Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục iTunes Store không hoạt động trên iPhone trong sự cố iOS 17

iTunes Store không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS 17? Hãy thử những mẹo khắc phục sự cố này.

Các Cửa hàng iTunes là cách duy nhất để mua và tải xuống các bài hát, chương trình truyền hình, phim và podcast yêu thích của bạn trên iPhone một cách an toàn. Nhưng nếu bạn không thể kết nối với iTunes Store trên iPhone chạy iOS 17 thì sao? Có thể có một số lý do khiến bạn gặp phải sự cố này và chúng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp khả thi cho sự cố tại đây.

11 cách khắc phục iTunes Store không hoạt động trên iPhone chạy iOS 17

1. iTunes Store có bị hỏng không?

iTunes Store không hoạt động trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17 có thể do nhiều vấn đề, nhưng hãy bắt đầu với vấn đề có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ khắc phục sự cố. Mặc dù không phổ biến lắm nhưng iTunes Store không được miễn ngừng hoạt động. Có khả năng iTunes đã ngừng hoạt động và việc kiểm tra trạng thái của dịch vụ rất đơn giản.

Đi tới Appletrang trạng thái hệ thống của và đảm bảo rằng dấu chấm bên cạnh iTunes Store là màu xanh lá. Nếu dấu chấm là màu đỏ hoặc quả camhãy nghỉ ngơi và thử sử dụng iTunes Store sau một thời gian.

2. Xóa dữ liệu iTunes Store

Nếu iTunes hoạt động, hãy thử xóa các tệp dữ liệu iTunes Store. Giống như máy tính thông thường, các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại bắt đầu tích tụ rác theo thời gian và bạn có thể xóa chúng. Không có gì đảm bảo rằng nó sẽ giải quyết được các vấn đề về iTunes Store trên iPhone của bạn, nhưng không có gì mạo hiểm, không thu được gì, phải không?

Để xóa dữ liệu iTunes Store trên iPhone của bạn, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và bạn sẽ thấy bản xem trước hình thu nhỏ của tất cả các ứng dụng đang mở. Vuốt thẻ ứng dụng iTunes Store lên để đóng nó và thao tác này cũng sẽ xóa bộ nhớ đệm của nó.

Bây giờ khi bạn mở lại iTunes Store, nó sẽ mở lại từ đầu. Nó cũng sẽ khởi động lại mọi quá trình tải xuống có thể bị kẹt khi bạn mất kết nối với cửa hàng.

3. Tắt và bật lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone là một trong những phương pháp khắc phục sự cố phổ biến nhất. Tôi luôn giới thiệu nó cho bạn bè và gia đình bất cứ khi nào họ gặp vấn đề về công nghệ. Hóa ra việc khởi động lại đơn giản dường như có thể khắc phục được hầu hết các sự cố trên điện thoại thông minh, vì vậy hãy thử nếu iTunes Store không hoạt động trên iPhone của bạn! Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn (được gọi là nút Ngủ / thức) cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn có iPhone có Face ID, hãy nhấn và giữ nút sườn và nút âm lượng cho đến khi “trượt để tắt nguồn” hiển thị trên màn hình.

Vuốt vòng tròn có biểu tượng nguồn trên màn hình để tắt iPhone của bạn. IPhone của bạn có thể mất tới 30 giây để tắt hoàn toàn.

Để bật lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn hoặc nút sườn cho đến khi Apple logo hiện lên trên màn hình. Mở lại iTunes Store để xem nó có hoạt động không.

4. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của bạn

Nếu Cài đặt ngày và giờ trên iPhone của bạn không được thiết lập chính xác, nó có thể gây ra tất cả các loại sự cố trên iPhone của bạn – bao gồm cả vấn đề này! Cài đặt ngày giờ chính xác có thể loại bỏ các vấn đề nhỏ. Hãy thử cách này nếu bạn gặp sự cố với việc iTunes Store không hoạt động trên iPhone.

Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn Tổng quan. Sau đó, nhấn Ngày giờ và đảm bảo công tắc bên cạnh đặt tự động Được bật.

