băng và bầu trời sụp đổ khi bạn gặp phải sự cố với iPhone App Store không hoạt động sau khi cập nhật lên iOS 17. Bạn sẽ tải xuống ứng dụng mới mà bạn hằng mong đợi bằng cách nào?

Nếu iPhone App Store của bạn hoàn toàn không hoạt động – hoặc màn hình cũng vậy trống hoặc bị kẹt tải – điều đó có thể dẫn đến rất nhiều thất vọng. Dưới đây là các phương pháp phổ biến nhất bạn có thể sử dụng để giải quyết sự cố iPhone App Store không hoạt động sau sự cố cập nhật iOS 17.

10 cách khắc phục iPhone App Store không hoạt động trong iOS 17

Không có cách trực tiếp để xác định lý do tại sao iPhone App Store của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17. Vì vậy, đây là một số tùy chọn khắc phục sự cố để giúp bạn tìm ra gốc rễ của vấn đề.

1. Đóng và mở lại App Store

Có thể App Store iPhone của bạn đã ngừng hoạt động do App Store bị lỗi. Một việc đơn giản như đóng và mở App Store có thể thực hiện được. Chúng tôi nhận thấy rằng việc thực hiện này sẽ giải quyết được hầu hết các sự cố đơn giản nhất trên App Store. Quá trình này sẽ mất vài giây và có thể khắc phục sự cố trên App Store mà bạn đang gặp phải.

Nếu bạn có iPhone có nút Home, hãy bấm đúp vào nút đó để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu iPhone của bạn không có nút Home, hãy vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình để mở trình chuyển đổi ứng dụng.

Khi trình chuyển đổi ứng dụng được mở, hãy vuốt App Store lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng nó. Bây giờ App Store đã đóng, hãy quay lại Màn hình chính và mở lại. Nếu App Store vẫn hiển thị màn hình trống, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Để truy cập App Store trên iPhone, bạn cần có kết nối Wi-Fi đang hoạt động hoặc khả năng thu sóng tốt với dữ liệu di động có sẵn. Mở trình duyệt web và thử tải một trang web mới để kiểm tra kết nối internet của bạn.

Nếu bạn không thể truy cập trực tuyến, điều đó sẽ giải thích tại sao App Store không hoạt động trên iPhone của bạn. Hãy thử các bước dưới đây để khắc phục kết nối Internet của bạn.

Tắt và bật lại chế độ trên máy bay

Một bước nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố không dây là bật và tắt nhanh chế độ Máy bay. Điều này sẽ giúp điện thoại và mạng không dây của bạn có một khởi đầu mới để kết nối lại.

Điều đáng chú ý là khi bật Chế độ trên máy bay, App Store sẽ không tải. Khi được kích hoạt, Chế độ trên máy bay sẽ dừng tất cả các ứng dụng và dịch vụ trên iPhone dựa vào internet. Là một trong những cài đặt dễ tiếp cận nhất, việc vô tình bật lên rất dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Đảm bảo Chế độ trên máy bay hiện đã tắt là bước đầu tiên dễ dàng nhất để khắc phục sự cố khiến App Store của bạn không hoạt động.

Để tắt Chế độ trên máy bay trên iPhone SE và iPhone 8 và trước đó, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình.

Tìm nút Chế độ trên máy bay. Nếu hiện tại nó có màu cam và trắng, điều đó có nghĩa là Chế độ trên máy bay đang bật. Nhấn vào nó và nếu nó chuyển sang màu xám thì Chế độ trên máy bay đã bị tắt. Bật nó lên và tắt lại.

Bạn cũng có thể kiểm tra Trạng thái của Chế độ trên máy bay bằng cách khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Công tắc Chế độ trên máy bay là một trong những nút đầu tiên được liệt kê trên trang Cài đặt. Nếu nó hiện có màu xanh lục, hãy nhấn vào nó để tắt Chế độ trên máy bay. Nếu công tắc có màu trắng và lật sang trái thì Chế độ trên máy bay đã tắt. Bật nó lên và tắt lại. Điều này giúp iPhone của bạn có cơ hội thiết lập lại kết nối không dây, hy vọng sẽ khắc phục được sự cố App Store mà bạn đang gặp phải.

Tắt và bật lại Wi-Fi

Cũng giống như chế độ trên máy bay, một bước nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố Wi-Fi là nhanh chóng tắt và bật lại Wi-Fi. Điều này sẽ giúp điện thoại và mạng Wi-Fi của bạn có một khởi đầu mới để kết nối lại.