5. Tắt VPN

Bạn có đang sử dụng mạng riêng ảo hoặc VPN trên iPhone trong khi cố gắng mở iTunes Store không? Một số VPN có thể không cho phép bạn truy cập iTunes Store trên iPhone. Hoặc, VPN miễn phí có thể cung cấp tốc độ khủng khiếp.

Khi VPN hoạt động, bạn sẽ thấy dòng chữ VPN trên thanh trạng thái của iPhone. Với hầu hết các VPN (trả phí hoặc miễn phí), bạn có thể truy cập iTunes Store trên iPhone của mình. Nhưng trong trường hợp nó liên tục hiển thị lỗi và không cho phép bạn khám phá, hãy mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và tắt công tắc bên cạnh VPN. Ngoài ra, hãy mở ứng dụng VPN của bạn và tắt kết nối.

6. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Sự cố Internet là nguyên nhân phổ biến khiến iTunes Store không hoạt động trên iPhone.

Nhìn chung, bạn nên kiểm tra xem internet của bạn có hoạt động không. Kiểm tra các ứng dụng khác yêu cầu internet để hoạt động và xem chúng có hoạt động chính xác không. Bạn cũng có thể làm điều gì đó đơn giản như thực hiện tìm kiếm trên Google. Bạn cũng có thể kiểm tra xem thiết bị khác trong cùng mạng có hoạt động hay không. Nếu iTunes Store không phải là nơi duy nhất gặp sự cố thì có thể bạn đang gặp sự cố về Internet.

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng iTunes Store qua Wi-Fi, hãy thử tắt Wi-Fi và bật lại. Giống như đóng và mở lại một ứng dụng, điều này mang lại cho iPhone của bạn cơ hội thứ hai để tạo kết nối sạch với mạng Wi-Fi cục bộ của bạn.

Bắt đầu cài đặt ứng dụng và nhấn Wifi. Tắt công tắc bên cạnh Wi-Fi ở trên cùng màn hình. Đợi vài giây rồi chạm vào công tắc để bật lại Wi-Fi.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử khởi động lại bộ định tuyến. Thường có một nút dành riêng cho việc này nhưng bạn cũng có thể rút phích cắm của thiết bị và cắm lại.

Nếu việc khởi động lại bộ định tuyến không hiệu quả, hãy tiếp tục và quên mạng Wi-Fi của bạn. Điều này sẽ cho phép iPhone của bạn thiết lập kết nối hoàn toàn mới với mạng.

Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn Wifi. Chạm vào màu xanh “Tôi” biểu tượng thông tin ở bên phải mạng Wi-Fi của bạn, sau đó chạm vào Quên hệ thống này đi. Nhấn vào Quên để xác nhận quyết định của bạn.

Quay trở lại Cài đặt > Wifi và nhấn vào mạng của bạn trong Mạng khác. Nhập lại mật khẩu Wi-Fi của bạn để kết nối lại với mạng. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết thêm mẹo khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone!

Nếu bạn đang sử dụng Dữ liệu di động, hãy đảm bảo ứng dụng iTunes Store có thể sử dụng Dữ liệu di động. Đi đến Cài đặt > Di động và bật công tắc bên cạnh Dữ liệu di động ở đầu màn hình. Bạn sẽ biết Dữ liệu di động được bật khi nút chuyển được bật màu xanh lá.

Nếu Dữ liệu di động đã được bật, hãy thử tắt và bật lại nút chuyển. Điều này sẽ mang lại cho Dữ liệu di động một khởi đầu mới, đề phòng trường hợp nó không hoạt động do một trục trặc nhỏ về phần mềm.

Tiếp theo, cuộn xuống Dữ liệu di động và đảm bảo rằng nút chuyển đổi bên cạnh Cửa hàng iTunes Được bật. Nếu bạn đang gặp sự cố với dữ liệu di động, hãy nhấn hoặc nhấp vào đây để tìm hiểu cách khắc phục sự cố dữ liệu di động trên iPhone.

7. Cập nhật của bạn Apple Chi tiết ID

Bạn cần thông tin thanh toán hợp lệ và chi tiết liên hệ được liên kết với Apple Tài khoản ID để mua bất cứ thứ gì từ iTunes Store. Có thể chi tiết thanh toán trên tài khoản của bạn đã hết hạn, vì vậy bạn nên kiểm tra xem bạn có cần cập nhật chúng hay không.