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng và đi vào Wifi, thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang mới hiển thị thanh trượt ở đầu màn hình. Nếu Wi-Fi của bạn đang bật, thanh trượt sẽ có màu xanh lục và để tắt nó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào công tắc. Đợi khoảng 20 giây trước khi bật lại Wi-Fi để đảm bảo Wi-Fi được đặt lại đúng cách. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy nhấn hoặc nhấp vào đây để tìm hiểu cách khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone của bạn.

Tắt và bật lại dữ liệu di động

Một lý do phổ biến khác khiến iPhone App Store không tải là cài đặt Dữ liệu di động đã vô tình bị tắt. Tương tự như Wi-Fi, tính năng này có thể dễ dàng thao tác thông qua một công tắc trong phần Cài đặt.

Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, hãy kiểm tra để đảm bảo dữ liệu này được bật trong Cài đặt. Khởi động ứng dụng Cài đặt và truy cập Mạng di động. Kiểm tra nút chuyển có nhãn Dữ liệu di động và đảm bảo nút này có màu xanh lá cây, cho biết cài đặt này đã được bật.

Nếu công tắc đang tắt, hãy bật nó lên bằng một cú chạm. Nếu nó đã bật, hãy tắt nó đi và bật lại. Điều này giúp iPhone của bạn có cơ hội thiết lập lại kết nối Di động, hy vọng sẽ khắc phục được sự cố App Store mà bạn đang gặp phải. Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố, hãy nhấn hoặc nhấp vào đây để tìm hiểu cách khắc phục sự cố Dữ liệu di động trên iPhone của bạn.

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Tôi đã khắc phục được một hoặc hai sự cố Wi-Fi bằng cách khởi động lại bộ định tuyến của mình. Điều này có thể không phải lúc nào cũng hợp lý nhưng hãy thử và bạn có thể tác động đến phép thuật Wi-Fi đủ để khiến App Store hoạt động trở lại. Một số bộ định tuyến cho phép kích hoạt khởi động lại thông qua một ứng dụng, trong khi những bộ định tuyến khác có thể có nút vật lý. Nếu thiết bị của bạn không có, bạn có thể rút nguồn điện của bộ định tuyến rồi cắm lại.

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu Chế độ trên máy bay, Wi-Fi, Dữ liệu di động và bộ định tuyến được thiết lập đúng cách nhưng iPhone App Store của bạn vẫn không tải, điều tiếp theo cần thử là khởi động lại iPhone của bạn. Dù bạn có tin hay không, những sự cố phần mềm nhỏ có thể khiến iPhone App Store của bạn ngừng hoạt động. Rất nhiều sự cố phần mềm nhỏ có thể được khắc phục nhanh chóng bằng cách khởi động lại iPhone của bạn.

Để tắt iPhone không có Face ID, hãy nhấn và giữ nút nguồn ở bên phải thiết bị của bạn. Sau vài giây, một màn hình sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn với thanh trượt có nhãn “trượt để tắt nguồn.” Kéo biểu tượng nguồn sang phải và iPhone của bạn sẽ tắt.

Sau khi iPhone của bạn tắt, hãy đợi khoảng 20 giây. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màu trắng Apple logo xuất hiện. Khi bạn nhìn thấy logo, hãy buông nút nguồn và iPhone của bạn sẽ khởi động lại.

Để tắt iPhone không có Face ID, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng. Sau vài giây, một thanh trượt màu đỏ và trắng có nhãn “trượt để tắt nguồn” sẽ xuất hiện trên màn hình. Kéo biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Sau khi iPhone của bạn tắt, hãy đợi khoảng 20 giây, sau đó nhấn và giữ nút bên một lần nữa. Tiếp tục giữ nút bên cho đến khi Apple logo xuất hiện trên màn hình của bạn. IPhone của bạn sẽ bật lại ngay sau đó.

Ngay khi iPhone của bạn hoạt động trở lại, hãy mở App Store và xem mọi thứ có hoạt động trở lại không. Nếu App Store vẫn không tải, hãy tiếp tục đọc!

4. Cập nhật iPhone của bạn

Đôi khi, sự cố App Store xảy ra bất ngờ khi iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS cũ hơn. App Store là một ứng dụng iOS gốc, có nghĩa là nó được cài đặt sẵn trên iPhone của bạn. Cách duy nhất để cập nhật ứng dụng gốc là cập nhật phiên bản iOS trên iPhone của bạn. Các bản cập nhật iOS chứa các bản sửa lỗi, một trong số đó có thể giúp khắc phục sự cố trên App Store mà iPhone của bạn hiện đang gặp phải.