Bạn có thể cập nhật Apple Chi tiết ID từ ứng dụng Cài đặt iPhone:

Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn [Your Name] ở đầu màn hình. Vỗ nhẹ thanh toán và vận chuyển để xem thông tin thanh toán của bạn. Cuối cùng, nhấn Thêm phương thức thanh toán để thêm phương thức thanh toán hoặc sử dụng Biên tập để chỉnh sửa các phương pháp hiện có của bạn.

8. Đăng xuất khỏi iTunes và đăng nhập lại

Đôi khi, vấn đề tải iTunes Store có thể được giải quyết bằng cách đăng xuất và đăng nhập lại bằng tài khoản của bạn. Apple NHẬN DẠNG. Bạn có thể thắc mắc làm cách nào để đăng xuất khỏi iTunes Store mà không thể truy cập vào iTunes Store, nhưng điều đó thật dễ dàng — chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Mở Cài đặt ứng dụng và nhấn tên của bạn hoặc hình ảnh ở đầu trình đơn. Trên trang tiếp theo, cuộn xuống và nhấn “Đăng xuất,” sau đó nhập của bạn Apple NHẬN DẠNG mật khẩu xác nhận.

Đăng nhập lại và xem iTunes Store hiện có hoạt động không.

9. Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu iTunes Store vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn, đã đến lúc Đặt lại cài đặt mạng. Đặt lại cài đặt mạng “quên” tất cả các mạng Wi-Fi bạn từng kết nối, vì vậy đừng quên kết nối lại với mạng Wi-Fi tại nhà của bạn trong Cài đặt > Wifi sau khi iPhone của bạn khởi động lại. Việc thiết lập lại này cũng khôi phục tất cả các cài đặt Mạng di động, APN và VPN về mặc định ban đầu. Đặt lại cài đặt mạng không phải là liều thuốc kỳ diệu nhưng nó có thể khắc phục rất nhiều sự cố kết nối internet trên iPhone.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt ứng dụng và đi đến Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng. Nhập mật mã iPhone của bạnsau đó nhấn Đặt lại Cài đặt mạng một lần nữa để xác nhận việc thiết lập lại.

10. Đặt lại tất cả cài đặt

Cuối cùng, nếu không có gì giúp được, hãy đặt lại tất cả cài đặt iPhone của bạn và điều này gần như chắc chắn sẽ giải quyết được sự cố iTunes Store.

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại tất cả các thiết lập. Nhập mật mã iPhone của bạnsau đó nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập một lần nữa để xác nhận việc thiết lập lại.

Nếu thậm chí điều này không hiệu quả, bạn có thể cần phải liên hệ Apple.

11. Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu sau tất cả các bước này mà ứng dụng iTunes Store trên iPhone vẫn không hoạt động thì đã đến lúc bạn nên liên hệ Apple Ủng hộ. Họ có thể có manh mối chuyện gì đang xảy ra. Có lẽ những người khác đang gặp sự cố hoặc bản cập nhật iOS mới đang gây ra sự cố với iTunes Store? Dù lý do có thể là gì đi nữa, nếu bạn đã đạt đến giai đoạn này mà không thành công thì Apple Hỗ trợ là những người để nói chuyện. Đây là cách liên hệ Apple ủng hộ.

Đã sửa lỗi iTunes Store không hoạt động trên iPhone trong sự cố iOS 17!

Như chúng ta đã thấy, có rất nhiều nguyên nhân khiến iTunes Store trên iPhone không hoạt động nhưng với một chút kiên nhẫn, tôi chắc chắn rằng bạn có thể khắc phục được. Nếu bạn không thể kết nối với iTunes Store trên iPhone thì có nhiều tùy chọn khác nhau mà bạn có thể thử. Kiểm tra kết nối Internet, khởi động lại điện thoại, khởi động lại ứng dụng, kiểm tra xem iTunes Store có ngừng hoạt động không, v.v. Bây giờ tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn: Giải pháp nào khiến iTunes Store bắt đầu tải lại trên iPhone của bạn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Mục lục