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi vào Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Vỗ nhẹ Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay nếu có bản cập nhật iOS. Khi cập nhật hoàn tất, hãy mở App Store và xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu App Store vẫn không hoạt động, hãy tiếp tục đọc!

5. Bạn có sử dụng VPN trên iPhone của mình không?

Nếu bạn sử dụng VPN, điều đó có thể ngăn iPhone của bạn tải App Store.

Trong khi VPN rất tốt để bảo vệ danh tính cá nhân của bạn trực tuyến, chúng có thể gây ra sự cố kết nối Internet khi được định cấu hình không chính xác. Cũng có thể VPN của bạn đang cho thấy bạn đang cố truy cập App Store từ một quốc gia hoặc khu vực khác. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn vào công tắc bên cạnh VPN để tắt.

6. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của iPhone

Cài đặt Ngày và giờ sai có thể gây ra nhiều sự cố trên iPhone của bạn, vì chúng có thể đánh lừa iPhone của bạn nghĩ rằng đó là trong quá khứ, tương lai hoặc múi giờ hoàn toàn khác. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi vào Tổng quan > Ngày giờ. Kiểm tra để đảm bảo iPhone của bạn được đặt đúng Múi giờ và ngày giờ chính xác.

Bạn cũng nên bật công tắc bên cạnh Đặt tự động nếu chưa có. Điều này sẽ giúp ngăn các sự cố cài đặt Ngày & Giờ xảy ra trong tương lai.

7. Kiểm tra máy chủ App Store

Bước tiếp theo cần thực hiện khi iPhone App Store của bạn không hoạt động hoặc trống là kiểm tra xem App Store hiện có ngừng hoạt động hay không. Điều này khá hiếm gặp nhưng các dịch vụ như App Store đôi khi không hoạt động trong khi Apple thực hiện bảo trì.

Đi đến Apple’S Trang web trạng thái hệ thống và đảm bảo App Store có vòng tròn màu xanh lá cây bên cạnh.

Các hình dạng khác nhau có màu vàng hoặc đỏ có nghĩa là Apple đang gặp sự cố với App Store. Nếu đúng như vậy thì bạn không thể làm gì ngoài việc chờ đợi Apple để khắc phục vấn đề.

8. Đăng xuất khỏi App Store và đăng nhập lại

Đăng xuất khỏi App Store và đăng nhập lại có thể giúp ứng dụng khởi đầu mới và giải quyết sự cố bạn đang gặp phải. Thực hiện theo các bước bên dưới để đăng xuất khỏi App Store trên iPhone của bạn, sau đó đăng nhập lại.

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn vào [Your Name]. Cuộn xuống hết cỡ và nhấn Đăng xuất. Nếu được nhắc, hãy nhập Apple NHẬN DẠNG mật khẩu để Tắt Tìm của tôi. Chọn dữ liệu nào sẽ lưu trên thiết bị của bạn—mọi thứ bạn không giữ vẫn được lưu vào iCloud—sau đó chạm vào Đăng xuất.

Bây giờ, quay trở lại Cài đặt ĐẾN đăng nhập lại. Nhập của bạn Apple ID và mật khẩu, sau đó mở App Store để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu App Store vẫn không hoạt động, hãy tiếp tục đọc!

9. Đặt lại Cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng sẽ xóa tất cả cài đặt Mạng di động, Bluetooth, Wi-Fi và VPN, đặt lại chúng về mặc định ban đầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi, kết nối lại các thiết bị Bluetooth của mình, v.v. Mặc dù hơi bất tiện nhưng nó có thể khắc phục các sự cố mạng sâu trên iPhone của bạn. Chỉ cần lưu ý ghi lại mật khẩu Wi-Fi của bạn trước khi hoàn tất bước này!

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi vào Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng. Nhập iPhone của bạn mật mãsau đó nhấn Đặt lại Cài đặt mạng một lần nữa khi cửa sổ bật lên xác nhận xuất hiện trên màn hình. IPhone của bạn sẽ tắt, đặt lại, sau đó tự bật lại.

Bây giờ hãy khởi chạy App Store và kiểm tra xem nó có hoạt động không. Nếu App Store vẫn không tải, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

10. Liên hệ Apple Hỗ trợ và kiểm tra iPhone của bạn

Dễ dàng khắc phục sự cố iPhone App Store không hoạt động!

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải với App Store. Tôi mong muốn được nghe ý kiến ​​của bạn về trải nghiệm của bạn với App Store trong phần bình luận bên dưới.